Cách làm thịt trâu cuốn lá lốt

     
Hướng dẫn cách ướp thịt trước trâu nướngcách nướng giết thịt trâu lá vệt ngon nhất. Bạn sẽ biết cách cấu hình thiết lập các phương pháp làm để tương xứng với hương vị của mình.

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu cuốn lá lốt


Nguyên liệu làm cho thịt trâu nướng

Thịt trâu: 1kgLá lốt: 1 mớSả: 3-4 câyTỏi: 2 củGừng: 1 củHành khô: 4-5 củDầu hào, dầu ănĐường trắng: 1 thìaNước mắmSa tếHạt tiêu

Cách ướp thịt trước trâu nướng

Thịt trâu rửa sạch, bỏ ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ cho dễ thái. Tiếp nối thái ngang thớ thành những miếng mỏng dính vừa với to bản.

Sả bóc lớp vỏ già, thái nhỏ.

Tỏi với hành khô bóc vỏ.

Gừng cạo vỏ.

Lá lốt rửa sạch, để ráo. Lá lốt rửa vơi tay kị bị rách, nát. Thái bé dại 1 nửa còn 1 nửa nhằm trang trí hoặc cuộn giết trâu ví như muốn.

Cho hành khô, tỏi, gừng, quả ớt tươi vào cối giã nhuyễn.

Xem thêm: 【Top 50+】Kiểu Tóc Đẹp Cho Nam Mặt Tròn Nam Hot Nhất Năm 2022

Ướp giết thịt trâu với:

Hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏSả thái nhỏ2 thìa dầu hào2 thìa đường5 thìa dầu ăn4 thìa nước mắm nam ngư ngon2 thìa sa tế (nếu có)2 thìa hạt tiêuLá dấu thái nhỏ

*
Ướp thịt trâu

Trộn thật đầy đủ rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo lại. Để trong phòng mát tủ lạnh lẽo từ 2 giờ trở lên. Ướp nguyên ngày cũng được, thời điểm nào nướng mới lấy ra

Cách nướng giết trâu

Hết thời gian ướp, các bạn lấy giết mổ trâu ra và triển khai nướng.

Có nhiều phương pháp để nướng giết thịt trâu tùy vào điều kiện và thực trạng của bạn. Dân dã thì cuốn giết thịt trâu vào que tre, trúc rồi nướng bằng than hoặc kẹp giết thịt trâu vào vỉ nướng. Ví như không bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc bởi nồi rán không dầu, tuy không thơm ngon bằng nướng than hoa tuy nhiên tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

*
Nướng giết thịt trâu

*
Nướng giết thịt trâu bởi vỉ nướng cùng không sử dụng lá lốt

Lưu ý khi nướng thịt trâu:

Không buộc phải nướng cùng với lửa vượt to, thịt trâu dễ dẫn đến cháy sém.Thường xuyên lật phần nhiều 2 mặt cho thịt trâu chín đều.Nếu thấy làm thịt trâu thô thì quết thêm nước ướp hoặc dầu nạp năng lượng lên mặt phẳng thịt trong những lúc nướng.Thịt trâu nướng khoảng tầm 10-20 phút là hoàn toàn có thể thưởng thức tùy độ dày của miếng thịt.

Trong thời hạn nướng bạn triển khai pha nước chấm.

Pha nước để chấm thịt trâu nướng

Thịt trâu nướng chấm tương ớt là dễ dàng nhất nhưng lại nếu có tương (tương bần) thì các bạn pha nước tương với: gừng giã nhỏ, quả ớt tươi thái nhỏ, nước cốt chanh, chút con đường trắng, mì chính. Chỉnh sửa sao cho vừa miệng rồi quấy đều cho các gia vị rã là được.

Mẹo có tác dụng thịt trâu nướng

Nếu mong mỏi thịt trâu nướng gồm màu đậm ưa nhìn hơn thì ướp thịt với một thìa dầu màu điều.

Xem thêm: Bí Quyết Giúp Bạn Có Món Nước Dùng Gà Mua Ở Đâu, Nước Dùng Gà Mua Ở Đâu

Bạn rất có thể cuốn thịt trâu bằng lá lốt rồi nướng. Món nạp năng lượng sẽ giống hệt như những miếng chả lá lốt.