Cách Làm Yaourt Không Bị Đá

     

Sữa chua túi là món ăn ngon và luôn tiện dụng, rất thích hợp sử dụng giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng được nhiều người yêu thương thích. Bí quyết làm sữa chua túi mút ngon đơn giản không bị đóng đá hết sức tiện dụng phù hợp với phần lớn thành viên trong gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm yaourt không bị đá

Để giúp các bạn có thể làm hộp sữa chua túi không bị đóng đá, đảm bảo an toàn dinh chăm sóc sau đây shop chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm sữa chua ngon bên dưới đây, mời mọi fan cùng xem thêm nhé

Nguyên liệu quan trọng làm hộp sữa chua túi gồm

+ Sữa đặc: ½ lon

+ sữa chua cái: 2 hộp

+ Sữa tươi: ½ lít

+ Nước sôi ( đong bằng lon sữa đặc): 1 lon

+ Nước cốt chanh: 1 thìa café

+ Các nguyên vật liệu khác: túi trơn , nồi ủ, phễu đong, dây buộc..

Cách pha chế vật liệu làm hộp sữa chua túi như sau:


Đầu tiên hâm nóng 1 lít nước sôi, sau đó cho phần sữa quánh vào hoà tung kỹ nội địa sôi. Sau khoản thời gian khuấy kết thúc thì nhằm từ 5 -7 phút cho sữa nguội bớt, trở về trạng thái âm ấm khoảng tầm (70 độ)

Khi sữa quánh pha đã nguội bớt, đổ tiếp phần sữa tươi và phần hộp sữa chua vào với khuấy cùng. Khuấy đều các thành phần hỗn hợp này và lại liên tục để nguội bớt khoảng chừng 3-5 phút nữa.

Cách ủ hộp sữa chua túi: bao gồm 2 phương pháp để ủ hộp sữa chua túi đó là

+ Cách một là ủ sữa chua trước khi đóng túi.

Đổ phần sữa sẽ hoà vào những lọ hoặc vỏ hộp rồi bịt kín. Đem phần sữa chua này, để vào nồi cơm trắng điện, lò vi sóng hoặc lò nướng. Cũng có thể dùng chăn bông bọc kín để ủ ( ủ khoảng 8-10h đặt lên trên men

Sauk hi sữa chua đã lên men được, thì tiến hành đổ sữa chua vào các túi đã sẵn sàng qua một mẫu phễu. Cố định túi sữa chua bằng dây buộc. Tiếp đến cho các túi sữa chua vào phòng đá khoảng tầm 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức.

Xem thêm: Nội Dung Của Bài Thơ Việt Nam Quê Hương Ta ? Tác Giả Tác Phẩm Việt Nam Quê Hương Ta

+ giải pháp 2 là ủ hộp sữa chua trực tiếp vào túi

Ngoài bí quyết trên, ta cũng hoàn toàn có thể đem sữa chua đóng góp túi trước lúc đem ủ. Sau khoản thời gian pha chế nguyên vật liệu xong, bạn triển khai đổ phần sữa vẫn pha vào những túi đựng sữa chua, kế tiếp xếp chúng nó vào nồi cơm trắng điện ủ 8-10 tiếng mang đến lên

Khi sữa chua vẫn lên men trong những túi, lấy phần kem hộp sữa chua này lưu lại trong phòng mát hoặc ngăn đá tủ rét trước khi hưởng thụ để tăng độ ngon của món sữa chua túi

Những để ý khi làm cho sữa chua túi

Khi đóng góp túi: không nên dồn quá đầy túi, nên để hộp sữa chua đầy bởi 2/3 túi rồi sử dụng dây buộc chặt.

Khi bảo quản: sữa chua túi yêu cầu được bảo quản trong phòng đá tủ lạnh. Sau 4-5h bạn sẽ có được món kem sữa chua túi mát lạnh, hoàn toàn có thể thưởng thức được vào một thời gian dài mà không lo hỏng.

Với biện pháp làm này bạn có thể làm hộp sữa chua túi từ những hoa trái khác

Pha chế sữa chua vị hoa quả: Sữa chua sau khi được lên men thành công, các bạn múc những phần mứt củ quả vào với khuấy đều. Kiểm tra mùi vị, độ chua của men sữa tuỳ theo mùi vị của bạn.

Xem thêm: Dụng Cụ Xông Hơi Tại Nhà - Máy Xông Hơi Mini Gia Đình

Đóng túi: dứt công đoạn pha chế sữa chua vị hoa quả, bạn triển khai dồn sữa chua vào túi như bình thường. Cuối cùng, chúng ta cũng mang lại sữa chua túi vị hoa quả vào làm lạnh trước khi thưởng thức.