Cách Làm Thịt Heo Giả Khô Bò

     
Thịt heo mang khô trườn với mùi hương thơm lôi cuốn đến từ các loại gia vị, từng thớ thịt dẻo dai đậm vị rất rất dễ khiến cho nghiện, khiến cho bạn cứ phải ăn uống hoài không ngừng được. Hãy thử tập tành làm cho ngay món làm thịt kho cho cả nhà nhâm nhi nhé!


Bạn đang xem: Cách làm thịt heo giả khô bò

Nguyên liệu

- thịt heo: 1 kg

- Xốt gia vị: 1 gói (Bò Kho - Xốt gia vị hoàn hảo Barona)

- Sả: 60 gr

- Tỏi: 40 gr

- Hành tím: 50 gr

- Gừng: đôi mươi gr

- Ớt: 30 gr

- Đường trắng: 55 gr

- Bột ngọt: 15 gr

- Nước mắm: 15 ml

- Dầu điều: 10 ml

- Bột nghệ: 1 gr

- Bột ngũ vị hương: 7 gr

Thực hiện

Bước 1: 1kg thịt nạc heo lựa phần tất cả thớ dài, cắt thịt thành phần đa lát mỏng manh khoảng 1cm. 60gr sả chia làm 2, đem 30gr phần gốc trắng băm nhuyễn, 30gr phần thân xanh cắt thành từng khúc 5cm và đập dập. Xay nhuyễn 50gr hành tím, 40gr tỏi, 30gr ớt, 20gr gừng. Đun một nồi nước sôi, bỏ thịt nạc heo vào trụng sơ 30 giây.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Dừa Non Lá Dứa Lên Màu Xanh Đẹp Cực Thơm Ngon, 3 Cách Làm Mứt Dừa Non Lá Dứa


Xem thêm: Gợi Ý 2 Cách Nấu Canh Rau Cải Không Biết Nấu Ăn Cũng Làm, Gợi Ý 2 Cách Nấu Canh Rau Cải Ngọt Mát Ngày Hè


Tiếp nối chắc cho phần nước dơ, giữ gìn thịt trong nồi. 

*

Bước 2: bắc nồi lại lên bếp, chế nước vào sâm sấp mặt thịt, luộc làm thịt 5 phút bỏ thịt chín. Gắp giết thịt ra để ra riêng ở dĩa, lọc nước luộc cho sạch. Thịt để hơi nguội rồi sử dụng chày hoặc búa dần bỏ thịt mềm và thớ giết tơi ra. 

*

Bước 3: Nước luộc thịt sau thời điểm được lọc vứt cặn không sạch và bọt bong bóng thì cho vô 1 gói bò Kho - xốt gia vị hoàn hảo Barona vào cùng với những nguyên liệu: sả, tỏi, hành tím, gừng, ớt băm, 55gr đường trắng, 15gr bột ngọt, 15ml nước mắm, 10ml dầu điều, 7gr ngũ vị hương, 1gr bột nghệ. Khuấy hồ hết cho gia vị tan.

*

Bước 4: cho thịt heo sẽ đập vào nồi nước gia vị, giữ lửa vừa và thường xuyên trở mặt thịt để tất cả đều được ngấm gia vị. Sau thời điểm nước hương liệu gia vị cạn sát hết, các bạn gắp làm thịt ra xếp vào khay nướng đã có được lót giấy chống dính, mang đến vào lò nướng đem sấy 2 lửa ở 120 độ trong tầm 30-45 phút hoặc đến khi thịt thô lại và thay đổi màu nâu đỏ như thể khô bò. 

*

Nếu chúng ta là "fan ruột" của món "khô trườn vắt chanh" nhưng mà ngại chi tiêu đắt đỏ thì món làm thịt heo mang khô bò này đó là giải pháp, vừa an ninh vừa ngon mà unique và vẻ ngoài thì lại khôn cùng giống khô bò. Làm thịt heo giả khô trườn vừa dùng để làm ăn chơi, để tiếp đãi bằng hữu hoặc có tác dụng mồi nhậu phần lớn được, một giải pháp quá kinh tế đúng không nào.