CÁCH LÀM THỊT XÀO SẢ ỚT

     

vật liệu dễ mua, bí quyết làm đối kháng giản, làm thịt lợn xào sả ớt với mùi vị cay cay kỳ lạ miệng chắc hẳn rằng sẽ là món nạp năng lượng khoái khẩu của các bạn ngày mát trời.


Thịt lợn là nguyên liệu cơ bạn dạng nhất, chế biến được thành không hề ít món ăn ngon như luộc, chiên, kho tàu,… nhưng ăn uống mãi thì cũng thiệt ngán. Vậy thì chị em hãy xắn ống tay áo vào bếp làm ngay lập tức món thịt lợn xào sả ớt siêu ngon “đổi gió” bữa tiệc cho gia đình mình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt xào sả ớt

Thịt lợn xào sả ớt là món nạp năng lượng đã quá thân thuộc trong bữa ăn của khá nhiều gia đình. Với hương vị dai dẻo đậm đà của giết thịt lợn xào, vị cay cay thơm ngon khó cưỡng, ăn với với cơm trắng trắng nóng hổi thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Tuy bí quyết làm rất dễ dàng nhưng không phải chị em nào cũng biết hoặc làm chưa đúng chuẩn khiến món nạp năng lượng không ngon cùng đúng vị như mong muốn muốn.

Thịt lợn xào sả ớt cay kia lưỡi, đậm chất cho anh chị thưởng thức ngày mát trời.

Dưới đây là cách có tác dụng thịt lợn xào sả ớt “bất bại” ai cũng có thể làm được, bạn hãy đọc nhé.

PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT LỢN XÀO SẢ ỚT

- giết thịt lợn cha chỉ: 300g-400g (nếu tất cả thịt lợn mán thì xào càng ngon)

- Sả: 3-5 củ

- 2 quả ớt sừng (quả sinh sống to, dài, hợp để xào)

- 5 tép tỏi

- 1 -2 củ hành khô

- 2-3 nhánh hành lá (không dùng cũng được)

- Muối, tiêu, mắm vừa đủ

- 2 thìa dầu ăn

- 1- 1.5 thìa dầu hào

Nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc phần lớn phần làm thịt ngon nhất để triển khai món giết mổ lợn xào sả ớt.

PHẦN 2: CÁC BƯỚC LÀM THỊT LỢN XÀO SẢ ỚT ĐƠN GIẢN

Bước 1: Sơ chế giết lợn

- Bạn nên chọn thịt lợn ba chỉ có cả phần thịt và mỡ để ăn không xẩy ra ngán, khô và tăng thêm vị ngậy của món ăn.

- cài đặt thịt về cọ sạch, nhằm ráo nước tiếp đến thái miếng mỏng vừa ăn.

- yêu cầu thái cả suy bì để món nạp năng lượng có độ giòn cùng ngon hơn.


Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu còn lại

- Sả, ớt mang đi rửa sạch, thái nhỏ. Một trong những phần sả thái vát mỏng.

- Hành khô, tỏi bóc tách vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn

- Hành lá cọ sạch, thái sài khoảng chừng 2-3cm.

Bước 3: Ướp làm thịt lợn

- giết lợn sau khoản thời gian đã thái, các bạn ướp với cùng 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu, dầu hào và 2/3 nơi sả, ớt đang thái trong tầm 15-20 phút.

Xem thêm: Cách Muối Chân Gà Chua Ngọt Ngon Giòn, Ăn Mãi Vẫn Mê, Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè

- cách này giúp cho thịt lợn lúc xào chấm dứt đậm đà, ngấm các gia vị, nạp năng lượng sẽ thơm và ngon rộng nhiều.

Bước 4: Xào thịt lợn

Phi thơm hành tỏi cùng sả, rồi bỏ thịt theo lớp lợn vào xào cùng.

- mang lại dầu lấn vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm, tiếp đến tiếp tục đến sả thái vát vào phi thơm.

- Đổ các thành phần hỗn hợp thit lợn đã được ướp vào và bước đầu xào. Chú ý đảo các tay đổ thịt lợn chín đều.

- lúc thịt ngay gần chín, nêm nếm thịt cho đủ miệng. Nếu nhạt cho thêm mắm hoặc muối, xào đến lúc thịt thật chín thì mang lại hành lá vào cùng tắt bếp.

- bỏ thịt ra đĩa và trải nghiệm cùng với cơm trắng nóng giãy nào.

Thưởng thức giết thịt lợn xào sả ớt với cơm nóng để cảm nhận được vị cay, ngon cùng đậm đà của thịt.

PHẦN 3: YÊU CẦU THÀNH PHẨM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý

- giết mổ lơn xào sả ớt cần chín mềm, giữ mùi nặng thơm của các gia vị sả, phân tử tiêu cùng vị cay của ớt, được nêm gia vị vừa miệng những thành viên trong gia đình.

- Đừng quên trình bày đẹp mắt để món ăn uống thêm hấp dẫn nhé

- Nên ăn uống món giết thịt lợn xào sả ớt khi còn nóng và ăn với với cơm nóng để cảm nhận được vị ngon của món ăn.

Xem thêm: Cách Làm Giá Đỗ Tại Nhà Bằng Lá Tre Ngon Mà Sạch, Ít Rễ, Làm Giá Đỗ Bằng Lá Tre

- Khi chọn thịt làm món nạp năng lượng này, nên lựa chọn phần làm thịt ngon độc nhất vô nhị hoặc thịt tía chỉ. Nếu thực hiện thịt lợn mán, lợn rừng để xào thì món ăn uống càng ngon hơn.