CÁCH LUỘC TAI LỢN KHÔNG BỊ HÔI

     

Hầu như fan Việt họ không vứt qua bộ phận nào của nhỏ heo, mỗi thành phần có thể chế biến được không hề ít món. Đặc biệt tai heo, chúng ta cũng có thể chế biến những món gỏi, món nhậu thì miễn chê. Tuy thế để ăn tai heo mà không hề mùi hôi thì không phải người nào cũng biết bí quyết nhé. Dưới đấy là mẹo giúp đỡ bạn đánh cất cánh mùi hôi của tai heo một cách solo giản!

Để đến tai heo không tồn tại mùi lúc chế biến đặc biệt nhất là cần mua được tai lợn new được mổ, thịt còn tươi thì mới khử mùi được. Kế tiếp các mẹ hoàn toàn có thể tùy chọn hầu như cách tiếp sau đây để khử mùi:

Rửa qua nước với sát bằng muối

Rửa qua nước tiếp đến dùng muối ngay cạnh toàn bộ mặt phẳng rồi ngâm với các thành phần hỗn hợp giấm, chanh và rượu trắng. Tiếp đến rửa lại nước sạch nhằm ráo nước. Bỏ vào nồi luộc sôi một lần vớt ra cọ lại bằng nước lạnh, tiếp nối đem luộc lại bằng nước mới.

Bạn đang xem: Cách luộc tai lợn không bị hôi

*

Ngâm tai heo vào hỗn hợp rượu, gừng, chanh

Dùng hỗn hợp rượu trắng, nước chanh và gừng đập dập hòa chảy vào nước nóng khoảng 80 độ C, sau đó gửi thực phẩm vào ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại sẽ hết mùi.

*

Dùng baking soda

Lấy 1 chút baking soda thoa bao quanh tai heo để trong 10 phút cạo rửa lại bảo đảm an toàn sạch trơn.

*

Dùng bột mì, bột năng

Bạn rất có thể làm sạch mát tai heo của công ty bằng bột như bột mì giỏi bột năng đông đảo được. Đổ bột lên tai heo, chà xát mạnh tay. Khi nào xuất hiện nay một lớp bong bóng thì sử dụng dao cạo lớp bọt bong bóng này đi. Làm nhiều lần, sau đó rửa lại bởi nước lạnh. Miếng tai heo của sẽ rất sạch.

*

Ngâm tai heo vào nước vo gạo và nước dưa chua

Ngâm tai heo vào trong nước vo gạo hoặc nước dưa chua để khoảng tầm 5 - 10 phút rồi sử dụng dao cạo sạch. Tiếp đến bạn giảm nửa trái chanh chà lên tai heo rồi sử dụng dao cạo lại lần nữa.

*

Dùng phèn chua

Ngâm cục phèn chua vào vào nước, kế tiếp thả nguyên lỗ tai heo vào, ngâm khoảng tầm 5 – 10 phút rồi sử dụng dao làm cho sạch. Sau cuối ngâm lỗ tai heo vào chậu nước bao gồm pha muối hạt loãng, cạo lại một đợt tiếp nhữa rồi cọ lại bằng nước lạnh. Lỗ tai heo của người tiêu dùng cũng vẫn sạch, trắng.

*

Hướng dẫn mẹo luộc tai heo ngon và trắng

Để luộc tai heo ngon cùng trắng bạn cũng có thể áp dụng 2 biện pháp dưới đây:

Cách 1: Thông thường, lúc luộc tai heo làm việc nhà rất lôi cuốn bị thâm xỉn, màu không được đẹp mắt. Tuy nhiên bây giờ, chỉ việc sau khi có tác dụng sạch tai heo thì bạn ngâm ngay lập tức nó vào nước lạnh chắc chắn là nó vẫn có white color như ý muốn.

Để tai heo giòn, ngon và dễ cắt cũng không khó. Sau khi luộc tai heo, bạn vớt ra bỏ vào trong chống mát tủ lạnh khoảng 30 phút mang đến 1 tiếng. Khi cắt nhớ dùng dao thật sắc đẹp thì những miếng tai sẽ mỏng dính và giòn, khi ăn uống sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Cơm 123 Phố Huế Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Nhà Hàng 123, Nhà Hàng 123 Phố Huế

Cách 2: cần sử dụng dao làm sạch lỗ tai heo, xát mạnh với nước cốt chanh cho trắng và thơm. Xả sạch với nước lọc, nhằm ráo nước. Pha nồi nước rét mướt với chút giấm, thả tai vào luộc chín, vớt ra tô. Phèn chua nướng phồng (nhằm giảm chất độc giả dụ có), hòa tan với cùng 1 lít nước ấm, nhằm nguội, mang lại tai heo vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lúc này tai heo sẽ khá trắng và giòn.

*

3 món ăn ngon từ tai heo ngon, giòn sần sật

Gỏi ổi tai heo

Vị giòn của ổi cộng với cái sừng sực của tai heo sau thời điểm thấm các gia vị chua ngọt vừa nạp năng lượng của nước mắm nam ngư sẽ làm ra món gỏi ổi tai heo ngon chết giả ngây.

Nguyên liệu: Tai heo, ổi cà rốt, hành tây, rau những loại, gia vị...

Phá lấu tai heo

Món phá lấu tai heo thơm ngon, vị khủng ngậy, nhai giòn sần sật, biến hóa món nạp năng lượng ngon lôi cuốn cho bữa ăn của khách hàng và gia đình.

Nguyên liệu: Tai heo, lưỡi heo, nước dừa, bột ngũ vị hương, gia vị...

*

Tai heo ngâm giấm:

Không chỉ với món ăn gia đình hấp dẫn, tai heo ngâm giấm còn là một món ăn ngày Tết rất được ưa chuộng. Món này ăn cùng bánh chưng, bánh tét phòng ngấy.

Xem thêm: Cách Vẽ Đề Tài Cuộc Sống Quanh Em Đơn Giản, Dễ Vẽ, Ý Nghĩa, Vẽ Trang Đề Tài Cuộc Sống Quanh Em

Nguyên liệu: Tai heo, giấm, ớt, hành tím, tỏi, gia vị...

*

Trên đây là 5 bí quyết giúp các mẹ có thể đánh cất cánh mùi hôi của tai heo. Món nạp năng lượng muốn ngon và hoàn hảo nhất thì khâu sơ chế cũng đặc biệt quan trọng không hèn lúc bào chế đâu nhé. Chúc những mẹ thành công!

Xu Xu


giải pháp Làm bao tử Heo thật sạch sẽ Hết hương thơm Hôi rất Đơn Giản bao tử heo là món khoái khẩu của không ít người, nhưng nếu không biết cách sản xuất thì dễ giữ lại mùi hôi rất khó chịu.
*
hay Chiêu Chọn các thứ trong ruột Heo phần phía trong ruột heo ngon là vậy, nhưng đa số người lại ngại ngùng mua vày không biết phương pháp chọn, rất dễ dàng nhầm khúc lòng đắng, giỏi tim gan của heo bệnh.
tốt Chiêu Luộc Lòng Heo trắng Giòn sừn sựt Lòng heo hay lòng lợn hay được luộc chấm mắm gừng là 1 món ăn dân gian nhưng không thua kém phần ngon với là món nhậu nhẹt được các phái mạnh yêu thích. Để dành được một đĩa lòng luộc vừa trắng, ngon cùng giòn sừn sựt thì không phải ai cũng làm được.