Cách làm rau muống xào tỏi

     

Bạn đã biết phương pháp làm rau muống xào tỏi ngon, giòn và nhất là xanh mơn mởn như ngoại trừ hàng chưa? bài viết dưới trên đây sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm rau muống xào tỏi xanh, thơm ngon, thấm các gia vị đang được các quán nạp năng lượng áp dụng.

Bạn đang xem: Cách làm rau muống xào tỏi

*
*
Rau muống tỏi xào là món dễ nạp năng lượng lại hết sức dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Giá trị bổ dưỡng của tỏi cùng rau muống

Rau muống là nhiều loại rau thân quen trong bữa tiệc của tín đồ Việt. Cùng với vị đặc trưng ngọt, giòn, mát, được chế trở thành nhiều món ăn. Không chỉ có mùi vị hấp dẫn, mà còn là một loại rau có mức giá trị bổ dưỡng cao, xuất sắc cho mức độ khỏe. Trong rau muống có chứa vi-ta-min A, B, C, canxi, photpho, hóa học sắt dồi dào…Bên cạnh đó, khi phối kết hợp cùng tỏi đã tạo nên món ăn uống dậy hương thơm thơm với cũng cung cấp nhiều chất xuất sắc cho sự cải cách và phát triển của cơ thể. Trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo, vitamin team B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,…

Nội Dung


ẨnHiện
1 cách làm rau xanh muống xào tỏi xanh mướt, giòn ngon1.2 quá trình thực hiện2 biện pháp làm rau muống xào tỏi không yêu cầu chần qua nước sôi

Cách làm cho rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn ngon

Nguyên liệu

500g rau xanh muống1 tỏi băm nhỏGia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt

Các cách thực hiện

Nhặt rau

Nhặt bỏ bớt lá, đa số là lấy phần thân, tránh việc để quá nhiều lá. Kế tiếp cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với để ráo.

*
*
Cắt rau củ muống thành khúc vừa ăn. Ảnh: Internet

Chần rau xanh muống

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Tiếp nối cho vào nồi ½ muỗng cafe muối với 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi nước sôi lên, bạn cho rau củ muống vào, trộn phần đa lên và vớt tức thì ra thau nước đá lạnh.

Thời gian ngâm nước là khoảng chừng 30 – 60 giây, sau đó vớt ra để ráo.

*
*
Sau khi chần, chúng ta ngâm rau xanh muống với thau nước đá. Ảnh: Internet

Xào rau muống

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 2 muống nêm canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đến ½ số tỏi xay vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ rau củ muống vào, đảo đều với nêm vào 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt và hòn đảo đều cho gia vị tan ra. Sau cuối cho ½ số tỏi băm còn sót lại vào, đảo đều lên và tắt nhà bếp là đã xong xuôi món ăn.

*
*
Xào rau xanh muống trên lửa lớn sẽ giúp đỡ rau xanh với giòn hơn. Ảnh: Internet

Mẹo và một số lưu ý 

Những để ý khi xào rau muống

Để món rau muống xào tỏi ngon, chúng ta nên bỏ không còn hoặc chỉ chừa lại 1 ít lá.Nên chọn một số loại rau muống cọng to, xanh, không hãy lựa chọn cọng tím vày sẽ lên màu sắc không đẹp mắt và tất cả vị chát.Nước chần rau muống buộc phải thật sôi với ngập rau để giúp đỡ rau xanh hơn. Bạn chỉ nên chần sơ qua, không để rau chín.Sau khi chần xong, yêu cầu cho ngay lập tức vào rau củ nước đá lạnh. Thời hạn ngâm vào thau nước đá chỉ còn 30 – 60 giây vày nếu dìm quá thọ rau sẽ bị bỏng nhiệt.Nên xào bên trên mức lửa lớn để giúp đỡ rau xanh hơn.Dùng chảo gang thì càng xuất sắc vì sẽ giúp rau xào giòn, xanh hơn.

Xem thêm: Vé Xe Phương Trang Vũng Tàu Cần Thơ Đi Vũng Tàu, Năm Căn, Vé Xe Phương Trang

Những ai tránh việc ăn rau muống

Dù là phụ nữ mang thai, đàn bà sau sinh hoặc đã cho nhỏ bú tốt người thông thường đều hoàn toàn có thể thêm rau xanh muống vào bữa ăn của mình. Tuy nhiên không yêu cầu ăn quá nhiều và cần để ý một số điểm sau nhằm tránh những rủi ro không ước muốn xảy ra.

Cần sơ chế, chế biến thật kỹ để tàn phá các nhiều loại ký sinh trùng còn trên rau. Chúng ta phải cọ rau thật sạch với nước muối pha loãng hoặc dung dịch rửa rau.Sử dụng rau xanh muống ở lượng vừa phải, không quá 300g/ngày.Nếu khung người đang gặp gỡ phải trình trạng suy yếu nặng, hỏng hàn, có vết yêu đương hở bên trên da, bạn không nên ăn rau xanh muống.

Cách có tác dụng rau muống xào tỏi không cần chần qua nước sôi

*

Nguyên liệu

500g rau củ muống2 muống nêm canh tỏi băm5g tỏi củ đập dậpGia vị: dầu ăn, dầu hào, đường, bột nêm

Các cách thực hiện

Rau muống, nhặt kỹ, quăng quật lá, cọ thật sạch, cắt khúc 10cm, nhằm ráo nước.

Làm xốt xào rau: bắc chảo lên bếp, cho vô 50g dầu ăn. Lúc dầu nóng, cho một muỗng canh tỏi xay vào phi thơm, vàng. Sau đó, các bạn cho vào chảo 100g dầu hào, 50g đường, 20g bột nêm, 50g nước lọc, khuấy đều cho những gia vị tung ra thì tắt bếp để nguội. Bạn cũng có thể bảo quản tất cả hổn hợp xốt này vào tủ lạnh lẽo và sử dụng dần. Ko kể rau muống, chúng ta còn có thể sử dụng nhiều loại xốt xào này mang lại nhiều một số loại rau khác.

*
*
Xốt xào của món rau muống và rất có thể áp dụng cho những loại rau xanh khác

Bắc chảo lên bếp, cho vào tầm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi khi dầu nóng lên lên, bạn cho một muỗng canh tỏi băm với phần tỏi đập cho dập vào phi tiến thưởng thơm. Tiếp theo, thả rau củ muống vào đảo thật cấp tốc rồi cho 2 muỗng canh xốt xào vào. Rau củ muống chỉ cần đảo nhanh khoảng tầm 1 – 2 phút cho thấm xốt là rất có thể tắt bếp, trút ra bát và sử dụng được.

Xem thêm: Bài Cúng Mùng 1 Cho Người Mới Mất Chính Xác Nhất, Account Suspended

*
*
Xào rau củ muống thuộc xốt không những thấm vị ngoài ra xanh, trơn mượt

Với 2 giải pháp làm rau muống xào tỏi như trên đảm bảo bạn sẽ có món rau xanh rì và cọng thì giòn, ăn uống thấm vị. Đặc biệt cùng với cách chế tao thứ 2, phương pháp độc quyền từ phòng bếp Trưởng Á Âu món Rau Muống Xào Tỏi của bạn sẽ thêm hấp dẫn.

*
*
Rau muống xào tỏi thấm vị, hấp dẫn

Nếu mong muốn học thêm tuyệt kỹ làm những món xào khác, nhanh tay điền vào form bên dưới để được tứ vấn cụ thể hơn về công tác học chuyên đề xốt xào nhé!