Cách Làm Thịt Nhồi Mướp Đắng

     

Canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt là món nạp năng lượng mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, đặc biệt là trong dịp lễ Tết với ý nghĩa sâu sắc là cầu mong những gian khổ, khó nhọc vào cuộc sống hằng ngày sẽ sớm qua đi. Không những thế, trên đây là món ăn uống rất bổ dưỡng vì mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Vậy bạn đã biết cách nấu canh quả khổ qua (khổ qua) nhồi giết ngon mang lại cả nhà thưởng thức chưa? Đón đọc ngay bài viết tiếp sau đây nhé!


*
*

Canh mướp đắng nhồi thịt là món nạp năng lượng truyền thống với ý nghĩa rước đếnmay mắn đến gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm thịt nhồi mướp đắng

(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh khổ qua thịt bằm

3 4 trái mướp đắng, khoảng 500gr hoặc tùy theo kích cỡ, bạn đề nghị chọn loại trái ngắn, tua to để khi nấu sẽ ít đắng hơn300gr thịt nạc thăn100gr nấm rơm500gr xương đã róc thịt100gr hành lá, ngò rí1 quả trứng gà3 trái ớt sừngGia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, hành khô, tỏi, ớt bột

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Xương rước rửa cùng với nước muối để bớt tanh, đổ vào nồi chần sơ với nước sôi vào khoảng 3 phút mang lại sạch bớt cặn bẩn, đổ ra ngoài rửa sạch lại với nước.Chặt nhỏ xương và hầm mang 1,5 lít nước cần sử dụng trong khoảng 4 – 5 tiếng, vào quá trình hầm chúng ta nhớ vớt hết bong bóng nổi lên mang đến nước được trong.Khổ qua (mướp đắng) rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, sử dụng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng một nửa trái, móc không còn ruột bên phía trong bỏ đi.Hành thô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Mộc nhĩ rơm làm sạch, cắt bỏ đuôi, băm nhỏ hoặc thái sợi.Trứng con kê đập lấy lòng trắng.Thịt nạc thăn rửa sạch, thái lát nhỏ ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 50% thìa bột ngọt,1/2 thìa tiêu vào 15 phút cho thịt ngấm gia vị.Trộn thịt với nấm mèo rơm rồi thường xuyên băm nhuyễn, sau đó trộn đa số với lòng trắng trứng gà để nhân thịt thêm phần thơm ngon.Hành lá, ngò rí làm cho sạch, lấy khoảng tầm vài lá hành để chiều dài khoảng chừng cm, phần còn sót lại thái nhuyễn.Ớt trái bỏ hạt, thái theo từng lát dài đến vào bát nước mắm nguyên chất để ăn với với canh mướp đắng nhồi thịt.

Xem thêm: Xem Ngày Tốt Tháng 4 Năm 2021 Để Mua Xe Ngày Nào Tốt Nhất? Ngày Tốt Mua Xe Tháng 4 Năm 2022

*
*
Cách sơ chế mướp đắng để nấu canh nhồi thịt bằm. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ko đắng

*
*

Canh khổ qua nhồi thịt ko chỉ vừa thơm vừa ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt cơ thể.(Ảnh: Internet)

Bổ song trái khổ qua, cần sử dụng dao nhọn khoét lại một lần nữa để quả mướp đắng sạch ruột rồi nhồi tất cả hổn hợp thịt, nấm, trứng vào. Giả dụ phần nhân còn dư ra bạn cũng có thể vo viên lại và thả vào trong nồi canh khi nước canh sôi.Dùng mấy lá hành dài nhúng sơ qua nước sôi và cột lại vào trái khổ qua vừa nhồi mang đến đẹp mắt.Đun nóng nồi trên bếp, phi thơm 2 thìa dầu ăn với cùng 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột nhằm món ăn có màu sắc đẹp mắt.Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào, nêm thêm 50% thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị mì chính vào nêm nếm lại mang đến vừa khẩu vị.Khi nước canh sôi, chúng ta cho quả khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, liên tiếp vớt bọt nổi bên trên để nước canh trong hơn, ngọt hơn.Khi thấy mướp đắng nhồi giết thịt chín số đông (có thể thử bằng cách dùng cây tăm đâm xuyên qua trái khổ qua nhưng mà thấy dễ ợt là món nạp năng lượng đã chín), nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được nêm nước mắm nam ngư nhé vì nước mắm sẽ làm cho món canh bị chua.

Xem thêm: Cách Nấu Gà Hấp Nước Mắm Món Ngon Số 1 Cho Mọi Nhà, Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và 50% thìa tiêu lên trên là chúng ta đã trả thành. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.Món canh quả mướp đắng nhồi thịt gồm vị ngọt thanh vừa ăn, chín đều, nhân thịt nhồi có vị vừa ăn, vừa thơm vừa ngon hòa quyện với vị ngon đặc thù của khổ qua vô cùng hấp dẫn. Món này thưởng thức cùng cơm trắng nóng và một bát nước mắm nguyên chất sẽ rất hấp dẫn.

Trên đây là cách nấu nướng canh mướp đắng (khổ qua) nhồi giết ngon ko đắng mà chúng ta cũng có thể chế trở nên tại nhà để giải nhiệt cho cả gia đình trong số những ngày hè nắng nóng. Canh khổ qua nhồi thịt cũng chính là món ăn truyền thống lâu đời được nhiều người yêu thương thích với ý nghĩa có đến nhiều may mắn, tốt lành. galaxyspa.vn chúc bạn thành công khi chế biến món ăn uống giàu ý nghĩa này!