Cách Làm Xôi Hạt Sen Dừa

     

Cách nấu xôi đậu xanh phân tử sen nước cốt dừa cụ thể trong nội dung bài viết sẽ khiến cho bạn có được món xôi ngon mang đến bữa sáng thuận tiện hoặc phục vụ các đám tiệc. Xôi có vị mập của nước cốt dừa thuộc dừa nạo, vị bùi bùi của phân tử sen với đậu xanh hòa quyện với hạt nếp mượt dẻo, tuy chưa phải cao lương mỹ vị nhưng đủ sức thu hút mọi thực khách.

Bạn đang xem: Cách làm xôi hạt sen dừa

*
*
Xôi đỗ xanh hạt sen thường lộ diện trong đợt nghỉ lễ Tết và thưởng thức hằng ngày. Ảnh: Internet

Xôi là món ăn đã quá phổ biến và tồn tại từ lâu trong ăn uống Việt qua biết bao cầm hệ. đa số gói xôi nóng hổi, mượt thơm luôn luôn là hình hình ảnh gắn bó với tuổi thơ của không ít người. Được làm cho từ gạo nếp, bạn ta kết hợp với nhiều nguyên vật liệu khác để cho ra những món xôi cuốn hút từ color đến mùi vị và cả hình dáng. Xôi đậu xanh hạt sen cũng là một trong những món xôi ngon, được không ít người ưa chuộng. Nếu sẽ tìm tìm cách nấu nướng xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa thơm ngon, khủng ngậy, rất nhiều hướng dẫn cụ thể dưới đây để giúp đỡ bạn triển khai thành công.


Nội Dung


ẨnHiện
1 cụ thể cách đun nấu xôi đỗ xanh ngon bằng nồi cơm trắng điện1.2 công việc nấu

Chi tiết biện pháp nấu xôi đỗ xanh ngon bởi nồi cơm điện

Nguyên liệu

Gạo nếp: 500gHạt sen tươi: 200gĐậu xanh cà: 100gDừa nạo sợi: 50gNước cốt dừa: 50mlĐường: trăng tròn – 30gMuối: 5g

*
*
Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị. Ảnh: Internet

Các bước nấu

Sơ chế gạo cùng đậu xanh

Gạo nếp mang vo không bẩn rồi ngâm vào trong nước từ 6 – 8 giờ hoặc ngâm qua đêm, tiếp đến đổ ra rổ, để ráo nước. Đậu xanh nhặt quăng quật hạt lép, hỏng rồi cũng vo sạch với ngâm nước 3 – 4 tiếng mang lại mềm, tiếp đến vớt ra nhằm ráo. Quy trình này góp gạo và đậu mềm dẻo với khi thổi nấu sẽ nhanh chín hơn.

Hạt sen tươi sau khi bóc tách ra tự gương sen các bạn dùng dao nhọn lột vỏ đi cứng, rồi vơi nhàng bóc tách lớp màng mỏng bên ngoài hạt sen. Tiếp đó, dùng dao giảm phía đầu bên trên của hạt sen để phần tim sen lộ ra, sử dụng que nhọn xiên trực tiếp từ phía đầu dưới của hạt sen lên trên để đẩy tim sen ra ngoài. Sau đó, rửa hạt sen cùng với nước muối hạt loãng xong để ráo.

*
*
Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

Nấu xôi

Gạo với đậu xanh sau khi ngâm nở, rước vo thanh thanh một lần nước, xóc, nhằm ráo nước. đến gạo, đậu xanh cùng hạt sen vào trong 1 thố lớn, thêm 5g muối bột rồi trộn đa số để hỗn hợp ngấm muối, làm tạo thêm phần đậm đà cho món xôi.

Chuẩn bị xửng hấp (chõ đồ dùng xôi), cho hỗn hợp trên vào xửng, đậy kín nắp cùng hấp khoảng 20 – 25 phút.

*
*
Cho gạo, đậu và hạt sen vào xửng hấp. Ảnh: Internet

Cho 20g đường vào chén bát nước cốt dừa, khuấy dịu nhàng đến lúc đường tan. Phần dừa nạo cũng trộn đầy đủ với 20g đường.

Xôi sau khoản thời gian hấp khoảng chừng 20 phút, chúng ta mở nắp, kiểm soát xem hạt sen hơi mềm bở chưa, kế tiếp cho dừa nạo vào trộn đều. Liên tiếp rưới các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa vào xôi, tiến công tơi ra và liên tục đồ xôi thêm khoảng chừng 15 phút nữa mang đến hạt xôi ngấm nước cốt dừa, căng mọng.

Xem thêm: 2 Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Thuốc Bắc

*
*
Xới đông đảo xôi đến tơi mềm. Ảnh: Internet

Làm muối hạt mè

Đậu phộng sau khi rang quà đem bóc tách lớp vỏ lụa rồi giã dập. Trộn 3 muỗng hạt đậu phộng rang với 3 thìa mè rang, cần sử dụng chày giã vơi để hỗn hợp hòa quyện. Cung ứng 3 muỗng cà phê đường bờ cát trắng và 1 muỗng coffe muối, trộn mọi là xong. Chúng ta cũng có thể cho muối bột mè vào hũ thủy tinh để sử dụng dần.

*
*
Muối mè ăn kèm xôi hết sức ngon. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Mở nắp nồi cho xôi nguội bớt, xới xôi lên đĩa và mang đến muối mè lên trên. Vậy là bạn có thể mời cả nhà cùng trải nghiệm món xôi hấp dẫn này rồi. Không tính muối mè, chúng ta có thể ăn kèm xôi đỗ xanh hạt sen với ruốc thịt, giết quay, giò chả hay hành phi thường rất hợp.

Với cách đun nấu xôi đậu xanh như trên đã thu được thành phẩm hạt nếp mềm dẻo bao gồm vị ngọt bùi của những loại nguyên vật liệu dừa, đậu xanh, hạt sen hòa quyện với nước cốt dừa to ngậy ăn rất hòa hợp vị cùng lôi cuốn.

*
*
Thành phẩm xôi đậu xanh hạt sen cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bí quyết làm bếp xôi đỗ xanh ngon

Để món xôi đỗ xanh vừa thơm vừa dẻo khiến ai ai cũng thích, thậm chí có thể mở được cả tiệm cung cấp hàng, bạn hãy lưu lại các tuyệt kỹ sau:

Cách lựa chọn nếp ngon: Gạo nếp ra quyết định đến 70% độ ngon của xôi nên lúc mua gạo nếp, bạn hãy lựa chọn loại nếp màu trắng đục, phân tử đều, căng bóng. Lúc nhai thử vài hạt cảm giác được vị ngọt tự nhiên, thơm mùi hương lúa mới. Lựa chọn nếp loại hoa kim cương hay nếp nữ giới hương để nấu xôi là ngon nhất.Cách chọn đậu xanh ngon: lựa chọn đậu bao gồm lòng màu sắc xanh, còn tươi mới. Tránh tải đậu có lòng màu trắng vì đó là đậu nhằm lâu ngày, bị hư mốc, nấu xôi dễ bị sượng.Nếu dùng hạt sen khô, bạn nên ngâm hạt sen khoảng chừng 1 tiếng rồi bắt đầu cho vào nấu ăn xôi.Không đề nghị cho vô số nước tuyệt nước cốt dừa vị sẽ khiến cho xôi bị nhão, ăn không ngon.Có thể thêm một chút ít nước mỡ kê để phân tử xôi có độ bóng, thơm và lớn hơn.Nếu có thời hạn bạn phải đồ xôi hai lần nhằm món xôi dù có để lâu vẫn duy trì được độ mềm dẻo. Bí quyết làm như sau, khi hấp xôi dứt lần 1, bạn xới xôi ra mâm, dàn phần lớn và để cho nguội hẳn. Kế tiếp cho xôi vào xửng lại với hấp thêm một đợt nữa.

*
*
Gạo nếp mẫu hoa vàng. Ảnh: Internet

Hy vọng qua cách nấu nướng xôi đậu xanh mà nội dung bài viết vừa phân chia sẻ, chúng ta có thể tự tay sẵn sàng cho gia đình một ăn sáng thơm ngon và không thiếu dinh dưỡng. Hay gồm có đĩa xôi bắt mắt để thưởng thức giữa những dịp sệt biệt.

Xem thêm: Biệt Danh Cho Bạn Thân Nữ, Người Yêu, Crush, Bạn Thân, Những Biệt Danh Cho Bạn Thân Hài Hước Và Ý Nghĩa

Còn nếu như muốn học thổi nấu xôi ngon khác với hương vị đặc biệt, mang dấu ấn riêng nhằm mở cửa hàng kinh doanh thu hút thực khách, đk vào form bên dưới hoặc điện thoại tư vấn đến tổng đài 1800 6148 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về lớp chuyên đề xôi của DTBTAAu.