CÁCH LÀM TÔM RANG ME NGON

     
Tôm rang me chua ngọt có vị mặn mà của nước mắm nam ngư quyện cùng với vị chua ngọt của nước nóng me, rất giản đơn ăn vị lạ miệng, không khiến ngán yêu cầu tốn cơm trắng vô cùng.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rang me ngon


*
Tôm rang me
Cách làm cho này đơn giản dễ dàng nhưng kết quả vẫn ngon và đẹp mắt, dùng làm món thiết yếu trong bữa cơm từng ngày hoặc đãi tiệc đều rất phù hợp.


250g tôm tươi Nước nóng me hoặc 3 trái me chín 4-5 tép tỏi Dầu màu điều 1 trái ớt Dầu hào Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, mặt đường

*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm download về xóc muối phân tử rồi cọ qua. Để làm tôm rang me ngon, đậm vị thì cần bỏ đầu, bóc vỏ tôm, giữ lại 1 ít vỏ ở phần đuôi để tạo ra độ cong và đẹp mắt cho bé tôm. Còn nếu còn muốn ăn cả vỏ thì nên chọn con tôm nhỏ tuổi và tất cả vỏ mỏng. Khi nấu bếp tôm vẫn dễ thấm gia vị và có độ giòn.

*
Lưu ý, dù nhằm vỏ hay tách bóc vỏ thì chúng ta khi sơ chế cần rút dây chỉ black dọc sống sống lưng tôm vì đó là đường tiêu hóa của tôm. Tiếp đến rửa sạch lại, để ráo. 

Một mẹo hay là không nhiều người biết cơ mà galaxyspa.vn muốn share để chúng ta tham khảo. Đó là ao ước vỏ tôm có màu cam đỏ rất đẹp mắt, giòn thì sau khi sơ chế thì núm chanh vào, hòn đảo đều và để tôm thấm trong tầm 10 phút. Tiếp nối rửa sạch, ráo nước new ướp tôm.

Ướp tôm với một nửa thìa cà phê nước mắm và một nửa thìa cà phê hạt tiêu xay, trộn phần lớn lên với để tôm ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Trong lúc hóng ướp tôm thì bóc tách vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Nếu không muốn ăn uống cay, chúng ta có thể không bắt buộc dùng đến ớt.

*
Đối với nước nóng me, chúng ta có thể tìm download ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ khô.
Nếu thích ăn vị me tươi, bạn nên dùng me chín. Bí quyết làm như sau: Cạo vỏ me, rửa sạch rồi cần sử dụng muỗng dầm nhuyễn. Sau đó cho nước thanh lọc vào hòa đầy đủ rồi lọc qua rây để đưa nước cốt.

Xem thêm: Quan Hệ Vào Ngày Thứ 10 Của Chu Kỳ, Quan Hệ Tình Dục Thời Điểm Nào Dễ Mang Thai


Cách có tác dụng tôm rang me

Cho 2 thìa dầu lấn vào chảo, làm cho nóng dầu thì phi thơm tỏi băm. Sau đó trút tôm vào để rang mang lại săn lại. Khi rang tôm đề xuất để lửa to nhằm tôm săn cùng không tung nước.

*
Rang tômRang tôm khoảng 1 phút thì hạ ánh sáng và bước đầu nêm gia vị, bao gồm có:

1 thìa bột canh dầu hào1/2 thìa nước mắm1 thìa đường1/2 thìa bột ngọt1 thìa nước cốt me1 thìa dầu màu đỏ hạt điều để tạo màu sắc bắt mắt cho món ăn.

*
Liều lượng gia vị các chúng ta có thể điều chỉnh tương xứng với khẩu vị của từng gia đình.Đảo những để tôm thấm gia vị, rang thêm khoảng 4-5 phút, đến lúc tôm chín, có red color hồng đẹp nhất mắt, nước sốt sền sệt, sánh mịn, nếm thấy vừa ăn uống thì mang đến ớt băm vào, đảo thêm khoảng tầm 30 giây thì tắt bếp.

*
Cho tôm rang me ra đĩa, ăn nóng kèm cơm.

*
Thành phẩm món tôm rang me chua ngọt

Yêu cầu thành phẩm

*
Món tôm rang me vừa bao gồm vị đậm đà, vừa tất cả cả vị chua ngọt và thêm chút cay nồng nên ăn uống rất gửi miệng và không có cảm giác bị ngấy. Không chỉ có thơm ngon, tôm rang me còn là một món nạp năng lượng rất bồi bổ cho sức khỏe khi cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như canxi, sắt...

*
Cách làm cho tôm rang me này cũng đơn giản, quá trình thực hiện nhanh gọn lẹ nên các chúng ta có thể thường xuyên chế tao để anh chị cùng thưởng thức.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Nấu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Đơn Giản, Đầu Cá Hồi Nấu Măng Thế Nào Cho Ngon

Mẹo & lưu ý

Ngoài giải pháp nấu, để gia công tôm rang me được ngon thì bạn phải biết bí quyết chọn tôm. Đầu tiên buộc phải chọn được tôm tươi. Chọn bé tôm còn sống, hoặc nếu được cung cấp đông thì hãy lựa chọn con bao gồm vỏ bóng, các bộ phận không bị bóc tách rời, ấn tay vào thấy vẫn có sự đàn hồi, vững chắc chắn.


Ngoài ra, bạn cần phải biết loại tôm phù hợp để đun nấu món rang. Ví dụ như nếu xác định bóc vỏ tôm thì nên cần chọn bé tôm lớn 1 chút, ví như tôm sú chẳng hạn. Còn nếu nhằm cả vỏ, nên chọn các một số loại tôm nhỏ, vỏ mỏng, thịt chắn chắn giòn như tôm sông, tôm thẻ, tôm đất...