CÁCH LÀM TRÀ SỮA VỊ DÂU

     

Ngọt ngào, thơm thơm vị trà, êm ả dịu dàng vị dâu - chắc chắn rằng trà sữa dâu là giữa những đồ uống khiến các tín vật trà sữa mê mệt nhất. Trong ngày hè rét bức, hương vị dâu thanh mát sẽ giúp bạn giải nhiệt độ hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa vị dâu

Làm thế nào nhằm pha chế được một ly trà sữa dâu chuẩn chỉnh vị? hãy đọc công thức và lí giải của Trà chính Sơn nhé. Cách có tác dụng trà sữa dưới đây có thể thực hiện thuận tiện tại công ty hoặc vận dụng tại quán.

Nội dung bài viết

1. Vật liệu và dụng cụ bắt buộc thiết

2. Trà black làm trà sữa dâu

3. 3 bí quyết làm trà sữa dâu ngon tuyệt

3.1 giải pháp 1 tiện thể lợi: áp dụng trà túi thanh lọc vị dâu

3.2 giải pháp 2 chuẩn vị: sử dụng nước nghiền dâu tươi

3.3 cách 3 thanh mát: áp dụng siro dâu cùng sữa tươi

Nguyên liệu và dụng cụ phải thiết

*

*

Trà đen (trà cánh hoặc trà túi lọc)Dâu tươi hoặc siro dâu để tạo mùi vị và trang tríSữa quánh hoặc bột pha trà sữa chuyên được sự dụng để chế tạo độ thơm béoSữa tươi (tùy chọn để thay thế cho sữa đặc và bột sữa)Đường kính hoặc siro mặt đường để chế tác độ ngọtĐá viênBình rung lắc (shaker), ly cao

Trà đen làm trà sữa dâu

Khi làm trà sữa dâu, tất cả một nguyên liệu đặc trưng mà các bạn cần lưu ý đó là trà đen. Trà black là vật liệu cơ bản để làm phần lớn các món trà sữa cùng trà dâu cũng không hẳn ngoại lệ, nó quyết định phần lớn hương vị với độ ngon của thành phẩm.

Trên thị trường bây chừ có nhiều một số loại trà black cánh tách hoặc túi lọc cho người pha chế lựa chọn. Trà black cánh rời thường mang về hương vị mặn mà hơn, được sử dụng phổ biến tại những quán trà sữa lớn. Trong lúc đó trà túi lọc đem đến hương vị dịu nhàng, nếu yêu thích uống đậm vị bạn phải pha khoảng 2 - 3 túi lọc cho từng ly.

Trà black túi thanh lọc vị dâu cũng nhưng một lựa chọn cân xứng nếu như bạn muốn pha chế cấp tốc chóng, tiện nghi và bổ sung cập nhật nhiều vị dâu hơn vào ly trà sữa của mình, tuy vậy vị trà đã nhẹ đi.

*

Trà Đen OP thiết yếu sơn

Trà Đen chủ yếu Sơn là nhiều loại OP (Orange Pekoe), nhiều loại trà đen hảo hạng được chế tao từ các búp trà non.Trà trải qua quy trình lên men để có hương vị đậm đà, nước trà sau khoản thời gian ủ gồm màu nâu đỏ, mùi thơm nồng nàn, vị chát nhẹ.Thích hợp để sử dụng tận nơi và pha chế trà sữa, trà hoa quả tại các quán giải khát.

MUA TRÀ ĐEN

3 giải pháp làm trà sữa dâu ngon tuyệt

Mỗi công thức dưới đây sẽ mang lại một hương vị khác biệt, nhưng lại vẫn siêu hấp dẫn. Tùy trực thuộc vào vật liệu bạn có, hãy thử sức cùng với từng giải pháp pha nhé.

Cách 1 nhân thể lợi: thực hiện trà túi thanh lọc vị dâu

*

2 túi lọc trà black vị dâu

150ml nước nóng

2 thìa sữa đặc

20ml siro dâu

1 thìa đường kính

Đá viên

Topping tùy thích

Ủ trà với nước nóng trong khoảng 15 phút, kế tiếp lọc rước nước cốt.

Cho sữa đặc, siro dâu, đường kính vào trà nóng với hòa tan.

Cho láo lếu hợp vào bình lắc, thêm đá viên, đóng góp nắp bình cùng lắc khoảng chừng 15 lần.

Đổ trà sữa dâu ra ly, thêm topping với thưởng thức. Đây là công thức gấp rút và nhân tiện lợi, tương xứng để pha chế tại nhà.

Cách 2 chuẩn vị: áp dụng nước ép dâu tươi

*

10 - 15g trà black cánh

150ml nước nóng

40g bột trộn trà sữa chuyên dụng

4-6 trái dâu tây tươi

30ml siro đường

Đá viên

Ủ trà cùng với nước nóng trong tầm 15 phút, sau đó lọc lấy nước cốt.

Xem thêm: Top 5 Ba Lô Chống Gù Cho Bé Hàng Xịn, Rẻ Bất Ngờ, Balo Chống Gù, Giá Cập Nhật 3 Giờ Trước

Cho dâu tây vào sản phẩm công nghệ xay, xay nhuyễn, cần sử dụng rây lọc đem nước cốt dâu.

Hòa tan nước cốt trà, nước cốt dâu, bột pha trà sữa chuyên dụng, siro đường.

Cho lếu láo hợp vào bình lắc, thêm đá viên, đóng góp nắp bình với lắc khoảng 15 lần.

Đổ trà sữa dâu ra ly, thêm topping, trang trí thêm lát dâu tươi và bội bạc hà tùy thích. Trên đó là công thức áp dụng dâu thoải mái và tự nhiên chua dịu với bột sữa để chế tác vị thơm bự đặc biệt, mang về một ly trà sữa tươi ngon, hấp dẫn.

Cách 3 thanh mát: thực hiện siro dâu cùng sữa tươi

*

10 - 15g trà black cánh

100ml nước nóng

100ml sữa tươi không đường

20ml siro dâu

20ml siro mặt đường hoặc 2 thìa mặt đường kính

Đá viên

Ủ trà cùng với nước nóng trong khoảng 15 phút, tiếp đến lọc mang nước cốt.

Cho sữa tươi, siro dâu, siro đường hoặc đường kính vào trà nóng cùng hòa tan.

Cho láo hợp vào trong bình lắc, thêm đá viên, đóng góp nắp bình cùng lắc khoảng chừng 15 lần.

Đổ trà sữa dâu ra ly, thêm topping và thưởng thức. Công thức sử dụng sữa tươi sẽ đưa về vị ngậy vừa phải, làm trông rất nổi bật hương vị của dâu và trà.

Thành phẩm sau khi xong là ly trà sữa tất cả màu hồng rất đẹp mắt. Nếu như khách hàng sử dụng siro dâu thì màu đang đậm hơn so với áp dụng nước dâu trường đoản cú nhiên. Chúng ta hoàn toàn rất có thể điều chỉnh lượng đường để tương xứng với khẩu vị của bản thân nhất.

Như vậy Trà chính Sơn sẽ hướng dẫn cho chính mình 3 cách trộn trà sữa dâu có thể áp dụng trong nhà và áp dụng cho quán. Chúc bạn thành công xuất sắc với các công thức này.

Xem thêm: Nơi Bán Cặp Nhiệt Độ Bao Nhiêu Tiền ? Cặp Nhiệt Độ Bao Nhiêu Tiền

Nhấn vào banner và vướng lại thông tin nếu như bạn cần shop chúng tôi tư vấn thêm về nguyên liệu pha chế trà sữa.