Cách làm trứng cút rang me

     

Trứng chim cút sốt me luôn là món khoái khẩu của tương đối nhiều người bởi vị beo béo, bùi bùi của trái trứng rất hấp dẫn người ăn. Cùng vào nhà bếp với Điện lắp thêm XANH với thử ngay bí quyết làm món nạp năng lượng vặt ngon cạnh tranh cưỡng này nhé!
Trứng cun cút sốt me

Nguyên liệu làm Trứng chim cút sốt me đến 2 người

Trứng phới 30 trái Me chín 30 gr Tỏi 3 tép tương ớt cay 1 muống nêm canh nước mắm nam ngư 1.5 muống nêm canh Dầu ăn uống 200 ml Đường/muối 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống 2 cách làm trứng cút sốt me

Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút cài về chúng ta cho vào nồi, thêm một muỗng cà phê muối và chan nước vào ngập trứng, luộc trong vòng 7 - 10 phút trên lửa lớn.Sau lúc trứng chín thì vớt ra, đợi nguội bớt và tách bóc bỏ vỏ.Me mang đến vào chén hòa với 100ml nước nóng, nghiền mang lại me rã ra nước.Tỏi bóc bỏ vỏ với băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm trứng cút rang me


Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Trứng phới sốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Trứng tếch sốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Trứng chim cút sốt me

Chiên trứng cút

Bắc chảo lên bếp, mang lại 200ml dầu ăn sâu vào chảo ngóng nóng dầu lên thì cho trứng phắn vào cừu vàng bên trên lửa vừa khoảng chừng 5 - 7 phút. Vừa cừu vừa hòn đảo đều tay để trứng tếch chín đều.Thấy trứng cun cút đã vàng phần đa thì tắt bếp, gắp ra tô.
Mẹo chiên trứng cút không phun dầuĐể trứng cun cút khi chiên không biến thành bắn dầu các bạn hãy dùng khăn giấy thấm thô hoàn toàn quốc dính bên trên trứng cút.Hãy chiên với lửa vừa cùng thả trứng cun cút vào vơi tay.Để trứng cút không bị tạo bong bóng khi chiên thì hãy loại trừ các trứng phắn bị vỡ trong lúc luộc và bóc tách vỏ ra, tuy vậy việc tạo bong bóng không tác động đến chất lượng món ăn.

Sốt me

Đổ bớt dầu chiên trứng cút trong chảo ra chén, chừa lại khoảng 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn trong chảo.Bắc chảo lại lên bếp, bật lửa vừa thấy dầu sôi thì đến hết số tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tỏi rubi thơm thì cho nước me sẽ ngâm vào, hòn đảo đều tay cho nước me sôi lên.Nêm nếm với 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 thìa canh con đường và 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy những cho hỗn hợp hòa quấn vào nhau, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.Cho không còn số trứng phắn đã rán vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều mang lại trứng phới thấm sốt me. Đảo hỗn hợp cho tới khi nóng me sền sệt và kẹo lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Trứng cút sốt me vắt là trả thành, chỉ việc cho lên dĩa thêm rau củ răm hoặc tí ớt nếu thích ăn uống cay. Món ăn uống này dùng để triển khai món ăn uống vặt tuyệt để ăn cùng cơm cũng tương đối ngon.Sốt me chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, thêm chút mặn mặn của nước mắm, trứng cút cắm vào thấy bùi béo, do đã được rán sơ qua trước nên sốt me thấm dịu vào trứng phới rất ngon.

Nguyên liệu làm cho Trứng cút sốt me đậu hũ đến 2 người

Trứng cun cút 30 quả Đậu hũ white 1 miếng (khoảng 100 gr) Nước sốt me 150 ml Hành tây 1 củ Tỏi 2 tép Hành tím 2 củ Dầu ăn 1 muỗng nhỏ canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (Đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay/ phân tử nêm)

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn download đậu hũ trắng ngon, không thạch cao Bạn hãy chọn mua rất nhiều miếng đậu phụ có màu trắng ngà, khi vắt sẽ cảm thấy nhẹ tay và mềm mịn. Nếu cố gắng thấy nặng nề nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.Những miếng đậu phụ nguyên chất, không có thạch cao thường sẽ sở hữu được mùi thơm đặc trưng, trong khi đậu đựng thạch cao đã ngửi thấy thoang thoảng mùi hương vôi cùng khi nạp năng lượng sẽ thấy nhạt miệng, khô với xốp.Tránh không nên chọn mua đậu hũ bao gồm màu ngả tiến thưởng vì rất có thể đó là hầu như miếng có đựng nhiều thạch cao với đã để lâu ngày không còn thơm ngon.

Xem thêm: Luận Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm Mạng Năm 2021 Tuổi Đinh Mão Nam Mạng


Cách chọn cài đặt hành tây tươi ngonNên chọn đa số củ hành bao gồm dáng tròn, rễ dài đây là những củ hành ngon.Hành tây ngon sẽ sở hữu được phần vỏ chắn chắn chắn, trót lọt láng, màu xoàn đẹp mắt, không có vết thâm đen và ôm gần kề vào thân.Không nên chọn lựa mua phần đa quả có hình dáng đặc biệt, mất hoàn toàn cục phần rễ hoặc phần rễ khô héo, hành tây sẽ không còn ngon.

Sơ chế các nguyên liệu

Trứng cút các bạn luộc chín, tách vỏ, nhằm ráo nước.Hành tím, rửa rồi cắt mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành tây chúng ta rửa sạch, cắt hạt lựu.Đậu hũ rửa nhẹ qua với nước rồi bổ thành những miếng vuông nhỏ.

Làm trứng cút sốt me đậu hũ

Đầu tiên, bạn cho một muỗng canh dầu lấn vào chảo, khi khi dầu nóng lên thì cho tỏi với hành tím phi thơm. Kế tiếp, đến trứng cút và đậu phụ vào đảo đều bên trên lửa vừa.Tiếp tục đến 150ml nước cốt me vào xào cùng, hòn đảo đều cho me thâm nhập vào trứng và đậu hũ. Cho thêm 100 ml nước vào và hạ lửa nhỏ nấu khoảng tầm 20 phút mang lại khi các thành phần hỗn hợp sền sệt lại.Tiếp theo các bạn nêm nếm gia vị gồm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe muối, xào đa số cho các gia vị thấm đều.Cuối cùng, bạn cho hành tây vào xào nhanh khoảng chừng 1 phút rồi tắt bếp. đã tạo ra dĩa cùng rắc thêm một không nhiều tiêu xay mang lại thơm.

Thành phẩm

Sau khi chấm dứt thì bạn đã sở hữu ngay món trứng cun cút sốt me đậu hũ rất bắt vị cho bữa ăn rồi.Khi ăn bạn sẽ cảm nhận ra trứng tếch cực ngon, đậu hũ mềm thấm vị cùng rất hành tây giòn giòn ăn với sẽ tạo nên món nạp năng lượng thêm phần lôi cuốn hơn.

Cách chọn cài trứng phới ngon

Cách đầu tiên là lắc trứng. Những gì bạn cần làm là vậy quả trứng để gần tai và lắc. Trứng còn tươi đang không tạo nên bất kì âm nhạc nào. Nếu như khách hàng nghe được âm thanh như tiếng hóa học lỏng tan thì đó là thể hiện của trứng vẫn cũ, bạn không nên mua.Cách đồ vật hai là các bạn đặt trứng dưới tia nắng mặt trời hặc ánh sáng của đèn pin. Trứng còn mới chứa không nhiều không khí, chúng ta có thể nhìn thấy lòng đỏ trứng.Trứng không được mới thì khi soi đã thấy lòng đỏ trứng bao gồm màu đậm hơn. Màu sắc lòng đỏ càng sậm thì quả trứng đó càng cũ.

Xem thêm: Cách Chæ°Á»M MuốI Sau Sinh Mổ Bao Lâu Được Chườm Muối Để Bụng Gọn, Eo Thon?

Cách tách bóc vỏ trứng cun cút nhanh

Sau khi trứng chín thì các bạn vớt trứng ra rồi cho vào một tô nước đá lạnh, nước đá sẽ làm cho trứng nhanh nguội và dễ tách bóc vỏ hơn.Để trứng dễ tách vỏ hơn, lúc trứng sẽ nguội thì đem cho trứng vào vỏ hộp nhựa cùng một ít nước rồi đóng kín nắp hộp lại dùng tay rung lắc đều.Bằng giải pháp lắc trứng vào hộp làm cho vỏ trứng cấp tốc nát với dễ bóc tách hơn.
Trên đó là 2 cách làm món trứng phới sốt me ngon đậm đà, cực đơn giản và dễ dàng mà Điện lắp thêm XANH share đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc nhé!