CÁCH LUỘC THỊT BÒ KHÔNG BỊ ĐEN

     

Thịt bò luộc bị đen, giết thịt còn sống, đỏ phía bên trong hay vượt dai cùng khô là những vấn đề thường gặp mặt khi chế biến các món thịt bò luộc. Với bí quyết luộc giết thịt bò không biến thành đen, mềm ngon lôi kéo sau đây, tất cả vấn đề trên đông đảo được xử lý một cách đơn giản.

Bạn đang xem: Cách luộc thịt bò không bị đen


Thịt trườn là thực phẩm thơm ngon, bồi bổ thường được dùng để làm chế phát triển thành món nạp năng lượng hằng ngày. Ngoài những cách chế biến thân quen như: thịt trườn xào, thịt bò nấu xốt vang, trườn kho… thịt trườn luộc là món ăn dễ dàng nhất dẫu vậy lại rất đặc biệt. Hầu hết miếng giết thịt luộc vừa chín tới tới gồm độ dẻo dai ngọt ngọt, nhai trong miệng rất có thể cảm dìm rõ hương vị đặc thù của giết bò, ăn ngon mà không bị ngán. Phần nhiều người chuyên lo việc bếp núc đều nhận định rằng luộc thịt bò rất đơn giản nên không chú ý nhiều mang đến phương pháp, vày vậy làm thịt luộc ngừng thường tất cả màu hơi đen, ko đẹp. Trong một trong những trường đúng theo khác, thịt bò luộc còn bị đỏ ngơi nghỉ trong hoặc quá khô do luộc kỹ… Vậy, làm vậy nào để luộc thịt trườn thật ngon? Để vấn đáp cho thắc mắc đó, hôm nay chúng tôi vẫn hướng dẫn bạn cách luộc làm thịt bò không bị đen ngoài ra giòn ngon, hấp dẫn.

sau đây hãy cùng vào nhà bếp để mày mò ngay biện pháp luộc thịt bò ngon chuẩn vị nhé!

cách luộc giết mổ bò không biến thành đen

 

Để làm cho món thịt trườn luộc ngon đúng vị bạn phải chú ý tức thì từ khâu cài đặt nguyên liệu. Tải thịt bò tươi ngơi nghỉ những địa chỉ cửa hàng uy tín, thịt trườn ngon phải đảm bảo an toàn đầy đầy đủ các tiêu chuẩn sau: từng miếng thịt có red color tươi, thịt lạnh (thịt vừa new mổ xong) thì sẽ càng tốt, khi sờ tay vào thịt có độ lũ hồi giỏi và không bị dính vào tay. Tuyệt đối không cài thịt bò có màu đỏ sẫm hoặc chuyển màu khác lạ, giữ mùi nặng hôi, nhờn dính cùng đã nhằm lâu.

giết thịt bò có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại phù hợp với một cách chế biến khác nhau. Đối cùng với món thịt bò luộc thì bắp bò là cân xứng nhất. Thịt bò bắp khi luộc sẽ sở hữu vị dẻo dai nhưng lại giòn ngon, lôi cuốn hơn so với những phần giết khác.

Xem thêm: Cách Làm Kẹo Dẻo Cho Bé An Dặm, Cách Làm Kẹo Dẻo Từ Gelatin Siêu Hấp Dẫn


*

Chọn phần giết mổ bắp tươi ngon để chế tao thịt trườn luộc

bí quyết luộc bắp bò ngon là thịt sau khoản thời gian mua về bắt buộc rửa sạch mát với nước muối, nhiều người thường chần sơ qua thịt qua nước sôi nhưng biện pháp này không cân xứng với món giết thịt luộc vì chưng sẽ làm mất đi đi lượng dưỡng chất đáng nói của thịt. Lúc luộc, để thịt bò chín mềm và không bị đen, chúng ta cho vào nồi một ít muối với chút rượu trắng, làm cho dập thêm 2 – 3 sả và vài ba củ hành tím đến thơm nồi nước luộc.

Luộc thịt bò bao lâu thì chín? Thịt trườn chín tái là ngon nhất, bạn nên làm luộc mới chín tới thì thịt đang mềm và ngon hơn, thời gian luộc lý tưởng là khoảng tầm 7 – 10 phút (nếu miếng thịt phệ quá thì nên cần cắt nhỏ luộc mang đến nhanh). Các bạn lưu ý, thịt bò luộc càng lâu đang càng dai và thịt bị khô lại. Thịt sau khi luộc kết thúc nếu ý muốn thái được đông đảo miếng mỏng tanh đẹp thì nên cho vào phòng đá khoảng 10 – 15 phút rồi mới mang ra thái. Đây là tuyệt kỹ thái thịt đẹp mắt không phải người nào cũng biết đâu nhé!

lưu ý: Đối với các loại thịt trườn gân với xương bò, bí quyết luộc thịt bò nhanh mềm là cho thêm một miếng thơm thuộc vài viên đá lạnh vào nồi.

cách luộc thịt bò ngon, đậm đà

nếu còn muốn món thịt trườn luộc của bản thân ngon và có mùi vị đậm đà, sau khi sơ chế hãy rước ướp thịt trườn với nước mắm và rượu. Lúc luộc, chúng ta cho gừng, sả đập dập, quế, hồi, tiêu phân tử xuống đáy nồi, xếp thịt bò lên trên, thêm bát nước bé dại vào đun cho tới khi hết nước là được. Đây chính là cách làm thịt trườn mềm hơn với thấm hương liệu gia vị đậm đà.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Lan Bằng Giấy Nhún, Phalaenopsis Orchids Paper Flower

làm thịt bò sau khi luộc đem giảm nhỏ, ăn kèm rau sống và chén nước mắm gừng vô cùng ngon. Món này ăn kèm cơm rét hay làm cho đồ nhậu thì cấp thiết chê vào đâu được.