CÁCH LÀM SPAGHETTI SỐT KEM NẤM

     

Tuần này mình phải chạy theo bác giáo thanh lịch Hà Lan có tác dụng việc, ngày nào cũng đi tàu vài giờ nên thời hạn nấu nướng cũng tiêu giảm hơn, thêm vào đó với việc đồ ăn ở nhà ăn sinh viên nơi nào cũng dở như nhau, đến nên tóm lại là vẫn ko thoát cảnh xách cặp lồng đi làm được :-

*
Nguyên liệu (2 phần ăn) 

250gram thịt kê (mình dùng phần làm thịt đùi, lọc vứt hết xương & da, các chúng ta có thể thay bằng thịt lườn tùy thích) 100-150gram nấm tươi¼ củ hành tây1 tép tỏi (tỏi việt nam thì sử dụng 2-3 tép)50ml kem tươi (whipping cream)30ml sữa tươi ko đường15gram pho non Parmesan (không bắt buộc)3gram basil thô (không bắt buộc)Dầu Olive2 thìa canh bơ nhạt (hoặc thay bằng dầu Olive, nhưng dùng bơ thì ngon hơn)Muối, tiêuMỳ Ý cho hai tín đồ (mình dùng Capellini, các chúng ta cũng có thể dùng Spaghetti hoặc một các loại mỳ Ý sợi dài tùy thích)

Cách làm


1. Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm muối hạt (nhạt hơn làm bếp canh một tẹo), nắm cả vắt mỳ thả vào nồi, khiến cho mỳ từ trôi xuống nước. Thi phảng phất khuấy rất nhiều cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao, đến lúc mỳ mới chín tới đạt al dente (mỳ chín mềm, không hề vị sượng cứng của mỳ sống, cơ mà vẫn đủ dai, không xẩy ra nát). Đổ mỳ ra rổ, xóc mang đến ráo nước –không xả nước lạnh. Trộn mỳ với 1 thìa dầu Olive nhằm sợi mỳ không trở nên vón, bám lại với nhau.

Bạn đang xem: Cách làm spaghetti sốt kem nấm

*

Trong lúc luộc mỳ (thường mất từ bỏ 8-10 phút) thì chuẩn bị các vật liệu còn lại.

2. Giết mổ gà thái thành từng miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái lát theo chiều dọc thân cây nấm, từng lát dày khoảng chừng 3-5mm. Hành tây băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

*

3. Bắc nồi lên bếp. Đun chảy bơ vào chảo. Đợi bơ tan chảy không còn thì mang lại hành tây vào, xào thơm ngơi nghỉ lửa vừa trong tầm 2-3 phút. đến nấm vào thuộc chút muối & tiêu. Xào nghỉ ngơi lửa vừa khoảng 2 phút mang đến nấm mới chín tới thì trút mộc nhĩ ra chén (hình 1-2)

4. Cho một thìa dầu Olive vào chảo, ngóng dầu rét thì cho tỏi vào phi thơm. Xếp thịt gà vào xào, nêm chút muối và tiêu, xào cho đến khi thịt kê chín cho tới (hình 3-4)

*

5. Mang đến nấm vào chảo thịt gà, thuộc kem tươi, sữa tươi, pho mát với Basil khô. Vặn bé dại lửa đun liu riu khoảng tầm 3-5 phút, thi thoảng đảo đều, cho đến khi kem sữa cạn giảm thành sốt tương đối sệt. Nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

Xem thêm: Vỏ Há Cảo Mua Ở Đâu Tphcm - Vỏ Bánh Gối,Há Cảo,Sủi Cảo Sỉ Lẻ Toàn Quốc

6. Sắp mỳ ra đĩa, đổ sốt kem gà lên trên, dùng nóng.


Ghi chú: 

– Pho mát và Basil không yêu cầu nhưng bỏ vào thì mùi vị sẽ ngon rộng (mình cực kỳ thích vị này :) ).

– Nếu không tồn tại pho mát, các thành phần hỗn hợp kem sẽ rất có thể hơi lỏng. Các chúng ta cũng có thể làm sệt bằng phương pháp pha 1 thìa cà phê bột mỳ với 1-2 thìa nước, chờ sốt kem cạn còn 1/2 thì khoan thai đổ vào chảo với quấy đều. Một phương pháp khác khó hiểu hơn, nhưng lại sẽ cho sốt tất cả màu xoàn sánh trông đẹp hẳn là đun chảy 1 thìa bơ vào chảo, cho bột mỳ vào xào cấp tốc tay rồi đến kem, sữa tươi vào quấy đều. Dùng tất cả hổn hợp này làm cho sốt ở bước (5).

Xem thêm: Tử Vi Bính Thìn Nam Mạng 2021, Tử Vi Tuổi Bính Thìn Năm 2021 Nam Nữ Mạng 1976

– ngoại trừ cách dội sốt lên mỳ như trên, các bạn cũng có thể cho mỳ vào xào thuộc sốt kê và nấm, với phương pháp này buộc phải luộc mỳ tương đối “non” một chút, lúc xào tua mỳ sẽ chín, và sốt quyện rất nhiều với mỳ tạo cho sợi mỳ dai cùng săn bóng. Mình ăn ở trong nhà thì hay thích dùng giải pháp này hơn vì xúc cảm mỳ ngấm sốt hơn.