CÁCH LÀM TÔM RANG THỊT BA CHỈ

     

Tôm rim thịt hay tôm rang thịt là món ăn được nhiều người yêu thích, bao gồm cách làm đơn giản, nhanh gọn, mùi vị đậm đà, hấp dẫn. Với sự phối hợp tinh tế trường đoản cú thịt với tôm, xen lẫn mùi hương tỏi phi, hài hòa gia vị chắc chắn rằng sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rang thịt ba chỉ

*
*
Món tôm rang thịt ba rọi thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tôm là nhiều loại thực phẩm đựng ít năng lượng nhưng lại cung ứng rất nhiều chất bổ dưỡng gồm: vi-ta-min B12, Selen, Canxi, sắt, Omega-3, đặc biệt là hàm lượng bự Protein. Trong 100g tôm tươi chứa 18.4g Protein ở dạng tinh khiết, tốt nhất cho mức độ khỏe.

Thế yêu cầu ngoài sữa, trứng xuất xắc thịt, cá thì tôm cũng là nhiều loại thực phẩm hỗ trợ Protein bậc nhất mà bạn chắc chắn rằng phải ghi nhớ.


BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM ngay lập tức !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 bí quyết rang tôm với thịt ba chỉ ngon1.2 quá trình thực hiện

Cách rang tôm cùng với thịt ba rọi ngon

Nguyên liệu

200g thịt ba chỉ200g tôm1 củ hành tímVài tép tỏiHành láGia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối, tiêu xay

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm giảm râu, rút cho chỗ chỉ đen, cọ sạch, làm cho ráo nước và ướp với cùng một ít phân tử nêm và tiêu xay khoảng chừng 15 phút.

*
*
Tôm là thực phẩm cực tốt cho mức độ khỏe. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ cọ xát muối, rửa sạch sẽ và cắt thành từng miếng mỏng mảnh vừa ăn.

*
*
Cắt thịt ba chỉ thành hầu như miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Ảnh: Internet

Hành, tỏi có tác dụng sạch và đem đi băm nhỏ.

Xem thêm: Bản Kiểm Điểm Cá Nhân - Mẫu 02 2021, Mẫu Bản Kiểm Điểm Cá Nhân Cán Bộ (Mẫu 02

Bước 2: triển khai nấu

Đun nóng nồi với một ít dầu với phi tỏi mang đến thơm vàng. Kế tiếp cho giết thịt vào hòn đảo đều trong chảo, tới lúc thịt ra sút mỡ với cháy xém cạnh thì cho tiếp tục phần tôm đã ướp trước đó vào.

Khi tôm săn lại cùng có màu đỏ thì nêm thêm 2 thìa nước mắm, ½ muỗng đường và ½ muỗng cà phê nước màu, đảo đều cho tới khi nước sền sệt lại cùng tôm, thịt sẽ sở hữu màu rubi nâu thì cho một chút ít hành nhuyễn vào với tắt bếp.

*
*
Tôm cùng thịt gồm màu quà nâu nhìn xin xắn mắt. Ảnh: Internet

Bước 3: trình diễn và thưởng thức

Cho món ăn ra tô, rắc thêm không nhiều tiêu xay tùy thích, ăn kèm cơm rét là ngon hết sảy.

Với phương pháp làm này, chúng ta cũng có thể thay cố thịt ba rọi bằng thịt thăn nạc hoặc làm thịt băm cũng tương đối ngon và hấp dẫn.

Mẹo và một trong những lưu ý

Cách lựa chọn tôm ngon

Khi download tôm bạn hãy chọn những con tất cả vỏ suôn sẻ bóng, sáng sủa màu, chân càng vừa đủ và còn nhảy đầm tanh tách. Về kích cỡ, hãy lựa chọn tôm có kích thước vừa, khoảng tầm bằng ngón tay trỏ của bạn lớn là được.

Xem thêm: Top 10 Những Chiếc Bánh Kem Sinh Nhật Kinh Dị Nhất Thế Giới, Những Bánh Kem Kinh Dị Nhất Thế Giới

Cách chọn thịt ba rọi tươi ngon

Thịt ba rọi ngon có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả.Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, ko rỉ dịch, tan nhớt. Cần sử dụng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm tuy nhiên không còn lại dấu vệt khi nhấc ngón tay ra.Thịt ngon lúc mua về, đem luộc tất cả nước trong, váng mỡ to, dậy mùi hương thơm của giết và đặc trưng không bám mùi lạ.Bạn hãy chọn miếng thịt gồm da mỏng, sớ thịt săn, ướt mượt, ngửi không tồn tại mùi gì khác kế bên mùi thịt.

Tôm rang thịt ba chỉ là món nạp năng lượng rất lấy được lòng thực khách hàng với nhiều đổi khác mới lạ với đầy hương vị hấp dẫn. Với cách làm tôm rang thịt ba rọi cháy cạnh ngon đậm chất mà

Với biện pháp rang tôm cùng với thịtDTBTAAu share trong bài viết trên, mong muốn sẽ có lợi với bạn. Để học thêm vô số phương pháp chế biến đổi món tiêu hóa từ tôm, bạn có thể điền tin tức vào form đăng ký dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn chi phí cước gọi) nhằm được tứ vấn những khóa học phù hợp nhé!