CÁCH MUỐI DƯA CẢI NGUYÊN CÂY

     

Dưa cải muối chua là món ăn vô cùng quen thuộc và khôn cùng phổ biến. Phía vị quánh trưng làm cho các món ăn lẫn càng trở nên hấp dẫn. Cùng vào phòng bếp với Điện lắp thêm XANH để làm ngay món dưa cải cực dễ làm này nhé!


*

nguyên liệu làm Dưa cải muối mang đến 5 người

Dưa cải 1 kilogam muối hạt 60 gr Đường trăng tròn gr Hành tím 5 củ Hành lá 100 gr Ớt 5 trái Giấm 3 muỗng cafe

*


Sơ chế nguyên liệu

Dưa cải bóc tách từng bẹ, vứt bỏ lá xấu, hư, mang phơi nắng một ngày cho dưa hơi héo lại.

Bạn đang xem: Cách muối dưa cải nguyên cây

Sau khi phơi xong đem cải vào cọ thật sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, để ráo nước.

Hành tím bóc tách vỏ rửa sạch. Hành lá rửa sạch giảm khúc khoảng tầm 5 cm.

Xem thêm: Khách Sạn Gió Bắc Nguyễn Bỉnh Khiêm, Khách Sạn Gió Bắc, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh



Thành phẩm

Dưa cải muối quà giòn, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt ăn với với bánh chưng, bánh tét vào lúc Tết thì đúng là trọn vị!




nguyên liệu làm Dưa cải muối bột (công thức được share từ người dùng) cho 4 - 5 bạn

Cải bẹ 1 kilogam (khoảng 3 bẹ) Đường tán 200 g (khoảng 4 cục) muối bột 50 gr Ớt tươi 10 trái Hành tím 5 củ

Cách chọn thiết lập cải bẹ tươi ngon

Bạn hãy lựa chọn cải bẹ tất cả lá to, xanh, cứng, khi cầm cố lên xúc cảm chắc tay.không hãy lựa chọn những lá bị sần sùi tốt dập nát, phần ruột phía bên trong cải có tương đối nhiều khoảng trống vày thường là cải đã già.Không nên lựa chọn mua cải vẫn úa vàng, bị sâu ăn, phần đầu cuống lá có tín hiệu chảy nhớt.

*


Nấu nước muối dưa

Bắc nồi lên bếp cho vào 2 lít nước, 50gr muối, 200gr đường tán rồi nấu cho tới khi mặt đường tan, nước sôi thì các bạn tắt phòng bếp để nguội.

Xem thêm: Cúng Thôi Nôi Cho Be Gái Vào Giờ Nào, Nên Cúng Thôi Nôi Lúc Mấy Giờ Là Tốt Nhất Cho Bé


Thành phẩm

Khoảng 3 ngày thì dưa cải đã đổi sang màu sắc vàng, thấm vị. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn với vị chua nhuốt nhuốt mặn mặn của cải, mừi hương nhẹ của hành tím. Dùng dưa cải muối có tác dụng món ăn uống kèm sẽ khá bắt vị. Cấp tốc tay vào bếp triển khai thôi nào.


Mẹo muối bột dưa cải ngon, và để được lâu

Để muối hạt dưa ngon bạn chú ý canh lượng muối, mặt đường vừa đủ. Trường hợp cho cảm thấy không được muối dưa sẽ không còn lên men được. Còn đến dư muối, con đường dưa bị mặn hoặc ngọt quá rất nặng nề ăn.Dùng nước ấm muối dưa, dưa đã chua cấp tốc hơn. Bạn cũng có thể đem hũ dưa phơi quanh đó nắng dưa sẽ cấp tốc lên men hơn.Để dưa muối không trở nên nổi bọt trắng trong quy trình lên men, chúng ta nên tiệt trùng hũ đựng bởi nước sôi cùng lau thật khô trước khi cho dưa chua vào.Nên cần sử dụng miếng nhựa chắn dưa muối bột (hoặc que tre) đè lên trên để phần cải chìm ngập trong nước muối vì thế cải sẽ tiến hành lên men đều.Khi ăn uống bạn nên áp dụng dụng nạm sạch để gắp dưa ra, kiêng khuấy trộn do dưa sẽ khởi tạo bọt trắng cấp tốc hỏng.
Giảm cho 35% cho vật dụng nhà bếpHỗ trợ mua trả góp 0% lãi suấtMiễn giá tiền vẫn chuyển cho đơn hàng trên 500.000 đồng

Trên đấy là cách muối dưa cải chua giòn ngon cực chuẩn, giúp bạn bào quản được chắc chắn trong mùa dịch. Nếu bao gồm thắc mắc, bạn hãy bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


hướng dẫn nấu khó hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì

Tổng đài hỗ trợ(Miễn giá tiền gọi)

Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)

Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)

Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)