CÁCH LÀM SÚP BÍ ĐỎ KEM

     

Tháng 10 là khoảng thời hạn gợi những liên tưởng. Từ phần đông thứ hết sức lãng mạn với thơ mộng như thể những thảm lá kim cương đỏ, hạt dẻ rụng đầy gốc cây, gần như chiếc áo khoác và khăn len mỏng mảnh nhiều color sắc, đụn má cứ hồng lên của thiếu phụ trong ngày gió lạnh đầu mùa, cho tới những thứ rùng rợn hơn hẳn như là các cái mặt nạ quỷ dữ và các bộ xiêm y máu me trong ngày lễ hội Halloween. Nhưng đấy là với các người, chứ còn với các bạn Trang thì mon 10 chỉ gợi mang đến hai sản phẩm – Một là Táo và những món có táo (muffin táo, bánh táo, táo sấy giòn…); nhì là Bí đỏ và những món có bí đỏ (súp bí đỏ, muffin túng thiếu đỏ, cheesecake túng thiếu đỏ, quả bầu đỏ xào tỏi, canh bí đỏ thịt bò…). :D :D

Thật ra táo bị cắn dở và bí đỏ thì gần như quanh năm lúc nào cũng có, tuy nhiên vào khoảng thời hạn này thì dường như ngon hơn, cùng rẻ nữa. Mặt khác là mình cảm hứng những món gồm hai thứ nguyên vật liệu này những ngon rộng khi hưởng thụ trong ngày tiết trời mát mẻ hơi se rét mướt của mùa thu thì phải, vì thế chẳng tội gì mà lại không tranh thủ, nhỉ? :)

*

Súp túng bấn đỏ năm kia mình gồm đăng một phương pháp với thành phần ko kể bí ra thì còn có cả thịt con gà và một vài các loại rau củ không giống nữa. Trong năm này “thanh tịnh” hơn, súp chỉ tất cả rau thôi, nấu đơn giản mà hương thơm vị không hề thua kém thơm ngon đi tẹo nào. Kèm thêm vài ba lát bánh mỳ bơ tỏi lạnh giòn thơm phức nữa. Tuy vậy cả hai món đều được xếp là “khai vị”, nhưng chắc chắn rằng chẳng phải đến món bao gồm đâu vì chưng chỉ nuốm thôi cũng đủ vui miệng rồi ;)

Súp bí đỏ 


Nguyên liệu (4 bát con)

400 gram túng thiếu đỏ1 nhánh cần tây½ củ hành tây2 tép tỏi0.8 – 1 lít nước ninh xương gà50 ml kem tươi (whipping cream)Đậu Hà Lan (không bắt buộc)Muối, tiêu1.5 thìa bột canh dầu Olive hoặc bơ

Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– quả bí đỏ gọt vỏ, cắt từng miếng vuông

– Hành tây, cần tây thái phân tử lựu. Tỏi tách vỏ, băm nhỏ.

Bạn đang xem: Cách làm súp bí đỏ kem

2. Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa. Đun rét dầu Olive hoặc bơ rồi cho đề xuất tây và hành tây vào chảo. Đảo đầy đủ rồi hạ lửa, đun cần tây & hành trong tầm 5-7 phút, thi thoảng đảo đều đến hành và cần không biến thành cháy.

3. Cho túng bấn đỏ & tỏi vào nồi. Đổ nước sử dụng gà vừa ngập túng thiếu đỏ. Vặn lửa to, chờ nước sôi thì hớt bong bóng (nếu có) rồi hạ bé dại lửa. Nêm thêm muối, tiêu cho vừa nạp năng lượng (mình dùng khoảng chừng 2/3 thìa café muối). Đun cho khi bí mềm nhừ. Cho vào máy xay, xay nhuyễn.

4. Đổ các thành phần hỗn hợp lại vào nồi. Nếu tất cả hổn hợp quá loãng thì các chúng ta cũng có thể vặn lửa to chan nước bốc khá bớt. Nếu các thành phần hỗn hợp quá sệt thì thêm nước cần sử dụng gà. Nêm lại muối, tiêu cho đủ ăn.

5. Trước khi ăn mang đến kem tươi vào nồi, khuấy đều. Dùng nóng.

Xem thêm: Phòng Vé Số 1 Quang Trung Hoàn Kiếm, Phòng Vé Số 1 Quang Trung

* Ghi chú: Mình bao gồm dùng thêm đậu Hà Lan, và vì chưng là đậu đóng góp hộp, loại đã chín rồi buộc phải mình đến đậu vào sau khoản thời gian xay nhuyễn bí. Nếu chúng ta dùng đậu sống thì hoàn toàn có thể luộc hoặc hấp đậu chín rồi cho vào sau thời điểm xay bí, đậu sẽ giữ được nguyên hạt và màu xanh, làm bát súp đẹp mắt hơn.


*

——————–

Bánh mì nướng bơ tỏi

Nguyên liệu

½ cái bánh mỳ baguette (cắt thành 10 khoanh dày khoảng tầm 1.5cm)25 gram bơ nhạt mềm 10 gram tỏi băm nhuyễn nhuyễn1/2 thìa coffe lá thơm hình dạng Ý – Italian mixed herbs (parsley, oregano, thyme, …) – các loại khô, xay vụn Pho mát Parmesan hoặc Cheddar – bào sợi Muối, tiêu (nếu bơ mặn rồi thì không yêu cầu muối) 

Cách làm

1. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau – trừ pho mát. Ta gồm hỗn thích hợp bơ tỏi. Về cơ bạn dạng thì chỉ cần bơ cùng tỏi cũng đầy đủ ngon rồi, đề xuất nếu chúng ta không gồm Italian mixed herbs với pho non cũng không sao. Dẫu vậy nếu có thì bánh sẽ có tương đối nhiều mùi vị hình dạng Ý hơn. Ko kể ra, pho mát thường xuyên mặn sẵn rồi cần chi nên dùng một nhúm rất nhỏ dại muối là đủ.

*

2. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì. Rắc pho đuối lên trên. Bật lò nướng làm việc 200 độ C trước 10 phút. Nướng bánh trong tầm 10-12 phút, đến lúc bánh giòn cùng pho mát chảy ra, hơi sôi cùng bề mặt bánh (Nếu các bạn có nhu cầu bánh mượt thì quấn giấy bội nghĩa quanh bánh, nướng 12-15 phút).

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Rối Loạn Tiền Đình Của Nhật Được Đánh Giá Tốt

——-

* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi 

* cục bộ nội dung bài viết và hình ảnh (trừ hầu như hình hình ảnh có ghi mối cung cấp trích dẫn) thuộc bản quyền của Savoury Days. Các chúng ta có thể lưu lại phương pháp để thực hiện cho mục tiêu cá nhân. Nhưng không được thực hiện hoặc đăng tải lại với các mục đích liên quan đến thương mại. Nếu muốn sử dụng, vui lòng contact với Linh Trang theo địa chỉ cửa hàng mail galaxyspa.vnvn
gmail.com. Mọi trường hợp cố kỉnh tình phạm luật sẽ chịu sự up date theo pháp luật.