Cách Làm Trắng Củ Hủ Dừa

     

Củ hủ dừa lương thực khá rất gần gũi với fan dân tỉnh bến tre nói riêng và miền Tây nói chung. Hôm nay, Điện trang bị XANH đang mách bạn công thức làm cho món củ hủ dừa ngâm chua thu hút đơn giản ăn uống là ghiền. Cùng vào nhà bếp để tiến hành ngay món dìm chua này bạn nha!

Nguyên liệu làm Củ hủ dừa ngâm chua mang đến 4 người

Củ hủ dừa 1 kilogam Giấm 400 ml Đường 200 gr muối 1 ít

Củ hủ dừa là gì?

Củ hủ dừa tìm kiếm thấy khi tách bóc bỏ lớp mo xơ phía bên ngoài ngọn cây dừa, củ hủ là phần củ có hình tháp, bậc thang với vẻ bên ngoài trắng nõn, non và gồm vị ngọt độc nhất vô nhị trong cây dừa.

Bạn đang xem: Cách làm trắng củ hủ dừa

Cách chọn download củ hủ quả dừa tươi ngon

Nên chọn những củ hủ dừa non, to vừa phải, vậy chắc tay. Phần lõi phía bên trong trắng sáng, tươi không xẩy ra khô.Không nên lựa chọn các củ hủ dừa quá to, già lúc ăn sẽ bị sơ cứng.
Nguyên liệu món ăn củ hủ dừa dìm chua

Sơ chế củ hũ dừa

Củ hủ dừa chúng ta bào mỏng tiếp nối cho vào thau nước muối hạt pha loãng ngâm khoảng tầm 20 phút, tiếp nối rửa sạch xong để ráo.
Cách sơ chế củ hũ dừa trắng, không xẩy ra thâmCách 1: dìm củ hũ dừa với hỗn hợp muối trộn loãng nước cốt chanh pha loãng để bọn chúng được trắng, không xẩy ra thâm đen.

Xem thêm: Đề Xuất 6/2022 # Sinh Nhật Chồng Nấu Món Gì Ngon Ý Nghĩa, Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai Người Yêu Nam Ý Nghĩa

Cách 2: dìm củ hủ dừa cùng với nước giấm pha loãng, hoàn toàn có thể giúp củ hủ dừa trắng, giòn ko thâm đen.
Bước 1 Sơ chế củ hũ dừa Củ hủ dừa ngâm chua
Bước 1 Sơ chế củ hũ dừa Củ hủ dừa dìm chua
Bước 1 Sơ chế củ hũ dừa Củ hủ dừa dìm chua

Làm nước ngâm

Bạn cho vào nồi 400ml nước, 400ml giấm, 200gr đường, 1 muỗng canh muối hạt bắc lên bếp nấu sôi, rồi tắt bếp để nguội nước ngâm.

Xem thêm: Cách Làm Gà Đá Hầm Sả - Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon Quên Luôn Lối Về


Bước 2 làm nước dìm Củ hủ dừa ngâm chua

Ngâm củ hũ dừa

Cho củ hủ dừa vào hũ tiếp đến cho phần nước ngâm vào trộn nước ngâm ngập mặt củ hủ dừa. Đậy kín nắp hủ cho vô ngăn đuối tủ lạnh khoảng chừng 2 - 3 ngày là hoàn toàn có thể sử dụng.

Thành phẩm

Củ hủ dừa trắng không trở nên thâm đen, khi ăn uống giòn vị chua ngọt dễ ăn.Củ hủ dừa ngâm chua ngọt có thể ăn trực tiếp hoặc làm các món xào, món gỏi cực kỳ thơm ngon nhé!
Củ hủ dừa dìm chua có tác dụng thật dễ dàng và đơn giản phải không nhanh tay vào bếp thực hiện ngay cho tất cả gia đình hưởng thụ tôi nào. Điện máy XANH chúc bạn thành công nhé!
lý giải nấu cực nhọc hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tầm giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)