Cách Làm Sấu Ngâm Muối Ớt

     

Cách làm sấu dầm muối ớt cho chúng ta món ăn uống vặt độc đáo càng ăn càng ghiền. Kể đến thôi là đang thấy vị chua ngon đã len lỏi vào vị giác rồi. Các bạn cũng biết đấy, trái sấu - thức quả mùa hè nhưng lại sexy nóng bỏng quanh năm. Sấu dầm muối ớt nghe dường như "mặn" nhưng thực chất món này luôn luôn giữ được vị chua giòn đặc trưng của sấu, cùng vị ngon đậm chất khá hài hòa do lượng muối đường được gia bớt phù hợp. Bài viết sau đây sẽ trình làng đến bạn cách làm cho sấu dầm muối hạt ớt rất là đơn giản cùng hấp dẫn, bọn họ cùng xem nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sấu ngâm muối ớt


1. Cách làm sấu dầm muối hạt ớt chua cay2. Bí quyết làm sấu chín dầm muối ớt chua ngọt
*
Cách có tác dụng sấu dầm muối hạt ớt - khiến cho những món ăn từ sấu thu hút đến nặng nề cưỡng. Ảnh Internet.

1. Biện pháp làm sấu dầm muối bột ớt chua cay

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

500 gram sấu xanh, nên chọn lựa những trái sấu khổng lồ vừa phải, không thực sự to cũng không thực sự nhỏ. Domain authority sấu căng nhẵn, xanh, cũng không trở nên dập xuất xắc hư hỏng.7 gram muối20 gram đường5 gram ớt bột nhỏ (tùy chọn)Ớt trái thái lát để trang trí
*
Chuẩn bị nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm sấu dầm muối bột ớt. Ảnh Internet.

1.2. Cách làm sấu dầm muối bột ớt chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để có món sấu dầm sâu cay ngon rất đỉnh thì quy trình đầu tiên bọn họ cần làm đó là sơ chế trái sấu cẩn thận. Công việc sơ chế các bạn hãy làm như bên dưới đây:

Bạn sẵn sàng sẵn một thau nước thêm vào một trong những ít muối tổng hợp ra. Sấu mua đem về, chúng ta dùng dao hoặc nạo nhằm gọt sạch sẽ vỏ sấu. Gọt kết thúc quả nào thì thả ngay lập tức vào thau nước muối bột loãng. Cần làm vậy nên để sấu không bị thâm đen, đồng thời giữ được độ giòn cho quả sấu.
*
Khâu sơ chế nguyên liệu này các bạn phải sâu sắc và cẩn thận. Ảnh Internet.Lưu ý, bạn chỉ nên gọt vỏ không nên cạo vỏ trái quả. Vày khi cạo vỏ sẽ làm cho sấu nặng nề thấm gia vị. Bởi vậy tốt nhất có thể nên sử dụng dao hoặc nạo để gọt vỏ.Ngâm sấu sau thời điểm gọt vỏ vào nước muối hạt loãng khoảng 15 phút. Tiếp đến vớt sấu ra rổ, nhằm ráo nước. Sử dụng dao giảm xoáy bao quanh hạt và bóc bỏ phần phân tử ra.

Bước 2: triển khai ướp sấu với đường

Cho cả phần hạt cùng phần sấu bạn vừa tách bóc hạt vào một chiếc tô. Thêm khoảng chừng 3 cho 4 thìa canh con đường vào và xóc đều khiến cho các nguyên liệu ngấm đường. Ướp sấu với đường khoảng tầm 15 đến 20 phút.

Bước 3: Ướp sấu cùng với muối, ớt


Khi đã ướp đủ thời hạn với đường, tiếp sau bạn ướp sấu cùng với muối, ớt. Bạn cho 1 thìa canh muối với ớt bột vào sấu ngâm, trộn đều. Lượng muối với ớt này chúng ta có thể tùy chỉnh theo khẩu vị ăn mặn cùng cay của bạn.
*
Nếu mình thích mặn nhưng và cay cay một tẹo thì hoàn toàn có thể thêm nhiều hơn thế nữa và ngược lại. Ảnh Internet.Xóc đông đảo lên một đợt nữa để các gia vị ngấm vào từng miếng sấu. Đợi khoảng 20 phút nữa là bạn đã có món sấu dầm muối ớt cay chua giòn giòn không hề thiếu mọi dư vị.Lưu ý, sấu dầm muối bột ớt có vị chua cùng cay là nhiều nên bạn không nên ăn khi bụng đói, dễ dàng bị tác động đến dạ dày.

Xem thêm: Mẫu Trang Trí Giấy A4 Đơn Giản Nhưng Sáng Tạo, Top 9 Trang Trí Trên Giấy A4

*
Món sấu xanh dầm muối hạt ớt cực dễ dàng đã trả thành. Ảnh Internet.

2. Biện pháp làm sấu chín dầm muối bột ớt chua ngọt

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram sấu chínĐường, muối, ớt bột hoặc ớt tươiBò khô, khô con kê xé gai

2.2. Biện pháp làm sấu chín dầm muối hạt ớt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế sấu chín

Quả sấu chín các bạn cũng sơ chế sạch như phương pháp trên. Chúng ta gọt vỏ, kế tiếp dùng dao giảm xoáy thành vòng xoắn ốc. Chuẩn bị sẵn một đánh nước đá lạnh. Cho sấu vào ngâm khoảng 15 đến 20 phút tiếp đến vớt ra để ráo nước.

*
Ngâm sấu chín nội địa lạnh để sấu được giòn hơn. Ảnh Internet.

Bước 2: thực hiện dầm sấu chín với mối ớt

Cho sấu vào một cái tô lớn, thêm 2 muỗng nhỏ canh đường, 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng cafe ớt bột vào cùng trộn đều. Các bạn hoàn toàn rất có thể điều chỉnh tùy thuộc vào khẩu vị của bản thân nhé.Dầm sấu trong gia khoảng chừng 30 phút cho 60 phút là hoàn toàn có thể dùng được. Thêm bò khô hoặc khô con kê xé sợi vào trộn đông đảo lên là bạn đã có ngay món sấu chín dầm muối bột ớt khô bò chua ngọt. Thêm khô bò hoặc khô gà vào là một cách để tạo sự hấp dẫn, tăng lên hương vị hoàn hảo nhất cho món ăn.
*
Cách làm sấu chín dầm muối ớt chua cay cũng lôi cuốn không kém.Ảnh Internet.

3. Công dụng của trái sấu bạn cần biết

Quả sấu thời điểm xanh có vị chua hơi chát mà lại khi trái chín thì gồm vị chua, ngọt, tính mát. Quả sấu đem lại những tính năng rất giỏi cho mức độ khỏe ví dụ điển hình như:

Trị cảm, bị ho, ngứa ngáy khó chịu cổ, nhức họng, sức nóng miệng.Rất tương thích để kích mê say vị giác của bà mẹ bầu, sút thai nghén cho phụ nữ mang thai.Tăng cường tiêu hóa.Trị nhọt nhọt, lở ngứa.Ngoài ra còn có chức năng giải rượu cực kỳ tốt.

Xem thêm: Việt Nam Cách Nhật Bản Bao Nhiêu Giờ, Giá Vé Thế Nào

*
Qủa sấu không chỉ có chế thay đổi món ngon mà hơn nữa có chức năng đối với sức khỏe. Ảnh Internet.

Vào mùa sấu, chúng ta nên tranh thủ dầm sấu tươi như có tác dụng món cóc dầm đơn giản hay xoài dầm. Cách làm sấu dầm muối hạt ớt theo công thức chuyên mục Món ngon của galaxyspa.vn phân chia sẻ chắc hẳn rằng mang lại món ăn vặt vô cùng thú vị cho cả nhà. Làm sấu dầm muối bột ớt rất đơn giản và cấp tốc chóng, nhất là món ăn cũng khá lành bạo phổi nữa. Hãy cấp tốc tay lưu lại công thức để chế tao món sấu dầm ngon mời cả mái ấm gia đình thưởng thức nhé.