CÁCH MUỐI CÀ PHÁO ĂN LIỀN

     

Cà pháo là một trong những món ăn dân dã được mếm mộ trong mùa hè. Vị chua nhẹ, mằn mặn, ăn vào giòn tan giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Hôm nay, Bách hóa XANH phân tách sẻ tuyệt kỹ muối cà pháo vừa white vừa giòn.

Bạn đang xem: Cách muối cà pháo ăn liền

Cà pháo nếu như muối không đúng cách dán rất dễ dẫn đến thâm đen, bao gồm váng cùng không bảo vệ được lâu. Lúc này hãy cùng Bách hóa XANH khám phá 3 biện pháp làm cà pháo muối vừa giòn vừa trắng, không biến thành thâm dễ dàng tại đơn vị nhé!

1Cà pháo muối chua ngọt đơn giản và dễ dàng tại nhà

Chuẩn bị 10 phút Chế biến đôi mươi phút dành cho 2 - 3 người vật liệu làm cà pháo muối chua ngọt 1 củ riềng Cách có tác dụng cà pháo muối chua ngọt

Bước 1 Sơ chế

Chọn mua cà pháo già, tròn đều, không trở nên ngả màu, quăng quật sạch cuống, rửa sạch với phơi nắng nóng 3-4 tiếng mang lại cà hơi héo lại, như vậy khi muối hạt cà sẽ giòn hơn.

Sơ chế cà pháo

Riềng cùng tỏi rửa sạch, nhằm ráo nước rồi gọt vỏ. Bạn sẽ thái lát củ riềng và củ tỏi và xắt nhỏ tuổi 2 trái ớt.

Rửa thật sạch sẽ và lau khô 1 hũ thủy tinh trong lớn có nắp đậy đậy dùng để làm muối cà.

thái lát củ riềng với tỏi

Bước 2 muối cà pháo

bạn đun sôi ½ nồi nước, 1 thìa muối, 1 muỗng đường. Sau đó để nguội các thành phần hỗn hợp và sản xuất 1 thìa giấm.

Xếp lớp sản phẩm nhất mặt dưới hũ thủy tinh là riềng, tỏi. Xếp lớp thiết bị hai250g cà pháo. Xếp lớp thiết bị ba thường xuyên là riềng, tỏi. Xếp lớp lắp thêm tư250g cà pháo còn lại. Và lớp cuối cùng chúng ta cho hết phần riềng, tỏi, ớt vào.

Đổ tất cả hổn hợp nước vào hũ ngập lên cà, nhằm cà không biến thành thâm đen bạn cũng có thể dùng vỉ hoặc quấn nước để nén chặt cà lại tránh xúc tiếp trực tiếp với không khí.

muối bột cà pháo

Bước 3 hoàn thành

Đậy nắp với bảo quản cà ở địa điểm thoáng mát, sau 2-3 ngày là bạn cũng có thể thu hoạch được mẻ cà pháo thơm ngon.

trả thành

Bước 4 Thành phẩm

Cà pháo muối theo cách này vừa giòn vừa trắng. Bạn cũng có thể ăn với cơm nóng hoặc kết hợp với các món nạp năng lượng khác cho tăng thêm hương vị.

bạn cũng có thể trộn cà pháo muối hạt với tương ớt cay hoặc mắm tôm cũng khá thơm ngon, đậm vị.

Cà pháo muối hạt giòn ngon

2Cà pháo muối hạt xổi chua ngọt ăn liền

Chuẩn bị 5 phút Chế biến đôi mươi phút dành riêng cho 2 - 3 người vật liệu làm cà pháo muối xổi Cà pháo 500g Cách làm cho cà pháo muối xổi

Bước 1 Sơ chế cà pháo

Đầu tiên các bạn cho 2 muỗng cafe muối vào tô, đổ thêm 500ml nước. Sau đó, chúng ta lấy 500g cà pháo cọ sạch, cắt có tác dụng đôi hoặc làm tư, cho cà pháo đã giảm vào sơn nước muối nhằm ngâm khoảng 10 - 15 phút.

Xem thêm: Bật Mí 10 Tư Thế Quan Hệ Dễ Mang Thai Tự Nhiên Hiệu Quả, Mẹo Quan Hệ Dễ Đậu Thai

tiếp nối rửa không bẩn cà pháo qua nước, nhằm ráo.

Sơ chế cà pháo

Bước 2 pha nước muối bột cà

các bạn lấy một chiếc tô, cho vào đó 3 muỗng nhỏ canh đường, 3 muỗng canh nước mắm 2 muống nêm canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh.

Khuấy cho các thành phần hỗn hợp được rã đều.

trộn nước muối bột cà

Bước 3 Trộn cà pháo

các bạn cho không còn phần hỗn hợp vừa trộn vào cà pháo, trộn làm sao cho thật đều. Mang đến cà pháo vào một chiếc hộp có nắp, đổ phần nước trộn vào cùng. Để tủ lạnh khoảng chừng 3 tiếng là có thể ăn được.

Trộn cà pháo

Lưu ý:Bạn hãy nhớ là phải bảo vệ phần nước trộn ngập không còn mặt cà pháo.Lật mặt cắt của cà cho ngấm vào nước. Nếu như không cà sẽ bị thâm đen, ko ngon.

bước 4 trả thành

Cà pháo sau khoản thời gian trộn, chúng ta để vào tủ giá 3 giờ là hoàn toàn có thể ăn được ngay. Nếu hy vọng cà thấm với ngon hơn, các bạn hãy để qua đêm nhé.

trả thành

Bước 5 Thành phẩm

Cà pháo muối xổi theo phong cách này khôn xiết nhanh, hoàn toàn có thể ăn được ngay. Công thứccách muối hạt cà ăn xổi lại đối chọi giản, ai ai cũng có thể làm được.

Cà pháo muối bột xổi

3Cà pháo muối bột kim chi

Cà pháo muối bột kim đưa ra cũng là một trong những cách muối bột cà thơm ngon, miếng cà giòn rụm, thêm vị chua cay chua cay, kích say mê vị giác, góp bữa ăn của doanh nghiệp thêm ngon miệng.

Cà pháo muối kim chi gồm thể dùng kèm cơm hoặc ăn cùng với thịt luộc cũng khá ngon đấy.

Cà pháo muối bột kim chi

4Bí gấp muối cà pháo không bị nổi váng, không bị thâm

bạn cần nén cà thiệt chặt bằng cách dùng đĩa sạch mát hoặc túi nilon đựng nước để đặt lên trên cùng làm sao cho quả cà không nổi lên trên mặt nước.

Xem thêm: Bao Giờ Hết Tháng Cô Hồn Bắt Đầu Từ Ngày Nào? Kết Thúc Khi Nào? Cần Kiêng Kỵ Gì?

Tùy nhiệt độ thời tiết phía bên ngoài mà sau khoảng chừng 2 – 3 ngày các bạn sẽ có được món cà pháo muối bột giòn ngon đúng điệu.

bí quyết muối cà pháo không bị nổi váng, không biến thành thâm

Không hề cạnh tranh để muối cà pháo, chỉ việc bỏ túi một vài mẹo nhỏ từ Bách hóa XANH, món cà vẫn trắng tươi, giòn tan và thơm ngon hơn. Chúc bạn thành công!