Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột

     

Trứng cút rán là món ăn vô cùng khoái khẩu của các nhỏ xíu nhỏ, chế biến đơn giản mà vị lại hết sức đặc biệt. Nội dung bài viết dưới trên đây galaxyspa.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm trứng cút cừu “tuyệt cú mèo” nhé!


1. Bí quyết làm trứng cút rán giòn rụm1.1. Trứng cút rán bột1.2. Trứng cút sốt chua ngọt1.3. Trứng cút rán nước mắm1.4. Trứng cút cừu xù1.5. Trứng cút chiên bơ

1. Phương pháp làm trứng cút cừu giòn rụm

1.1. Trứng cút chiên bột

Nguyên liệu20 – 30 trứng cút1 hột trứng gà50 gram bột chiên giòn10 gram bột xùTương cà, tương ớt, mayonnaiseCà chua, salad ăn kèmDầu chiênCác bước làm

Bước 1: Luộc trứng cút

Luộc chín trứng cun cút và cho vào nước rét tầm 5 phút để dễ lột vỏ đi hơn.Lột trứng, rửa sạch mát lại rồi để ráo.

Bạn đang xem: Cách làm trứng cút chiên bột

Lưu ý: lúc trứng chín được 70% (khoảng 5 phút), cần sử dụng đũa để hòn đảo trứng những lần bởi vậy trứng lúc luộc ngừng sẽ tròn đẹp, không bị bể.

Bước 2: sẵn sàng bột lăn

Đánh trứng con gà để bát riêng. Đổ bột xù cùng bột cừu giòn ra 2 cái chén riêng. 

Bước 3: giải pháp lăn trứng

Đeo bao tay, lần lượt cho từng quả trứng cun cút lăn qua bột cừu giòn, trứng gà, bột cừu xù. Để món trứng cút rán xù giòn rụm, có màu vàng đẹp hơn chúng ta có thể thực hiện thêm một bước lăn nửa trái trứng gà. Như thế, bột xù, bột rán giòn sẽ áo các quanh trứng hơn.

Bước 4: cách chiên trứng phắn giòn đều

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào nấu nóng già, tiếp đến lần lượt đến hết nơi trứng vào rán cho ngập dầu. Đảo liên tục để các bề mặt của trứng được xoàn giòn đẹp mắt mắt.

Lưu ý: Nếu chảo bé nhỏ mà con số trứng lại lớn, không cừu được trong một lượt hoàn toàn có thể chia ra các lượt, bởi vậy trứng chiên sẽ kim cương đẹp, giòn hầu như và không bị cháy khét. 

Bước 5: Khi trứng đã thay đổi màu vàng, cần sử dụng vá nhằm vớt ra cho ngay vào giấy thấm dầu để cho ráo bớt, khi ăn không bị ngán.

1.2. Trứng phắn sốt chua ngọt

*
Trứng cun cút sốt chua ngọtNguyên liệu200gr trứng chim cút2 thìa nước cốt me1 thìa tương ớt1 thìa cafe đường1 thìa nước mắm1 thìa cafe bột năng, 1 thìa nước khuấy hầu hết (nước bột năng)1 xíu muối, bột nêm, tiêuVài nhánh tỏi1 ít hành láCác bước làmBước 1: pha nước nóng me gồm đường, nước mắm, muối, tương ớt, nước cốt me, bột nêm, vài thìa nước, đến vào bát khuấy đều.Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn nhỏ.Bước 3: Trứng phới rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, tiếp nối ngâm trứng vào nước mang lại nguội, bóc vỏ rồi thấm khô.Bước 4: Cho những dầu vào nồi đun nóng thì đến trứng tếch vào chiên qua qua mang lại xém vàng, vớt trứng ra đĩa bao gồm lót sẵn giấy thấm dầu.Bước 5: cho chảo sạch lên bếp với một thìa dầu ăn, làm cho nóng dầu mới cho tỏi vào phi thơm lên. Tiếp nối cho bát nước sốt me vào nấu sôi.Bước 6: Nước sốt hơi sánh sệt thì mang lại trứng phắn vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị xem đang vừa miệng không nhé! Sau cùng, chúng ta rắc hành lá thái nhỏ, thêm chút tiêu cùng tắt bếp.

Xem thêm: Trả Lễ Mn Xin Số Thần Tài Ngày Mai, Thần Tài Chốt Số Miền Nam Hôm Nay

Bước 7: Xúc trứng tếch sốt me ra đĩa ăn kèm cơm nóng.

1.3. Trứng cút cừu nước mắm

*
Trứng cút chiên nước mắm thơm và ngon hấp dẫnNguyên liệu Trứng cun cút 30 quả Bột mì 2 thìa canh Tỏi băm 2 muỗng cà phê Ớt băm 1 thìa cà phê Tương ớt 2 thìa canh Dầu ăn 210 ml Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ phân tử nêm/ tiêu xay)Các bước làm

Bước 1: Luộc trứng cút:

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500ml nước với cho cục bộ 30 quả trứng phới vào luộc trong 4 – 6 phút. Trứng sau thời điểm chín thì vớt chi ra tô và bóc sạch vỏ.

Bước 2: Chiên trứng cút:

Cho vào sơn trứng tếch đã bỏ vỏ 2 muỗng nhỏ canh bột mì và cần sử dụng sạn trộn đều.Bắc nồi lên bếp, thêm vào mức 200ml dầu ăn, khi dầu sôi lên thì mang lại trứng cun cút vào rán vàng đều.Sau lúc trứng chim cút đã vàng, vớt ra dĩa gồm phủ 1 tờ giấy thấm dầu hoặc khăn giấy nhằm hút bớt lượng dầu thừa phía bên ngoài trứng.

Bước 3: Làm nóng nước mắm và trộn trứng cùng với sốt:

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đun cùng với lửa vừa.Dầu rét thì thêm 2 muỗng cafe tỏi băm, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, 2 muống nêm canh tương ớt, 1 muỗng coffe tiêu xay, 1 muỗng cafe ớt băm và đảo đều tất cả hổn hợp hòa quyện với nhau.Sau đó cho trứng cun cút đã cừu vào hòn đảo đều với các thành phần hỗn hợp nước sốt. Chúng ta nên vặn lửa mức nhỏ tuổi nhất trong tầm 3 phút cho hương liệu gia vị thấm dần dần vào trứng.Nêm nếm lại cho đủ ăn trước lúc tắt phòng bếp và trình diễn ra dĩa.

1.4. Trứng cút rán xù

*
Trứng cút cừu xùNguyên liệu Trứng chim cút 30 quả Trứng con kê lấy lòng đỏ Bột chiên xùCác cách làmBước 1: Luộc và tách vỏ trứngBước 2: Áo một lớp lòng đỏ trứng gà, bột chiên xù mỏng và phần nhiều ở quanh bề mặt trứng Bước 3: rán trứng cút cùng với lửa bé dại và các dầu

1.5. Trứng cút cừu bơ

Nguyên liệu Trứng tếch 30 quả Bơ động vật hoang dã 3 thìa canh Tỏi 1 muỗng nhỏ canh (băm nhỏ) Ngò gai 1 nhánh Bột cừu giòn 50 gr (hoặc bột mì đa dụng) Tương ớt 3 muỗng canh Nước mắm 1 thìa canh Đường 1 muỗng canh Dầu ăn 100 mlCác bước làmBước 1: Luộc và bóc tách vỏ trứngBước 2: Áo một lớp bột mỏng dính và các ở quanh bề mặt trứng Bước 3: chiên trứng cút cùng với bơ cùng tất cả hổn hợp tỏi băm nhuyễn, đường, mắm với tương ớt trong tầm 5 phút rồi tắt bếp.

2. Bí quyết chiên trứng cút không biến thành bể

*
Bí quyết luộc trứng không xẩy ra bể

Khi luộc trứng cút, cho vào nồi 1 muỗng canh muối để vỏ dễ dàng tróc cùng trứng được nguyên vẹn. (Vì trứng phới rất cấp tốc chín nên những lúc luộc không nên để lửa quá lớn sẽ làm cho nứt vỡ lẽ trứng.)

3. Cách có tác dụng nước chấm trứng cút cừu – linh hồn của món ăn

Bước 1: Đầu tiên các bạn loại gọt vỏ me rồi mang đến me vào nước dìm vào nước khoảng chừng 15 phút cho me nở ra rồi đem tay bóp vơi để thải trừ hạt me.Bước 2: mang lại vào chén bát me đường, nước mắm và ớt xay rồi thổi nấu trên lửa lớn đến lúc nước sôi, sau đó các bạn giảm nhiệt và hòn đảo nhẹ tay đến khi me sánh lại với mịn mịn là được.Bước 3: Các các bạn cho sả với ớt băm nhỏ dại lên chảo dầu để phi thơm, tiếp nối cho nước nóng me vào hòn đảo đều, chúng ta cho thêm đường, nước mắm sau cho vừa ăn uống và hâm nóng lần nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Vssid Cho Con Trên Ứng Dụng Vssid, Đăng Ký Vssid Cho Con Ngay Trên Điện Thoại

Trên đây là 3 bước để gia công nên nước chấm ngon tuyệt của món trứng phắn chiên. Các chúng ta cũng có thể tham khảo về kiểu cách làm với thêm bớt các gia vị sao để cho vừa miệng nhé!

4. Thành phẩm

Trứng cút chiên giòn đã ra đĩa, giờ đồng hồ thì chỉ từ bước trộn nước sốt ăn uống kèm. Bạn có thể thêm chút hành lá thái nhỏ rắc phần đông lên đĩa trứng để tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp và làm món nạp năng lượng thêm phần thu hút hơn nhé!

*
Thành phẩm món trứng phới chiên

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn biết cách làm trứng cút cừu thơm ngon đãi cả nhà. Hãy truy vấn app galaxyspa.vn để mua tương đối đầy đủ nguyên liệu online một cách sớm nhất có thể bạn nhé.