THỊT BA CHỈ RÁN: 6 CÁCH ƯỚP THỊT RÁN GIÒN NGON, CHUẨN VỊ

     
Là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, thịt tía chỉ chiên giòn bì được yêu thương thích bởi sự giòn rụm của bì lợn, phần mỡ ngậy béo cùng phần thịt nạc thấm gia vị tẩm ướp. Mặc dù nhiên, ko phải ai cũng biết cách làm món nạp năng lượng này thành công, bì lợn có thể bị dai, phần thịt thì quá cháy vừa xấu về thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bạn đang xem: Thịt ba chỉ rán: 6 cách ướp thịt rán giòn ngon, chuẩn vị

Để chế biến thành công món Thịt tía chỉ chiên giòn bì, bạn cần sơ chế, tẩm ướp thịt đúng cách, đặc biệt giữ đến phần bì thô ráo và cách cừu cũng phải đúng kỹ thuật thì bì lợn mới nổ đều và giòn, thịt chín vàng và không bị cháy. Bỏ ra tiết cách làm món Thịt tía chiên giòn bì như sau.

*

2.2. Tẩm ướp thịt ba chỉ

Hỗn hợp gia vị ướp thịt gồm: 50% gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 50% thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh chao, 3 thìa canh xì dầu.

Thịt lợn sau khi phơi hoàn thành đem ướp với hỗn hợp gia vị vừa trộn (lưu ý chỉ ướp phần thịt, ko ướp phần bì). Cho 1 lớp bột mì lên toàn bộ phần thịt vừa được ướp. Bột mì sẽ hút bớt nước trong thịt và sau khoản thời gian chiên dứt thịt lợn sẽ giòn hơn. Làm lần lượt với từng mặt của miếng thịt.

Sau lúc thực hiện xong, phải phủi sạch bột mì còn dính trên bì bằng giấy nạp năng lượng khô.

2.3. Cừu thịt bố chỉ

Đổ dầu vào chảo (ngập ngang phần bì lợn) đun nóng già.

Dùng 2 chiếc đũa xiên vuông góc cố định với 2 đầu miếng thịt (xiên phần thịt, không xiên sang trọng phần bì).

Dầu nóng thì cho thịt vào chiên. đôi tay bạn cầm 2 chiếc đũa vừa xiên thịt, chuyển phần bì từ từ vào chảo dầu và giữ để bì không áp sát đáy chảo, nếu áp sát thì bì sẽ ko nổ bông đẹp được.

*

Giữ như vậy và rán khoảng 3 phút thì bì sẽ nổ bông đều. Sau đó, rút đũa ra và tiếp tiếp tục chiên tất cả các mặt còn lại. Do thịt đã được luộc ở bước sơ chế, bắt buộc chỉ cần rán miếng thịt đến khí có màu vàng đẹp như ước ao muốn là được.

*

2.4. Trộn nước chấm thịt tía chỉ cừu giòn bì

Tùy theo sở thích và khẩu vị gia đình, bạn có thể lựa chọn 1 trong các 2 công thức nước chấm thịt cừu giòn bì dưới đây.

Xem thêm: Cách Thông Bồn Cầu Bằng Nước Nóng, 5 Hiệu Quả Nhất

2.4.1. Nước mắm chua ngọt chấm thịt chiên giòn bì

Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn và cố lấy nước cốt chanh.

Pha các thành phần hỗn hợp đường và nước lọc, khuấy đều cho đến khi con đường tan ra. Nêm thêm nước mắm vào láo hợp.

Cho tỏi cùng ớt đã giã nát vào chén con nước chấm.

2.4.2. Nước tương chấm thịt cừu giòn bì

Tỏi, hành tím bóc tách vỏ, cọ sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch với băm nhỏ. Chanh nỗ lực lấy nước cốt.

Hỗn hợp nước chấm gồm nước lọc, nước tương theo tỉ lệ 1:1. Bạn có thể nêm thêm đường, muối theo khẩu vị của gia đình, sau đó khuấy đều.

Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn. Cho các thành phần hỗn hợp nước chấm bên trên vào chảo khuấy đều. Mang đến từ từ bột năng vào để tạo độ sánh và kiểm soát độ sệt của nước chấm.

Cho thêm bột ngọt, tiêu vào chảo, khuấy đều. Đợi cho đến khi nguội, rứa nước cốt chanh với thêm ớt.

Xem thêm: Bang Xep Hang Vong Loai Wc Chau Âu Á Mới Nhất, Bxh Vòng Loại World Cup 2022 Kv Châu Âu

*

2.5.Hoàn thiện món thịt bố chỉ cừu giòn bì

Thái thịt thành từng miếng vừa ăn uống theo sở thích, đề nghị thái miếng lớn để cảm nhận độ giòn của bì. Bày ra đĩa, khi nạp năng lượng thì chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đã trộn chế.