CÁCH NẤU BÒ SỐT TIÊU ĐEN

     

Bò sốt tiêu đen là một trong những món ăn uống thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Món ăn có sự kết hợp hợp lý của rau củ, hỗ trợ thêm vitamin và tạo thành nên color hết sức đẹp mắt. Thịt bò đượm trong nước nóng tiêu vừa mềm ngọt, vừa mặn mà thơm nồng vị hạt tiêu. Có thể ăn kèm bò sốt tiêu black với bánh bao chay hoặc cơm trắng. Anh chị em chắc chắn sẽ khá yêu ưa thích món ăn bổ dưỡng, đã mắt và rất thu hút này.

Bạn đang xem: Cách nấu bò sốt tiêu đen

*


Thịt trườn Fuji: 300gỚt chuông đỏ: 1/2 quảỚt chuông xanh: 50% quảHành tây: 1/2 củHành lá: 5 câyTỏi băm: 20gGừng băm: 20gDầu ăn: 4 thìa canh

Nguyên liệu nóng tiêu đen:

Hạt tiêu đen đã rang: 30gTỏi băm: 20gHành thô băm: 20gĐường: 30gHạt nêm rau củ củ: 25gNước tương: 30gDầu hào: 30gHắc xì dầu: 30gBột năng: 15gNước lọc: 400ml

Bước 1: sản xuất sốt tiêu đen: phân tử tiêu đem xay vừa, không xay nhỏ tuổi quá. Đun rét chảo bên trên bếp ở mức nhiệt vừa. Lúc chảo nóng, cho 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào. Dầu nóng, đến hành tỏi băm nhỏ dại vào phi thơm. Tiếp đến cho toàn cục hạt tiêu đã xay vào hòn đảo đều. Liên tục cho nước vào đun. Khi nước bước đầu sôi, mang đến các nguyên vật liệu còn lại vào: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, đường, hạt nêm. Khuấy đều. Hạ nhiệt xuống mức thấp và đun tiếp trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Hòa tan bột năng với một ít nước. Tiếp đến đổ tự từ bỏ vô chảo sốt. Khuấy đều nhẹ nhàng cho đến lúc nước sốt sệt lại là được. Tắt bếp và rót ra tô. Để sang 1 bên.

Bước 3: những loại rau củ rửa sạch. Ớt chuông bỏ hạt, vứt ruột. Thái ớt chuông, hành tây thành những miếng vuông. Hành lá cắt khúc khoảng tầm 3 – 4 cm.

Xem thêm: Top 11 Quán Gà Nướng Ngon Nhất Sài Gòn, Top 9 Quán Gà Nướng Ngon Nhất Sài Gòn 2022

*

Bước 4: tung đông thịt bò Fuji bằng phương pháp ngâm nguyên gói làm thịt vào nước lạnh trong vòng 5-7 phút. Kế tiếp cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa bao gồm lót khăn sạch để thấm không còn nước. Thái thịt thành những miếng mỏng mảnh vừa ăn.

Bước 5: Đun nóng chảo trên bếp tại mức nhiệt vừa. Lúc chảo nóng, mang lại 2 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng vào. Dầu nóng, mang lại hành tỏi băm với gừng băm vào phi thơm. Sau đó cho tổng thể thịt bò đã thái vào hòn đảo đều ở tầm mức nhiệt lớn.

Xem thêm: Clip: Nhức Nhối Nạn Mại Dâm "Trai Giả Gái" Ở Tp, Đường Lý Thường Kiệt Ở Sài Gòn Có Những

Bước 6: cho thêm tiếp hành tây vào hòn đảo cùng. Khi bò và hành đã tái, cho thêm tiếp ớt chuông vào đảo đều. Cho một nửa chén nước sốt tiêu đen vào hòn đảo đều. Lúc thịt trườn gần chín, cho nốt hành lá vào hòn đảo đều. Tắt bếp.