Cách Làm Thịt Kho Quẹt Ngon

     

Trời se lạnh mà tất cả một nồi kho trét xuýt xoa cùng cơm trắng nóng thì còn gì khác tuyệt vời hơn. Cách làm giết mổ kho quẹt ko khó!


Với nguyên liệu chính là thịt ba chỉ béo ngậy cùng tôm khô dai dai, mùi vị cay ngọt mặn quánh trưng, thơm lừng, món kho quẹt được bà bầu “ráo riết truy vấn tìm” công thức và học có tác dụng theo. Hãy đọc cách làm thịt kho quẹt dễ dàng và gấp rút nhất tiếp sau đây và bắt tay vào nhà bếp ngay nào.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho quẹt ngon

1. Vật liệu làm món giết thịt kho quẹt

- Thịt tía chỉ: 250g

- Tôm nõn khô: 50g (khoảng một rứa tay fan lớn)

- nước mắm nam ngư ngon: khoảng chừng 3 thìa to

- Đường: khoảng tầm 2 thìa súp (điều chỉnh tùy thuộc vào khẩu vị)

- Hành tím, tỏi khô, ớt, tiêu giã dập

- Nồi khu đất hoặc nồi sứ. Nếu không có có thể thay thế bởi nồi kháng dính.



*

Nguyên liệu cơ bạn dạng chế biến món làm thịt kho quẹt thu hút đưa cơm.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm kho quẹt:

- Phần giết mổ được chọn đề nghị là thịt ba chỉ và tránh việc có vô số mỡ. Bởi vì nếu chỉ mỡ không thì khi chế biến sẽ đề nghị bỏ sút phần nước mỡ chảy xệ đi, còn thịt ba rọi có vừa lượng mỡ cần thiết.

- làm cho kho quẹt không nên dùng tôm tươi, vị tôm khô bắt đầu thơm đúng mùi vị kho quẹt. Bạn nên lựa chọn loại tôm nhỏ.

- nước mắm nam ngư và hương liệu gia vị cũng chính là linh hồn của món kho quẹt, bởi vậy nên chọn loại nước mắm ngon và không xẩy ra mặn gắt.

2. Cách làm thịt kho thoa ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba rọi mua về cho phần da, rửa sạch sẽ đem chần sơ qua nước nóng đã tạo ra hết bẩn và sút được hương thơm hôi sau đó đem rửa lại bởi nước lạnh. Thái thịt thành miếng nhỏ tuổi hạt lựu.

- Tôm thô ngâm nước nóng mang đến nở mềm, vớt ra và lưu giữ nước dìm tôm.


- Hành, tỏi khô tách vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt cọ sạch, băm nhỏ.

Xem thêm: Cờ Tất Cả Các Nước Trên Thế Giới Và Một Số Mẹo Ghi Nhớ, Hình Ảnh Quốc Kỳ Các Nước Trên Thế Giới

Bước 2: làm món giết thịt kho quẹt

- xếp thịt mỡ vào trong chảo hoặc nồi đảo cho phần mỡ rã ra, giết thịt chín hơi xém cạnh thì vớt ra để riêng.

Nếu ko phi thơm hành tỏi món giết kho quẹt sẽ không cóvị thơm đặc trưng.

- mang lại hành, tỏi khô, ớt sẽ băm bé dại vào phi thơm rồi cho tôm khô vào xào đến săn. Hôm nay mới thêm cả phần giết vào đảo đều láo hợp.

- Món kho quẹt bao gồm ngon hay là không ngoài nguyên liệu ngon còn phụ thuộc phần nhiều vào phần trăm “chuẩn” khi pha nước sốt. Người mẹ pha theo xác suất như sau: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 muỗng nước dùng để ngâm tôm, hoà rã trước rồi đổ vào nồi. Với con số tôm làm thịt này rất có thể nhân 7 tỷ lệ trên, tức là 14:7:7, sau đó rất có thể nêm lại sau cho vừa miệng.

- giảm sút lửa vừa, đun thêm nồi kho quẹt khoảng 5-10 phút cho đến lúc nước sốt cạn bớt và khá sệt lại. Hôm nay tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành hoa thái bé dại là xong.

3. Thành phẩm và thưởng thức

- giải pháp làm giết kho quẹt dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều, kết quả này sẽ là nồi kho quẹt khôn xiết hấp dẫn, nóng sốt với thịt ba rọi xém xém béo ngậy, tôm khô dẻo ngọt, nước sốt sền sệt gồm vị cay, mặn, ngọt đầy lôi cuốn.

Nồi làm thịt kho quẹt oi bức đầy lôi kéo với vị khủng ngậy của thịt ba chỉ, tôm dai ngọt, cay cay của ớt,...

Xem thêm: Câu Tục Ngữ Nào Sau Đây Nói Về Phát Triển ? A Câu Nào Dưới Đây Nói Về Sự Phát Triển

- Món thịt kho quẹt có thể dùng để chấm rau, cơm trắng cháy, ăn với với cơm trắng nóng xuất xắc xôi thường rất ngon. Thậm chí còn phần nước nóng còn được dùng làm ướp cá kho, giết thịt kho.