Cách Làm Thạch Rau Câu Matcha

     

Thạch rau câu matcha là trong những topping uống hèn trà sữa, chè,... được nhiều người yêu say đắm hiện nay. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách làm cho topping lôi cuốn này, đừng quăng quật qua nội dung bài viết ngay tiếp sau đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn làm thạchmatcha

Nguyên liệu làm thạch matcha

*

- 5g bột thạch rau củ câu

- 100g đường kính trắng

- 600ml nước lọc

- 50ml nước nóng

- 5g bột matcha

Cách có tác dụng thạch rau câu matcha

Bước 1: Trộn rất nhiều đường và bột thạch vào một loại bát. Đổ 600ml nước vào nồi đun đến lúc sôi nhẹ.

Bạn đang xem: Cách làm thạch rau câu matcha

*

Bước 2: khi nước sôi đổ các thành phần hỗn hợp đường với bột thạch vào khuấy đa số cho tung hết. Giữ bếp ở lửa nhỏ.

Bước 3: tổng hợp matcha với 50ml nước nóng cho đến khi tan hết. Đổ phần matcha này vào nồi, khuấy phần đông và tắt bếp.

Bước 4: Đợi khoảng 2 phút cho chỗ thạch nguội bớt. Lọc nước thạch qua rây để thải trừ các xơ trà xanh còn sót lại.

Bước 5: Đổ hỗn hợp thạch rau câu matcha vào khuôn to, hoặc những khuôn tạo hình tùy thích. Để thạch nguội bớt khoảng tầm 15 phút và bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh trong 30 phút - 1 tiếng nhằm thạch đông hẳn.

*** lưu lại ý: vày nước thạch còn lạnh nên rất tốt bạn cần sử dụng khuôn thủy tinh, hoặc nhựa chịu đựng nhiệt.

*

Bước 6: mang thạch trà xanh thoát ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ dại tùy theo ý thích và thưởng thức. Như vậy biện pháp làm thạch rau củ câu matcha đã xong rồi. Thạch đã có greed color nhạt, gồm độ trong, vị ngọt dịu với đậm vị trà. Hãy nhâm nhi món thạch này thuộc kem, sữa chua, trà sữa, hoặc ăn không cũng đã rất ngon rồi.

*

Lưu ý khi tiến hành làm thạch

Với vật liệu bột thạch rau câu bạn có nhiều lựa lựa chọn khác nhau. Chúng ta cũng có thể lựa chọn loại nào cũng được. Một trong những loại phổ biến hiện thời có thể nói tới như:

- Bột gelatin: Có xuất phát từ rong biển hoặc collagen vào xương và da hễ vật, kĩ năng đông sệt tốt, chế tạo ra kết cấu rau xanh câu matcha mềm, dẻo nhưng vẫn có độ đàn hồi nhất định, được sử dụng rất thông dụng làm thạch rau xanh câu, mochi giọt nước... Hình như gelatin còn được cô đặc thành lá, mỗi lá bao gồm trọng lượng khoảng tầm 2g, rất đơn giản định lượng lúc sử dụng.

- Bột agar: Có nguồn gốc từ tảo đỏ, kĩ năng đông đặc, kết dính hết sức cao, chế tạo kết cấu thạch giòn dai, hay được dùng làm những món thạch những lớp, phối kết hợp nhiều hương vị.

- Bột konnyaku: Có bắt đầu từ cây konjac, kỹ năng đông đặc vừa phải, sản xuất kết cấu thạch dẻo, dai, mềm, hay được sử dụng làm thạch topping cho vào trà sữa.

*

2. Trả lời làm thạch rau câu matcha mùi hương dừa

Nguyên liệu làm thạch matcha hương thơm dừa

- 1 gói bột rau câu dẻo

- 2 thìa cà phê bột trà xanh nguyên chất

*

- 1 trái dừa xiêm

- 300 gram mặt đường cát

- 30 gram sữa sệt Ông Thọ

Cách làm cho thạch rau xanh câu matcha hương thơm dừa

Bước 1: bạn chặt trái dừa xiêm, nhớ lưu giữ nắp vỏ dừa để làm khuôn rau củ câu. Đổ nước cốt dừa xiêm vào chén to, phân tách đôi.

*

Bước 2: nấu nước làm cho thạch

- Trong một chiếc nồi sạch, các bạn cho mặt đường và bột rau xanh câu vào, trộn đều, cũng chia làm 2 phần bởi nhau.

- Lấy một phần rau câu đổ vào 1 phần nước dừa, thuộc nửa lít nước lọc, quấy cho hòa tan để triển khai thạch rau câu dừa màu sắc trắng.

- Phần rau củ câu sót lại đem trộn với bột matcha, rồi kết hợp với phần nước dừa tươi còn lại, thêm nửa lít nước lọc, sữa đặc để làm thạch matcha color xanh. Lần lượt mang lại 2 phần rau câu lên bếp, đun nấu sôi, để riêng.

*

Bước 3: Đổ khuôn

- Đổ các thành phần hỗn hợp rau câu matcha vào trái dừa xiêm, rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.

- khoảng tầm nửa giờ đồng hồ sau, rước trái dừa ra, phần thạch matcha khá se lại thì đổ tiếp tất cả hổn hợp rau câu dừa sót lại lên trên.

- liên tiếp cho trái dừa vào phòng mát tủ lạnh cho đông sương.

Xem thêm: Top 11 Quán Phở Ngon Ở Đà Nẵng Gia Truyền Nức Tiếng Đông Khách

- Tầm 2 tiếng đồng hồ sau là bạn có thể lấy rau củ câu 2 tầng cùng với vị matcha phối hợp vị dừa ra để thưởng thức được rồi.

*

3. Lý giải làm thạch matcha đậu đỏ

Nguyên liệu có tác dụng thạch matcha đậu đỏ

- Đậu đỏ 150 gr- Bột matcha 10 gr

- Đường phèn 250 gr

- Vani 15 ml

- Bột rau xanh câu giòn 14 gr

- muối 1 gr

Cách làm thạch rau củ câumatcha đậu đỏ

Bước 1: chế biến đậu đỏ

*

- Đậu đỏ bạn triển khai rửa không bẩn rồi cho bỏ vô nồi, bắc lên bếp, đổ nước ngập phần đậu đỏ, nấu ở lửa mập đến khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp.

- chúng ta đổ đậu đỏ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi cho lại vào nồi.

- Tiếp đó, bạn đổ nước ngập phần đậu đỏ lần nữa. Đậy nắp lại, đun lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu cho tới khi nước cạn dần và đậu chín nhừ thì tắt bếp.

- Đổ đậu đỏ đang nhừ ra chén to, các bạn dùng muỗng mập dằm nhuyễn đậu đỏ ra.

- thường xuyên quá trình làm cho thạch rau câu matcha đậu đỏ, chúng ta lấy khăn vải lót lên trên rây thanh lọc rồi đổ không còn phần đậu đỏ đã nhuyễn vào, thay kỹ mang lại ra hết nước đậu đỏ. Trộn nước đậu đỏ sang một bát và phần xác đậu đỏ thô qua 1 bát khác.

- Đến đây các bạn sẽ thu được khoảng tầm 400ml nước đậu đỏ và 300gr xác đậu đỏ thô. Trường hợp nước đậu đỏ thu được thấp hơn 400ml thì bạn cần cho thêm nước vào nhé.

*

Bước 2: làm cho lớp rau xanh câu đậu đỏ

- mang lại vào bát nước đậu đỏ 10gr bột rau củ câu, khuấy đa số cho bột tung ra.

- bê chảo lên bếp, đổ 400ml nước đậu đỏ vào nồi. Liên tục khuấy tiếp tục sát nồi sinh hoạt lửa vừa cho đến khi nước nóng thì bỏ vô nồi 1gr muối, 200gr đường phèn, khuấy cho đường tan.

- đến 300gr xác đậu đỏ thô vào nồi, khuấy đều. Lúc nước trong nồi bước đầu sôi thì hạ lửa nhỏ, khuấy thêm khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.

- sau cuối cho 15ml vani vào nồi, khuấy nhẹ lần nữa là được. Ngay trong lúc khuấy kết thúc thì đổ ngay lớp rau củ câu vào khuôn hoặc hộp thủy tinh.

*

Bước 3: làm lớp rau xanh câu matcha

- làm tan 200ml nước với 4gr bột rau xanh câu vào một bát đựng.

- với bột matcha, các bạn cho 10gr bột matcha ra một chén bát khác, đổ thêm 50ml nước lọc, khuấy những cho bột matcha tan hết, không bị vón cục.

- bắc nồi lên bếp, chan nước rau câu vào nồi trước, khuấy ở lửa vừa đến khi nước ban đầu nóng thì mang lại 50gr mặt đường phèn vào nồi, khuấy cho đường tan. Cho tiếp bột matcha đang pha vào trong, khuấy những tay. Khi nước sôi lớn thì hạ lửa nhỏ, khuấy liên tục thêm 2 - 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ khuôn thạchrau câu matcha đậu đỏ

- Đổ thư thả lớp rau củ câu trà xanh theo một góc của hộp đựng để tránh bị tan vỡ lớp rau củ cậu đậu đỏ. Để nguội mang lại rau câu đông lại là rất có thể thưởng thức rồi đấy.

*

Rau câu giòn, thơm. Lớp đậu đỏ bùi bùi kết phù hợp với lớp matcha đắng nhẹ khiến món rau củ câu khi ăn vô cùng lạ miệng, hấp dẫn.

Xem thêm: Nằm Ngủ Nghe Kinh, Niệm Phật Có Nên Nghe Kinh Phật Khi Ngủ Có Sao Không?

Rau cau buộc phải được đậy kín đáo trước khi bỏ vô ngăn non tủ lạnh nhằm bảo quản. Thời gian bảo quản kéo lâu năm 3 – 4 ngày, và bạn nên dùng càng nhanh càng xuất sắc để cảm giác được độ thơm ngon của rau củ cau rộng nhé!

Với các cách có tác dụng thạch rau câu matcha bên trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và gồm những bữa tiệc ngon miệng bên gia đình.