Cách làm tôm rang muối ớt

     
1. Cách làm tôm rang muối hạt ớt, tỏi thơm ngon2. Cách làm tôm rang muối hạt Hồng Kông thơm ngon3. Biện pháp làm món tôm rang muối bơ mớ lạ và độc đáo thơm ngon

Tôm rang muối hạt là sự phối hợp giữa vị giòn ngọt của thịt tôm với vị mặn đậm đà. Món ăn không chỉ thơm ngon mà giải pháp nấu lại vô cùng đơn giản. Chính vì thế mà được các bà chuyên lo việc bếp núc đưa vào thực đơn bữa cơm cho mái ấm gia đình mình. Làm thay nào để nấu món tôm rang muối lôi cuốn đây? bây giờ mình sẽ ra mắt đến chúng ta 3 biện pháp làm tôm rang muối ớt thơm ngon không giống nhau. Để hiểu rõ hơn về cách nấu, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Biện pháp làm tôm rang muối ớt, tỏi thơm ngon


*
Món tôm rang muối hạt ớt tỏi thơm ngon

Nguyên liệu làm tôm rang muối bột ớt tỏi

Tôm sú: 400 - 500gBơ: 2 thìaDưa leo: khoảng chừng 1 – 2 tráiRau xà lách: từ bỏ 2 - 3 câyỚt đỏ: 5 – 6 tráiTỏi: 2 củRau mùi: khoảng tầm 50 - 60gGia vị nêm nếm gồm: phân tử nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột, muối hạt,…

Thêm ngay lập tức món tôm rang tỏi thơm phức vào thực đơn hàng ngày của mái ấm gia đình nhé


*
Tôm tươi được chọn tất cả màu sáng bóng

Cách làm cho tôm rang muối hạt ớt tỏi

Bước 1: Sơ chế sạch những nguyên liệuĐể làm sạch tôm sú thì trước tiên các bạn đem tôm đi rửa sạch, rồi chúng ta lấy phần chỉ black trên sườn lưng ra. Tiếp đến bạn ướp tôm với một ít hạt nêm vào mang lại món ăn uống thêm phần đậm đà hơn.Dưa leo chúng ta đem rửa sạch với nước muối bột pha loãng, các bạn nhớ chà kỹ mủ 2 đầu đến khỏi đắng. Tiếp nối bạn thái lát dưa leo rồi xếp lên viền đĩa vừa dùng làm trang trí,vừa ăn lẫn với món ăn uống luôn.Rau xà lách thì chúng ta nhặt lá và rửa sạch, để rời ra ra rổ mang lại ráo nước, tiếp đến đem lót mặt dưới đĩa để trang trí. Tỏi thì chúng ta lột sạch vỏ, đi rửa sạch, rồi băm nhỏ. Rau củ mùi chúng ta nhặt bỏ rễ và cọ sạch, cắt thành từng khúc 3cm. Ớt đỏ bạn bỏ cuống, rửa sạch, còn 1 trái tỉa hoa nhằm trang trí.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rang muối ớt


*
Dưa leo bạn đem rửa sạch, ghi nhớ chà kỹ mủ 2 đầu
Bước 2: Rang tômĐể làm cho muối rang trước tiên bạn cho 2 thìa coffe muối, khoảng ½ thìa coffe hạt nêm, và 4 trái ớt đỏ vào cối rồi giã nhỏ tuổi hỗn hợp.
*
Rang vơi muối cùng tiêu trước
Sau đó bạn bắt chảo lên cho vào mức 4 thìa coffe dầu ăn. Sau đó bạn chothêm tỏi băm bé dại vào phi thơm. Khi chúng ta thấy tỏi đã đưa sang màu vàng nhẹ cùng dậy mùi hương thơm, bạn thường xuyên cho tôm vào hòn đảo đều tay, rồi hạ lửa bé dại vừa.Bạn liên tiếp đảo phần nhiều tay cho tới khi tôm chín và đưa sang màu gạch ốp là được. Tiếp đến bạn cho vô chảo tất cả hổn hợp muối ớt và một ít bơ vào rồi đảo đều tay trong khoảng 5 phút. Làm cho vậy thì tôm đang ngấm đa số gia vị, bây giờ thì bạn có thể tắt bếp.
*
Rang đông đảo vàng 2 mặt tôm
Bước 3. Trình diễn và thưởng thức món ănMón nạp năng lượng chín thì bạn bày tôm rang muối hạt ớt ra đĩa sẽ trang trí trước đó. Tôm rang muối ớt, tỏi thì bạn cũng có thể chấm kèm hỗn hợp tương ớt với sốt mayonnaise hoặc chấm với muối hạt ớt chanh đều rất ngon nhé. Không tính ra, món tôm rang muối này bạn ăn lẫn với cơm và một không nhiều rau sống cũng khá ngon đấy.

Mẹo triển khai món tôm rang muối bột ớt thành công xuất sắc hơn

Để bao gồm thể bảo vệ tôm tươi bạn cũng có thể làm sạch, lột sạch mát vỏ với đem ướp gia vị. Kế tiếp bạn bỏ vô hộp bịt nắp và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi đun nấu bạn chỉ cần lấy ra cùng chế biến.

Bạn đã thử làm món tôm rang me chua ngọt chưa? Vậy thì click tại trên đây xem ngay bí quyết liềnnào

2. Bí quyết làm tôm rang muối hạt Hồng Kông thơm ngon


Nguyên liệu có tác dụng tôm rang muối bột Hong Kong

Khoảng 300 - 400gr tôm đất hoặc tôm sú1 củ tỏi1/2 bát bột xùGia vị gồm: Muối, bột ngọt, đường,…

Cách làm tôm rangmuối Hong Kong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTôm đất chúng ta sơ chế thật sạch như cách trên sẽ nêu. Tiếp đó bạn thực hiện khăn giấy để lau khô góp tôm trọn vẹn ráo hoặc chúng ta có thể cho tôm vào rổ nhằm ráo.Tỏi thì bạn lột gọt vỏ và băm nhuyễn.

Xem thêm: Đền Muối Ở Thái Nguyên Cầu Gì Được Đấy, Đình Đền Chùa Cầu Muối Thái Nguyên


Bước 2: Rang xoàn tômĐầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, nếm nếm thêm một không nhiều dầu ăn sâu vào làm nóng. Khi dầu nóng bạn thường xuyên cho nửa lượng tỏi băm lúc nãy vào phi thơm. Tỏi dậy hương thơm thơm thì bạn liên tục trút mang đến tôm vào đảo đều. Chúng ta vẫn liên tiếp đảo đều cho tới khi tôm mới chín tới tới thì vớt tôm ra đĩa để riêng.
Bước 3: công đoạn làm các thành phần hỗn hợp muối nhằm xóc tômĐể làm các thành phần hỗn hợp muối xóc tôm ngon thứ nhất bạn mang lại bột xù, muối, con đường và một ít bột ngọt rồi bạn hòn đảo thật phần lớn tay.Bước 4: quy trình đảo tôm với muốiBạn liên tiếp đảo đa số tay lẫn nữa cho tới khi hỗn hợp muối chuyển sang màu vàng thì bạn cho tôm đã cừu vào chảo. Bạn hòn đảo đều tay lần cuối cho đến khi gia vị ngấm vào tôm thì hoàn toàn có thể tắt bếp.Bước 5. Trình diễn và trải nghiệm thành phẩm
Sau lúc món tôm rang muối Hồng Kông đang chín, rồi các bạn cho tôm ra dĩa rồi sử dụng vài cọng ngò rắc lên trang trí. Bạn dùng món nạp năng lượng tôm rang muối bột này kèm với cơm nóng sẽ tương đối ngon. Món ăn này có vị ngọt ngọt mặn mặn lạ miệng khiến cho nhiều bạn khó cưỡng lại.

Mẹo làm cho món tôm rang muối Hồng Kông ngon hơn

Để rất có thể lựa được tôm ngon chúng ta nên lựa tôm mà vỏ vẫn tồn tại bóng, trơn, ở trên sống thân thân vẫn còn đó tươi với trong. Những bé tôm đó new là tôm tươi, ngon và chắc hẳn thịt. Đừng thiết lập những con tôm vẫn đã ngả màu hồng. Không dừng lại ở đó bạn quan ngay cạnh xem đầu tôm và các càng ra khỏi không, nếu có mùi ươn chính vậy tôm sẽ để lâu ngay, ăn uống không ngon hơn nữa rất nguy hiểm.

3. Bí quyết làm món tôm rang muối hạt bơ mới mẻ và lạ mắt thơm ngon


Nguyên liệu làm tôm rang muối hạt bơ

Tôm đất: khoảng chừng 400 - 500gramBơ lạt:50 - 100grHành tím: khoảng 2 -3 củTỏi: khoảng chừng 2 - 3 củThì là: 1 mớ nhỏGia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt,…

Cách có tác dụng tôm rang muối hạt bơ

Bước 1: Sơ chế không bẩn nguyên liệu
Trước tiên khi chế biến đổi bạn đem tôm rửa không bẩn với nước, kế tiếp bạn bóc sạch vỏ với đầu tôm. Tỏi cùng hành củ thì lột vỏ và băm nhuyễn. Thì là bạn nhặt rồi rửa sạch tiếp nối đem đi thái nhỏ.Bước 2: quy trình rang tiến thưởng tômĐầu tiên các bạn hãy đặt chảo lên phòng bếp rồi bỏ dầu vào chảo đun nóng. Tiếp theo bạn mang đến bơ vào đun đến khi bơ chảy chảy. Khi bơ đã tan hết thì bạn liên tiếp cho hành tím với tỏi băm vào chảo phi thơm lên. Khi hành và tỏi bửa vàng thì mang đến tôm vào đro phần đa tay nhé.

Xem thêm: Xem Lịch Âm Ngày Mùng 7 Tháng 7 Năm 2021 Tốt Hay Xấu Và Là Ngày Mấy Âm Lịch?


Bước 3: nêm nếm gia vịKhi tôm vẫn chín thì bạn hãy cho thêm một ít các gia vị gồm: nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Tiếp đến bạn hòn đảo đều tay lần cuối làm cho gia vị rất có thể ngấm số đông giúp món nạp năng lượng đậm đà.Khi tôm vào chảo vẫn cạn gần hết nước và khô lại thì bạn hãy cho phần rau cho nên thái nhỏ vào trong chảo. Sau cùng bạn trộn thật đa số tay đợt tiếp nhữa và tắt bếp.Bước 4. Trình bày và thưởng thức món ăn
Món ăn uống đã chín thì bạn cho tôm ra tô và trải nghiệm cùng với cơm nóng đang ngon lắm đấy. Món tôm rang muối bột bơ với vị ngậy của bơ và các gia vị được ngấm hầu hết vào từng con tôm khiến bạn không thể rời mắt.

Cách làm cho tôm rang muối khôn xiết ngon lại siêu đối kháng giản!

Vậy là galaxyspa.vn đã chia sẻ với chúng ta 3 giải pháp nấu tôm rang muối khác biệt rồi nhé! công việc thực hiện món nạp năng lượng này mọi rất đơn giản dễ dàng lại cực kì thơm ngon nên không nào. Chúng ta có thể làm thử món ăn uống này cho mái ấm gia đình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công món này nhé!