CÁCH LUỘC TAI HEO GIÒN NGON

     
Với 3 mẹo và để ý trong cách luộc tai heo này, món tai heo luộc của các bạn sẽ có độ giòn, trắng và không trở nên dính nhớt vào nhau. Đồng thời, xác suất pha nước chấm bên dưới sẽ đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt góp món tai heo luộc ngon vội vàng đôi.

Bạn đang xem: Cách luộc tai heo giòn ngon


*
Tai heo luộc
400g tai heo 2 nhánh sả 1 đốt gừng 1 củ hành thô 1 củ tỏi nhỏ tuổi 1,2 trái ớt 2 quả chanh Vài cái lá chanh Muối hạt Nước mắm, đường, hạt tiêu
*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

*
Tai heo thiết lập về xát muối hạt hạt, cọ sạch, để rời ra ra đĩa.Sả, gừng, hành khô bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi đập dập.

Lá chanh rửa sạch, xắt thành những sợi nhỏ.

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Ớt tươi xắt nhỏ.


Luộc tai heo

Nấu 1 nồi nước, thả sả, gừng với 1 ít muối phân tử vào đun cùng để nước thơm cùng khử mùi khó chịu của tai heo. Khi nước sôi thì mang lại tai heo vào nai lưng qua khoảng 2 phút.

Sau đó vớt tai ra, xối nước lạnh lẽo rửa sạch mát lại. Dùng dao cạo bỏ sạch lông, liên tục xát muối hạt hạt đến tai được sạch, xem xét cần sơ chế kỹ những kẽ bé dại của tai do tai heo tương đối bẩn. Kế tiếp rửa sạch sẽ lại, bỏ vào nồi nhằm luộc.

*
Thả hành khô làm cho dập vào nồi nước luộc cùng tai nhằm tai heo thơm.Ở cách này, không ít người dân cho dấm vào luộc cùng khiến cho tai được trắng tuy thế dấm khi hâm nóng sẽ thâm nhập vào tai và làm cho thịt mất đi mùi thơm vốn có.

Xem thêm: Những Câu Cảm Ơn Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Hay Nhất, Lời Cảm Ơn Trong Ngày Sinh Nhật

Luộc tai trong vòng 10 phút là tai chín. Vớt tai ra đến ngay vào 1 tô nước đá nhằm tai được giòn. Với để tai white thì ở bước này, các bạn vắt nước cốt chanh vào ngâm thuộc đá.

*
Ngâm tai heo trong nước lạnh
Ngâm khoảng chừng 3-5 phút lúc tai nguội thì đã tạo ra đĩa nhằm thái. Từ bây giờ tai sẽ khô ráo, khi thái đã không gặp mặt phải tình trạng dính kèm nhớt vào nhau.

Thái tai heo luộc thì các bạn không đề nghị thái miếng thừa mỏng, thái miếng vừa ăn uống để tai tất cả độ giòn.

*
Khi thái tai heo xong, nhằm tai được thơm ngon với đậm vị, bỏ thêm lá chanh xắt nhỏ dại và 50% thìa hạt tiêu vào, trộn đều.

Cách pha gia vị chấm tai heo luộc

*
Tai heo luộc giòn sần sật chấm với nước mắm chanh tỏi ớt quả thực khôn xiết tuyệt vời.Tuy nhiên pha nước chấm làm thế nào cho ngon thì nhiều người dân lại chạm mặt khó, bởi vì thế làm cho món ăn giảm xuống độ ngon rất rất đáng tiếc.

Pha gia vị chấm tai heo luộc theo tỷ lệ:

2 thìa nước mắm1 thìa đường2 thìa nước lọc1 thìa nước cốt chanh

Nếu thích nạp năng lượng nhạt, chúng ta có thể tăng thêm lượng đường.

Khuấy mọi để mặt đường tan với quyện vào các gia vị khác, tiếp nối mới mang lại tỏi ớt vào. Tỏi ớt cho vào sau khi vắt nước chanh cốt thì tỏi bắt đầu nổi lên phía trên bề mặt, không biến thành chìm xuống dưới. Đây là tuyệt kỹ rất thú vị khi trộn nước chấm mà lại các bạn có thể áp dụng.


Cách thưởng thức

*
Bữa cơm dễ dàng và đơn giản với món tai heo luộc rất có thể kết hợp với măng xào thịt, canh dưa chua nấu cá hoặc canh dưa bò.

Yêu mong thành phẩm

Tai heo trắng cùng giòn khi ăn

Tai heo không xẩy ra nhớt và bám dính nhau

Tai heo không còn mùi hôi, khi ăn uống thơm mùi lá chanh kim cương gừng

Nước chấm đầy đủ vị chua, mặn, ngọt (tùy khẩu vị)

*
Thành phẩm món tai heo luộc

Mẹo & lưu ý

chọn tai heo thịt trắng hồng, còn tươi, không có mùi hôi thối, sờ vào thấy tai cứng, không bị èo uột, nhũn nhão.

Xem thêm: 66 Món Cháo Cá Hồi Với Rau Gì ? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé

Để luộc tai heo ngon thì nên có một ít sả, gừng với hành khô. Những nguyên vật liệu này sẽ giúp tai heo sạch, khử được mùi hương hôi cùng thịt thơm hơn.

Luộc tai heo ngừng ngâm vào nước lạnh để giúp tai heo giòn và bớt nhớt


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp tương đối nhiều khóa học nấu nướng ăn của các cơ sở huấn luyện và giảng dạy uy tín cùng có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.