CÁCH LÀM SỮA CHUA KHÔNG BỊ ĐÔNG ĐÁ

     

Làm hộp sữa chua ngon, không dăm đá và không bị nhớt thực ra không thực sự khó. Tuyệt kỹ nằm làm việc 5 bí quyết làm sữa chua “bất bại” tức thì tại nhà, đảm bảo ai có tác dụng cũng thành công được chia sẻ sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua không bị đông đá


2. Một số trong những công thức có tác dụng sữa chua tại nhà cực kỳ đơn giản2.1. Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long2.2. Giải pháp làm hộp sữa chua uống2.3. Bí quyết làm sữa chua dẻo2.4. Biện pháp làm sữa chua xoài2.5. Giải pháp làm sữa chua Hy Lạp trên nhà
*

Sữa chua là trong số những món ăn xuất sắc cho hệ tiêu hóa, đựng nhiều vitamin, chất bổ dưỡng và lợi khuẩn. Hãy thuộc galaxyspa.vn xem thêm công dụng của sữa chua tương tự như cách làm hộp sữa chua ngon, dẻo mịn, không bị dăm đá cho các bạn cùng thưởng thức nhé!

1. Công dụng của sữa chua

Sữa chua tốt còn có tên gọi khác là Yaourt thực chất là một dược phẩm sữa, được sản xuất bằng cách cho vi khuẩn lên men sữa. Vị đó, sữa chua chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất và vi khuẩn hữu dụng như: Probiotic, Axit Lactic, Calci, vitamin C, vitamin D, Protein, kẽm…

Các tác dụng nổi bật của sữa chua gồm:

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, bổ sung lợi khuẩn mang lại đường ruộtTăng cường sức đề kháng cho cơ thểBổ sung Calci góp răng với tóc chắc chắn khỏe, ngăn ngừa loãng xươngGiúp thẩm mỹ daNgăn ngừa bệnh dịch cao máu ápGiảm thiểu lượng Cholesterol trong máuGiúp kiểm soát điều hành cân nặng
*

2. Một số công thức làm sữa chua tại nhà cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu làm sữa chua rất dễ dàng kiếm, đa phần gồm: sữa tươi, hộp sữa chua cái, sữa đặc… kế bên ra, tùy theo sở thích, bạn cũng có thể biến tấu và làm những các loại sữa chua với rất nhiều hương vị không giống nhau. Cùng học ngay 5 công thức làm sữa chua ăn tận nhà “chuẩn không bắt buộc chỉnh” vừa an toàn, đảm bảo sức khỏe vừa biểu hiện được sự khôn khéo của bản thân nhé!

2.1. Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long

Sữa chua trân châu Hạ Long là một trong những đặc sản lừng danh tại thành phố mỏ. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hộp sữa chua dẻo mịn với trân châu giòn dai, nước cốt dừa béo ngậy đã tạo ra hương vị cuốn hút các tín đồ ẩm thực. Nào cùng vào bếp và trổ tài làm sữa chua trân châu Hạ Long với các bước sau.

2.1.1. Sẵn sàng nguyên liệu có tác dụng sữa chua trân châu Hạ Long

Nguyên liệu cho chỗ sữa chua:

Sữa tươi: 1 lítSữa đặc: 1 lonSữa chua cái: 1 hộp

Nguyên liệu dồn phần trân châu:

Bột năng: 100grBột rau câu giòn: 5grĐường cát: 20grNước sôi: 60ml

Nguyên liệu bỏ phần cốt dừa:

Dừa nạo: 400grNước ấm: 250mBột năngMuối
*
2.1.2. Phương pháp làm sữa chua trân châu Hạ LongBước 1: pha sữa đặc, sữa tươi, nước nóng, nước hâm nóng để nguội theo phần trăm 1:1:1:1.Bước 2: Khi các thành phần hỗn hợp trên hơi ấm ấm, khoảng chừng 40 độ C thì mang lại sữa chua làm cho men loại vào cùng khuấy đều.Bước 3: Cho các thành phần hỗn hợp sữa chua sẽ hòa rã vào từng lọ thủy tinh, đậy bí mật nắp cùng ủ trong khoảng 6 - 8 giờ đồng hồ trong nồi cơm trắng điện hoặc thùng xốp.
*
Bước 4:Sau khi ủ đủ thời gian thì vơi tay di chuyển sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh.Bước 5: trong khi chờ hộp sữa chua đông đá, trộn đều bột năng cùng với bột rau câu giòn, mặt đường lại với nhau. Tiếp đến vừa rót nước sôi già vừa khuấy đều cho đến khi được một các thành phần hỗn hợp dẻo mịn, sờ không bám tay thì vê nhỏ, nặn thành mọi hạt trân châu có đường kính khoảng 1cm.Bước 6: Luộc trân châu khoảng 20 phút cùng với lửa vừa. Tiếp nối tắt bếp, bịt nắp ủ thêm 15 phút đến trân châu được nở đều. Cuối cùng, thả trân châu vào đánh nước lạnh, xả qua vài ba lần rồi thêm con đường để chế tạo độ ngọt, giúp bảo vệ lâu hơn.
*
Bước 7: mang lại cơm dừa vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, thêm nước ấm và xay nhuyễn. Tiếp đến vắt mang nước cốt và đung nóng (có thể thêm một chút ít muối để tăng cường mức độ đậm đà).Bước 8: Hòa chảy 2 thìa canh bột năng để tạo độ sánh với một ít nước, đổ vào nước cốt dừa và khuấy đều cho đến khi các thành phần hỗn hợp sánh lại lại thì tắt bếp.Bước 9: mang lại trân châu đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước cốt dừa, ủ thêm 3 - 5 phút rồi kéo ra ăn kèm với sữa chua.
*

2.2. Bí quyết làm sữa chua uống

Sữa chua uống được không ít người yêu thích bởi biện pháp làm đối chọi giản, bảo vệ dễ dàng, thuận lợi khi rước theo và rất có thể kết hợp cùng với rất nhiều loại hoa quả. Cùng có tác dụng sữa chua uống vừa thơm vừa ngon ngay tại nhà theo cách làm sau đây.

2.2.1. Sẵn sàng nguyên liệu làm cho sữa chua uốngSữa tươi ko đường: 0,5 lítSữa đặc: 1 lonSữa chua cái: 2 hũNước lọc: 1 lítSữa bột (nếu có): 2 thìa cà phê
*
2.2.2. Bí quyết làm hộp sữa chua uốngBước 1: Cho nước vào nồi hâm sôi khoảng 50 - 70 độ C thì đến sữa tươi vào khuấy đều.Bước 2: mang lại sữa đặc, sữa bột (nếu có) cùng khuấy phần đa một chiều cho tan trả toàn.Bước 3: cho sữa chua chiếc ra chén rồi thêm 1 muỗng các thành phần hỗn hợp sữa vào bát, khuấy nhẹ cho tan. Tiếp theo sau đổ các thành phần hỗn hợp sữa chua loại vào nồi sữa, khuấy dìu dịu cho tất cả hổn hợp hòa hầu hết vào sữa.Bước 4: Đong các thành phần hỗn hợp sữa chua uống ra chai nhỏ, bít nắp và ủ khoảng tầm 10 - 12 giờ rồi bảo quản trong phòng mát tủ lạnh. Tùy theo sở thích, bạn cũng có thể thêm trái cây cắt bé dại hoặc mứt trái cây để hộp sữa chua thơm ngon, cuốn hút hơn.
*

2.3. Bí quyết làm hộp sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo là món tráng miệng chưa lúc nào hết hot giữa những ngày hè oi bức. Đây là một biến tấu của sữa chua truyền thống, khi ăn có vị ngọt mát, từ từ tan vào miệng. Chúng ta cũng có thể thực hiện nay món tiêu hóa này ngay tận nhà theo công thức được phân chia sẻ chi tiết sau đây.

2.3.1. Vật liệu làm sữa chua dẻoSữa đặc: 140grSữa chua cái: 1 hộpSữa tươi ko đường: 220mlGelatin: 10gr
*
2.3.2. Biện pháp làm hộp sữa chua dẻoBước 1: Cho sữa đặc, sữa tươi với 350ml nước lạnh vào nồi khuấy đều. Khi các thành phần hỗn hợp sữa còn hơi nóng ấm thì mang đến sữa chua chiếc vào khuấy đến tan hết.Bước 2: Rót tất cả hổn hợp sữa chua vào cụ thể từng hũ thủy tinh, bịt nắp với đem đi ủ khoảng 8 - 10 tiếng.Bước 3: Đổ sữa chua vẫn ủ ra bát lớn. Ngâm gelatin với 4 thìa coffe nước lọc trong vòng 3 phút, tiếp nối đun lạnh hoặc cho vào lò vi sóng 40 - 60 giây.

Xem thêm: Tìm Hiểu Kiến Thức Đơn Vị Đo Áp Suất Lốp Ô Tô Và Cách Đo Áp Suất Chuẩn Kỹ Thuật

*
Bước 4: Đổ các thành phần hỗn hợp gelatin vào tất cả hổn hợp sữa chua, khuấy số đông cho hòa quyện vào nhau. Sau đó, đổ lại vào khuôn với để trong ngăn mát 5 tiếng mang lại đông lại.Bước 5: Dùng dao giảm sữa chua dẻo thành từng miếng vừa ăn. Chúng ta có thể ăn kèm với chè, trái cây hoặc rắc bột milo lên phương diện sữa chua mang lại thành phẩm cuốn hút hơn.
*

2.4. Cách làm hộp sữa chua xoài

Trong đa số ngày hè oi bức, chẳng liệu có còn gì khác thú vị rộng khi được hưởng thụ những ly hộp sữa chua xoài thanh mát, vơi ngọt. Tham khảo tuyệt kỹ làm sữa chua xoài solo giản, dẻo mịn và không biến thành dăm đá ngay nhé!

2.4.1. Nguyên vật liệu làm sữa chua xoàiSữa đặc: 1 hộpSữa tươi không đường: 1 lítSữa chua cái: 1 hộpXoài chín: 1 quả
*
2.4.2. Bí quyết làm sữa chua xoàiBước 1: Hòa rã sữa đặc, sữa tươi với đun bên trên lửa nhỏ đến khi tất cả hổn hợp sữa hơi nóng ấm, khoảng tầm 50 độ C là được.Bước 2: Đổ sữa chua loại vào khuấy đa số cho các nguyên vật liệu hòa quyện lại cùng với nhau.Bước 3: Đổ sữa chua ra hũ, đậy nắp và đem đi ủ 8 - 10 tiếng.Bước 4: Xoài rửa sạch, gọt vỏ và thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến cho xoài vào đồ vật xay sinh tố, thêm 30ml nước lọc rồi xay nhuyễn.
*
Bước 5: Lọc xoài qua rây cho các thành phần hỗn hợp được nhuyễn cùng mịn.Bước 6: Đổ các thành phần hỗn hợp sinh tố xoài lên mặt trên của hộp sữa chua hoặc trộn phần đông lại cùng với nhau.Bước 7: Cho hộp sữa chua vào chống mát hoặc phòng đá tủ lạnh, để khoảng 5 - 6 tiếng là có thể thưởng thức. Giải pháp làm hộp sữa chua xoài tương tự như giải pháp làm sữa chua nạp năng lượng thông thường. Bạn có thể thay xoài bởi dâu tây, dưa leo… nhằm thành phẩm ngon cùng lạ mồm hơn.
*

2.5. Phương pháp làm hộp sữa chua Hy Lạp tại nhà

Sữa chua Hy Lạp hay còn được gọi là Greek Yogurt, hộp sữa chua cô đặc. Đây là món ăn truyền thống nhiều năm của vùng Tây Á, Đông Á, Địa Trung Hải với Ấn Độ. Biện pháp làm sữa chua Hy Lạp không thực sự khó, tuy nhiên, bạn phải lọc qua không ít lần để tạo ra độ dày tương tự như độ sánh mịn cần thiết cho món ăn. Cùng bắt tay vào có tác dụng món sữa chua Hy Lạp thơm và ngon ngay tại nhà theo phương pháp sau đây.

2.5.1. Nguyên vật liệu làm hộp sữa chua Hy LạpSữa tươi: 400mlSữa đặc: 50mlSữa chua cái: 1 hộp
*
2.5.2. Cách làm sữa chua Hy LạpBước 1: Cho sữa tươi, sữa quánh vào nồi với khuấy đều. Đun các thành phần hỗn hợp trên lửa bé dại đến lúc hơi nóng ấm thì tắt bếp.Bước 2: đến sữa chua cái vào hỗn hợp sữa cùng khuấy mọi cho nguyên liệu tan hết.Bước 3: Rót sữa vào một trong những chiếc bát to, tiếp nối ủ trong khoảng 7 - 8 tiếng.
*
Bước 4: Lót một chiếc khăn sạch sẽ lên trên rây rồi đặt lên bát phệ và đổ hộp sữa chua vào trong. Buộc cố định và thắt chặt khăn lại và bỏ vô ngăn non tủ rét mướt 10 - 12 tiếng.Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy sữa chua Hy Lạp và bỏ vô trong hũ sạch, bảo quản trong chống mát tủ lạnh ăn uống dần.
*

3. để ý trong quy trình ủ sữa chua

Dù chúng ta làm sữa chua nào thì bước đặc trưng nhất vẫn là quy trình ủ sữa chua. Để món sữa chua sánh mịn, không trở nên nhớt tốt bị dăm đá thì các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Không nên ủ hộp sữa chua ở ánh nắng mặt trời quá cao, dễ làm chết men.Trong quy trình ủ sữa chua, không nên dịch rời hay va vào hũ đựng.Đối với cách ủ bằng nước ấm, các bạn không nhằm đổ nước quá ngay gần miệng hũ sữa chua. Khi nước đang nguội bớt thì có thể chế thêm nước nóng vào.Tùy vào ánh sáng hoặc đồ vật dụng áp dụng mà bạn cần ủ sữa chua trong khoảng thời hạn phù hợp. Nếu làm sữa chua bởi nồi cơm trắng điện thì cần ủ 8 - 10 tiếng. Còn ví như ủ trong bếp nướng thì chỉ cần 6 - 8 mang tiếng được. Kế bên ra, nếu như thời ngày tiết nóng bức, ánh sáng cao thì cần giảm thời hạn ủ hộp sữa chua xuống cùng ngược lại.Nếu bạn có nhu cầu làm hộp sữa chua mít, làm cho sữa chua nha đam hay làm sữa chua nếp cẩm thì cần xem thêm cách làm cho sữa chua bằng sữa tươi. Sau thời điểm ủ xong thì mang lại thêm những loại topping yêu mến lên trên như: mít xé sợi, nha đam, nếp cẩm, trân châu, dừa khô… sau cuối là để vào trong chống mát khoảng chừng 5 - 6 tiếng và thưởng thức.
*

Hiện nay, hộp sữa chua trân châu Hạ Long đã “hot rần rần” trong giới trẻ. Nếu khách hàng có thời điểm đi du định kỳ Hạ Long thì hãy nhờ rằng ghé gần như quán sữa chua ngon nức tiếng để cảm nhận hương vị riêng so với những nơi khác.

Ngoài ra, Hạ Long còn vô vàn món ăn lôi cuốn khác như: bánh gật gù, bún bề bề, hàu nướng phô mai… cùng nhiều địa điểm tham quan, vui chơi giải trí thú vị, check-in sống ảo rất xịn. Vày vậy, chúng ta nên lựa chọn lưu trú tại hotel galaxyspa.vn Resort & Spa Hạ Long để dễ dàng nhất đến chuyến du ngoạn tại thành phố xinh đẹp này.

Xem thêm: Cách Kết Nối Điều Khiển Tivi Samsung, Tv (Samsung) Remote Control

*

Khách sạn cài đặt tầm quan sát lý tưởng, hướng ra vịnh Hạ Long - một trong các bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đồng thời, với không khí sang trọng, thiết kế bên trong hoàn mỹ, dịch vụ chuyên nghiệp, tiện thể ích phong cách đạt tiêu chuẩn chỉnh 5 sao quốc tế… chắc chắn sẽ đem đến cho chính mình một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Đặc biệt galaxyspa.vn đang áp dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng cam kết thẻ hội viênPearl Clubvới các đặc quyền ưu đãi khôn xiết hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá chỉ phòng tốt nhấtGiảm5%dịch vụ ăn uống tại Almaz Hà Nội, galaxyspa.vnTích lũy nâng hạngvà sản phẩm loạt các ưu đãi khác
*

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho mình những biện pháp làm sữa chua thơm ngon, dẻo mịn với không dăm đá. Món ngon vừa dễ làm cho vừa tốt cho sức khỏe như vậy này thì vào phòng bếp trổ tài chiêu đãi mái ấm gia đình ngay thôi nào!