Cách nấu bún cá lóc an giang

     

Bún cá Châu Đốc là một trong những món ăn đặc sản của vùng Châu Đốc - An Giang được rất nhiều người ưa thích. Nội dung bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách có tác dụng món bún cá chuẩn chỉnh vị miền Tây.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá lóc an giang

Món bún cá Châu Đốc đã lôi kéo nhiều người bởi hương vị đậm đà của nước lèo được nấu bởi ngải bún và nghệ tươi,thêm miếng thịt cá quả vừa ngọt vừa kiên cố nịch, khi ăn cùng với rau sống, nhất là bông điên điển giúp mùi vị của món ăn tăng lên phần thơm ngon, khiến ai nấy ăn uống một lần là lưu giữ cả đời.

*


Nguyên liệu

1 nhỏ cá lóc2-3 củ nghệ50g ngải bún4-5 củ hành tím3-4 cây sảRau ăn kèm: bông điên điển, rau muống bào, bắp chuối bào, giá, rau xanh rămBún tươiGia vị:mắm ruốc,đường,muối,bột ngọt,hạt nêm,nước mắm,dầu ăn

Cách nấu bếp bún cá Châu Đốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc thiết lập về cắt vây, cạo vảy, chà muối để loại trừ nhớt với mùi tanh, sau đó rửa sạch xong để ráo. Tiếp đến, sử dụng dao rạch 2 bên theo đường xương sống của cá để dễ bóc lấy xương cá. Lặp lại thao tác làm việc này từ giữa bụng cá xuống đuôi. Sau đó, các bạn cắt đầu cá làm thế nào để cho giữ được phần ruột cá bám với phần đầu rồi vứt đi phần mật cá.Các một số loại rau ăn với bạn cọ sạch, riêng rau răm nhặt đem lá rồi cắt nhuyễn.Nghệ băm nhỏ, ngải bún đập dập, hành, sả băm nhuyễn.

Xem thêm: #18+ Cách Làm Thông Tắc Tia Sữa Thường Xảy Ra Ở Thời Điểm Nào Sau Sinh?

Bước 2: nấu nướng nước dùng

Đặt nồi lên phòng bếp và cho 2 lít nước vào, đun cho khinước sôi thì cho ngải bún vàocùng 1 muỗng coffe muối.Bên cạnh đó, chuẩn bị 1 loại chảo cùng cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi đến lúc dầu lạnh thì mang lại hành, sả, nghệ băm vào. Xào cho đến khi vàng thơm thì cho tất cả các nguyên liệu này vào trong nồi nước dùng.Nấu đến lúc nước sôi lại, họ sẽcho cá vào luộc với lửa nhỏ tuổi để cá chín từ bỏ từ.Lúc này, chúng ta nêm các gia vị vào để cá được ngấm gia vị. Cùng với 2 lít nước dùng, chúng ta cho vào 1 muống nêm canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, ½ muống nêm canh muối, ½ muống nêm canh bột ngọt, 20g mắm ruốc, sau đó khuấy dịu để hương liệu gia vị được rã ra.Nấu trong 10-15 phút nhằm cá chín, sau đó vớt cá ra đĩa. Nêm thêm nước mắm mang lại hợp hương vị là bọn họ đã kết thúc phần nước dùng.

Bước 3: bóc tách xương cá

Ban đầu, chúng ta đã giảm cá theo mặt đường xương sống của cá, hôm nay thịt cá sau khi nấu đã nở ra, bạn chỉ cần dùng dao lật vơi là rất có thể lọc giết cá ra khỏi xương cá. Sau đó, cắt thịt cá ra từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Phần đầu cá thì giữ nguyên.

Xem thêm: Mẫu Giấy Kiểm Tra Cấp 1 File Word, Mẫu Giấy Kiểm Tra

Bạn trụng bún tươi lại mang lại nóng rồi mang đến bún vào tô, xếp cá lên trên, tiếp đến cho nước sử dụng vào, nêm thêm bông điên điển cùng rau răm cắt nhỏ dại lên bên trên là món bún cá Châu Đốc trứ danh của bọn họ đã hoàn thiện. Các bạn nhớ tranh thủ ăn ngay khi còn rét để thưởng thức được trọn vẹn vị ngọt từ bỏ cá với mùi vị thơm ngon đậm đà của nước sử dụng nha.