CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG XÀO ME

     

Ốc là món ăn uống đường phố quá phổ cập ở Việt Nam, là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là hội chị em. Có nhiều cách chế biến giúp ngày càng tăng hương vị thơm ngon của ốc, trong các số đó vị chua cay chua cay của ốc xào me là được yêu quý nhất. Thuộc galaxyspa.vn tham khảo 3 cách có tác dụng ốc xào me dễ dàng mà cực lôi kéo ngay tận nơi nhé!




Bạn đang xem: Cách làm ốc hương xào me

1. Giải pháp làm ốc xào me sả ớt chua cay 2. Phương pháp làm ốc xào me dừa ngọt béo3. Cách làm ốc xào me chua ngọt 

1. Bí quyết làm ốc xào me sả ớt chua cay 

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Ốc hương thơm sống (hoặc ngẫu nhiên loại ốc làm sao yêu thích): 1 kg Me tươi: 100gr (5 – 6 trái) Rau răm:1 cố kỉnh nhỏSả cây: 4 – 5 cây Tỏi: ½ củ Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu món ốc xào me sả ớt chua chua cay cay

1.2. Sơ chế nguyên liệu 

Ốc hương thơm tươi cọ với nước không bẩn 1 – 2 lần để triển khai sạch bùn đất, bụi bên ngoài. Cho vào ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt ít nhất 3 tiếng trước khi chế biến, nhằm ốc nhả sạch mát cát. Rửa lại với nước 2 – 3 lần nước, để rổ mang lại ráo nước. 
*
Ngâm ốc vào 3 – 5 giờ đồng hồ để thật sạch cát, nạp năng lượng sẽ ngon miệng hơnSả cây lấy bỏ lớp lá già mặt ngoài, rửa sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ.Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau răm cọ sạch, giảm nhỏ.Me mang đến vào chén nước sôi, cần sử dụng muỗng dầm cho me nát ra, lọc lấy nước cốt me, dồn phần hạt cùng vỏ mặt ngoài. 

1.3. Sản xuất ốc xào me cay 

Bắt chảo lên bếp, mang lại dầu lấn sâu vào phi thơm tỏi và sả băm. Tỏi, sả thơm mang lại 7 muỗng nhỏ canh nước cốt me vào, nêm nếm thêm đường, gia vị bột ngọt cho vừa ăn. Nước nóng me sôi, mang lại ốc hương đang sơ chế vào hòn đảo đều bên trên lửa vừa cho đến khi ốc chín, mở nắp và dậy hương thơm thơm. Cho ớt cùng rau răm cắt nhỏ dại vào, hòn đảo nhanh tay thêm 2 – 5 lần tiếp nữa thì tắt bếp, món ốc xào me cay đã hoàn thành. 
*
Các cách làm ốc xào me sả ớt cay

1.4. Thành phẩm 

Phần giết thịt ốc rét hổi, săn chắc hòa quấn với nước nóng me nâu nâu và thêm rau răm xanh xanh, chỉ phần nhìn thôi vẫn để khiến bạn “thèm thuồng” rồi. Khi ăn thịt ốc ngọt, tươi, giòn, không trở nên dai kết hợp với vị chua chua cay cay của nước nóng thì liệu có còn gì khác tuyệt hơn. 

*
Thành phẩm ốc hương thơm xào me sâu cay hấp dẫn

2.

Xem thêm: Bán Hàu Sữa Tại Hà Nội - Mách Bạn Địa Chỉ Mua Hàu Ở Hà Nội Tươi Sạch 1Oo%


Xem thêm: Quan Hệ Trước Ngày Rụng Trứng Có Con Trai Không, Trứng Rụng Rồi Mới Quan Hệ Có Con Trai Không


Cách làm ốc xào me dừa ngọt béo

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Ốc hương tươi (hoặc ngẫu nhiên loại ốc nào các bạn thích): 1kgDừa nạo: 300gr Me tươi: 100gr Sả cây: 4 – 5 cây Gừng: ½ củ Ớt hiểm đỏ: 2 – 3 trái Tỏi: 1 củ Gia vị hay dùng 
*
Nguyên liệu có tác dụng ốc xào me dừa phệ ngậy

2.2. Sơ chế nguyên liệu 

Ốc hương thơm rửa sạch đất cát bên ngoài, bỏ vô nước vo gạo, ớt lát dìm trong 3 – 5 tiếng. Ốc ngâm đầy đủ thời gian, rửa không bẩn lại với nước 2 – 3 lần cho sạch sẽ cát. 
*
Ngâm ốc cùng với nước vo gạo với ớtDừa nạo mang 2 thìa canh để riêng, mang đến phần sót lại vào vải vóc mùng cầm lấy khoảng chừng 150 – 200gr nước cốt.Sả, tỏi, ớt, gừng có tác dụng sạch, băm nhỏ. Me đến vào chén nước nóng, dầm nhằm me ra nước. Lược nước me qua rây, thân lại phần nước cốt vừa lược. 

2.3. Cách bào chế ốc xào me dừa 

Cho ½ lượng tỏi, gừng băm vào nước cốt me, nêm thêm mặt đường và nước mắm nhằm vừa khẩu vị. Bắt 1 chảo lên bếp, phi thơm lượng tỏi, gừng với sả băm sót lại với dầu ăn. Nguyên liệu thơm thì cho ốc vào xào sơ trong một – 2 phút. Cho nước cốt dừa, nước me và 2 thìa dừa nạo thuở đầu vào. Tiếp tục đảo đều đến khi ốc chín, mở nắp và nước sốt sền sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa nạp năng lượng là xong. 
*
Nấu nước cốt dừa, nước me với ốc

2.4. Thành phẩm 

Ốc xào me cốt dừa hoàn thành chúng ta cũng có thể trang trí thêm ít dừa nạo sợi để món ăn thêm đẹp mắt mắt. Khi ăn chấm cùng với nước mắm me, giết mổ ốc vẫn đậm đà và thơm ngon hơn.

*
Thành phẩm ốc xào me cốt dừa sau thời điểm hoàn thành

3. Giải pháp làm ốc xào me chua ngọt 

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Ốc mùi hương sống (hoặc bất kỳ loại ốc nào chúng ta thích): 1kgMe chua chín nấu nướng canh: 5 – 6 trái Ớt trái: 2 – 3 trái Sả cây: 3 câyRau răm: 1 ráng nhỏGia vị gia đình 

3.2. Sơ chế nguyên liệu 

Ốc mùi hương rửa sạch với ngâm nước vo gạo và ớt tương tự như 2 cách bào chế ốc xào me ở trên. Me trái cho vào nước nóng, dầm đem nước cốt, lược qua rây để thải trừ hạt. Rau răm rửa sạch, nhằm ráo nước. Sả cây làm sạch, đập cho dập phần gốc sả, cắt thành từng khúc 6 – 7cm. 

3.3. Cách chế tao ốc xào me chua ngọt 

Bắt chảo lên lên, mang đến dầu ăn và sả đập cho dập vào hòn đảo đều. Sả dậy mùi hương thơm thì mang đến ốc mùi hương vào, thêm một – 2 muỗng nhỏ canh nước thanh lọc và hòn đảo đều tay. Nước sôi, đến 1.5 muỗng nước nóng me, nêm nếm thêm con đường để vừa ăn. Đảo đều trên lửa vừa đến lúc nước sốt me sát cạn, hơi sền sệt cùng áo các vào ốc thì tắt bếp, tạo ra đĩa. 
*
Các bước làm ốc xào me chua ngọt

3.4. Thành phẩm 

Ốc xào me chua ngọt kết phù hợp với rau răm the the, đắng đắng và nước chấm muối ớt xanh là hết sức xuất sắc. Giết ốc vừa chín tới, ngọt giòn ko dai, thấm phần đa nước nóng me hơi chua chua ngọt ngọt, thêm vị cay của nước chấm cực tốt vời. 

*
Thành phẩm ốc mùi hương xào me chua ngọt hấp dẫn

Nếu chúng ta là tín vật dụng của món ốc xào me thì tránh việc bỏ qua 3 cách làm cho ốc xào me mớ lạ và độc đáo mà galaxyspa.vn vừa phân chia sẻ. Chắc chắn là vị ngon của thành phẩm sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Để món ăn thêm ngon, chọn mua vật liệu tươi mới từng ngày của khối hệ thống siêu thị VinMart cùng trên áp dụng galaxyspa.vn để bào chế nhé!