Cách làm thịt lợn giả thịt bò khô

     

giết thịt heo trả khô trườn làm theo bí quyết sau bạn sẽ có món thô với mùi vị đậm đà được hòa quyện mùi thơm từ các loại gia vị, từng thớ thịt dẻo dai ngon ngon khiến cho bạn nạp năng lượng hoài không chán. Không những ngon mà lại còn tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, an toàn, chất lượng.

Bạn đang xem: Cách làm thịt lợn giả thịt bò khô

Khô trườn là món ăn không còn xa lạ trong những cuộc nhậu và cả những bữa nạp năng lượng vặt của fan Việt. Mặc dù giá khô bò thường khá cao và không bảo vệ chất lượng lúc mua bên ngoài. Vậy hãy thuộc Bách hóa XANH xem bí quyết làm thô heo giả trườn trong bài viết này nhé.

1Cách có tác dụng thịt heo giả bò bởi lò nướng

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 45 phút dành cho 4-5 người vật liệu làm giết thịt heo mang bò bằng lò nướng 80g gia vị hoàn chỉnh.

nguyên liệu làm giết thịt heo giả bò bởi lò nướng

Cách làm thịt heo giả bò bằng lò nướng

Bước 1Chần giết heo

chần sơ qua thịt trong nước sôi, sau đó vớt ra rồi bỏ vào nồi khác. Trộn nước ngang với bề mặt thịt, luộc lên trong vòng 5 phút (lửa vừa). Sau đó, vớt thịt ra nhằm nguội.

chần qua heo để triển khai lợn giả trườn khô

Bước 2Nấu thịt

Đặt miếng thịt lên thớt, sử dụng chày đập dập hoặc xé thành từng sợi. tiếp theo sau cho thịt vào trong nồi nước luộc cùng rất sốt gia vị hoàn chỉnh cùng phần nhiều loại các gia vị đã được chuẩn bị sẵn và hòn đảo đều. Sau đó, nấu với lửa nhỏ, nhằm sôi liu riu cho đến khi nước cạn trả toàn.

Luộc thịt con heo với xốt các gia vị hoàn chỉnh

Bước 3Nướng khô

tiếp tục cho làm thịt vào lò nướng, ở nhiệt độ 120 độ C trong tầm 30 phút đổ thịt khô hoàn toàn.

bỏ thịt nướng vào lò để dứt món khô heo mang bò

Bước 4 Thành phẩm

kết quả món thịt con lợn giả trườn khô

Cuối cùng, chúng ta có thể cho khô ra đĩa với thưởng thức, cảm giác được hương vị thơm ngon không đại bại kem gì thịt bò khô mà các bạn vẫn giỏi ăn. Gia vị thấm các vào từng thớ làm thịt đậm đà, sử dụng làm món ăn vặt siêu thích hợp.

2Cách làm thịt lợn giả trườn khô bằng nồi rán không dầu

Chuẩn bị 25 phút Chế biến 8 tiếng dành cho 3 người nguyên vật liệu làm giết mổ lợn giả bò khô bằng nồi rán không dầu

Mẹo hay: Để chọn thiết lập được làm thịt đùi heo tươi ngon, bạn cần quan sát bên phía ngoài thịt có lớp màng khô, màu đỏ tươi, mặt phẳng hơi se lại. - xung quanh ra, ở mặt phẳng cắt của thịt sẽ sở hữu màu hồng sáng, mượt mại, khi dùng tay nhấn vào thì thịt bọn hồi tốt. Trong lúc đó, lớp mỡ gồm màu sáng, chắc chắn và mùi hương thơm đặc trưng.

nguyên vật liệu làm giết mổ lợn giả bò khô bởi nồi cừu không dầu

Cách làm cho thịt lợn giả bò khô bởi nồi rán không dầu

Bước 1 Sơ chế giết mổ heo

thịt heo sau khi mua về, chúng ta tiến hành làm cho sạch, cọ lại với nước nhiều lần rồi để ráo. Sau đó, bạn giảm theo thớ của làm thịt thành những miếng dày khoảng tầm 0.5-1 cm.

Sơ chế giết heo

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

các bạn dùng 3 cây sả rửa sạch, rồi đem đi cắt thành từng khúc dài khoảng chừng 1-2cm.

Xem thêm: Phấn Rôm Có Các Tác Dụng Gì? Bôi Phấn Rôm Lên Mặt Có Tốt Không ?

Tỏi thì các bạn dùng 1/2 củ, bóc vỏ, còn ớt sừng thì dùng 1 trái giảm lát. sau đó bạn dùng 1 củ gừng nhỏ, 1 củ riềng nhỏ rửa không bẩn rồi giảm khúc.

các bạn cho toàn bộ các nguyên liệu gồm gừng, riềng, sả, tỏi, ớt đã sơ chế vào cối cùng đem đi xayvừa phải, chớ xay vượt vụn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 3 Ướp giết mổ heo

cho vào tô giết thịt heo 1 muỗng nhỏ canh muối, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, 2 muỗng nhỏ canh dầu hào, 4muỗng canh đường, 1 muỗng nhỏ canh ngũ vị hương, 2 muống nêm canh dầu màu điều.

Tiếp theo, bạn cho góp thêm phần hỗn phù hợp các nguyên vật liệu đã xay vào tô để trộn phần đa và ướp trong tầm từ 7-8 tiếng.

Mẹo hay: Nếu có rất nhiều thời gian, chúng ta có thể chothịt heo đã được ướp trước đó vào phòng mát tủ giá buốt qua đêm, để thịt heo thấm gia vị và ngon hơn.

Ướp thịt heo

Bước 4 Sấy thịt heo

sau thời điểm đủ thời hạn ướp, các bạn xếp từng từng miếng thịt heo vào trong nồi cừu không dầu và tiến hành sấy trong khoảng tầm 50-60 phút ở tại mức 100 độ C.

sau khoản thời gian sấy được khoảng chừng 15 phút thì chúng ta kiểm tra và trở mặt miếng thịt đổ thịt heo được chín đều.

Lưu ý: bạn không cần sấy giết heo quá nhiệt, vày dễ khiến cho thịt heo bị giòn và không thể độ dai.

Sấy giết heo

Bước 5 Thành phẩm

giết mổ lợn giả bò khô bằng nồi cừu không dầu thơm ngon

giết thịt heo sau thời điểm sấy bằng nồi chiên không dầu sẽ có được màu nâu đẹp mắt, mừi hương lan tỏa, khi nạp năng lượng sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà vừa ăn, gai khô dai dai khôn cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Bức Tranh Vẽ Đẹp Về Ngày 20-11, Tranh Vẽ 20/11 Đề Tài Ngày Nhà Giáo Việt Nam Đẹp

Mặc dù giả khô bò nhưng khi ăn món này bạn sẽ có cảm xúc như ăn uống khô bò thật, vừa thơm vừa ngon. Với công thức dễ dàng và đơn giản trên, mong muốn các bạn sẽ áp dụng thành công để kịp tiếp khách cho 1 ngày Tết sắp đến tới.