CÁCH LÀM CÁ CHẼM SỐT CHANH DÂY BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NGON ĐẬM ĐÀ

     

Hôm ni galaxyspa.vn xin share tới chúng ta một món ăn mới mẻ, vừa nhiều dinh dưỡng, thơm ngon, lại ưa nhìn và dễ dãi thực bây giờ nhà: món trườn sốt chanh dây. Nước sốt bao gồm vị đặc trưng của chanh dây mang hương vị chua dịu và cực kỳ thơm. Hòa quyện thuộc vị ngọt béo, đậm chất của thịt trườn áp chảo chín tới tạo cho một món ăn thơm ngon quyến rũ. Phương pháp đã chuẩn bị đây rồi, mời bạn cùng coi nhé!

*


Thịt trườn Fuji: 400gChanh dây: 2 quảCà rốt: một nửa củBí ngòi vàng: 1/2 quảBí ngòi xanh: 50% quảRau mùi: một ítTỏi băm: 1 muỗng canhỚt băm: 2 thìa cà phêTương ớt: 1 muỗng cà phêBột năng: một ítNước dừa tươi: 1 chénHạt nêm rau củ: 1 ½ thìa cà phêHạt tiêu xay: một nửa muỗng cà phêĐường: 3 muỗng nhỏ canh đườngMuối: một nửa muỗng cà phêDầu ăn: 4 muỗng canh

Bước 1: tan đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói giết mổ vào nước lạnh trong vòng 5-7 phút. Kế tiếp cắt túi, lấy thịt ném lên đĩa tất cả lót khăn không bẩn để thấm hết nước. Thái thịt trườn thành từng miếng lớn tất cả độ dày khoảng tầm 1cm. Xếp thịt bò vào tô, ướp với một nửa muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng coffe hạt nêm rau xanh củ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muống nêm canh dầu ăn. Trộn hầu như và để sang một bên đến ngấm gia vị.

Bạn đang xem: Cách làm cá chẽm sốt chanh dây bằng nồi chiên không dầu ngon đậm đà

Bước 2: những loại rau củ rửa sạch. Chanh dây cắt đôi, rước hết phần ruột phía bên trong vào một chén bát nhỏ. Rau mùi hương băm nhỏ. Túng ngòi và cà rốt cắt khúc khoảng chừng 4 – 5cm. Tiếp đến chẻ làm tứ và tỉa hình trái trám. Bột năng để tạo độ sánh hòa cùng rất chút nước.

Bước 3: Đặt một chảo nhỏ tuổi lên phòng bếp đun tại mức nhiệt vừa. Chan nước dừa tươi, chanh dây vào chảo. Nêm cùng với 3 muống nêm canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, khuấy đều. Khi lếu láo hợp bước đầu sôi, nêm thêm vào 2 muỗng coffe nước bột năng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng coffe ớt băm, rau mùi băm, khuấy đều. Khi sốt sủi và sánh lại hãy tắt bếp. Chuyển ra một chén bát tô.

*

Bước 4: Đặt một nồi nước bé dại lên nhà bếp đun ở mức nhiệt lớn. Cho 50% muỗng coffe muối vào. Lúc nước sôi, cho củ cà rốt vào luộc chín. Sau đó cho bí ngòi vào luộc cùng khoảng tầm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vớt ra đĩa.

Xem thêm: Hướng Dẫn 02 Cách Nấu Nước Đường Như Thế Nào, Cách Nấu Nước Đường Pha Chế Ngon Bá Cháy Bọ Chét

Bước 5: Rưới 1/2 phần nước nóng chanh leo vào đánh thịt bò. Trộn đều xếp thịt bò thâm nhập nước sốt.

Bước 6: Đặt chảo bự lên bếp, đun tại mức nhiệt vừa. Lúc chảo nóng, cho vô 2 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, cho thịt bò vào áp chảo. Lúc 1 mặt vàng, trở qua mặt còn lại. Khi thịt trườn chín tái, gửi ra đĩa.

Bước 7: Đặt một chảo bé dại lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào. Lúc dầu nóng, đến cà rốt, bí ngòi vào chảo, rắc một ít muối rồi xóc phần đa cho thấm vị hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Công Suất Máy Lạnh Phù Hợp Với Diện Tích Căn Phòng

Bước 8: Xếp giết mổ bò, cà rốt, phân bì ngòi xanh, túng bấn ngòi rubi ra đĩa. Rưới phần nước sốt chanh dây còn sót lại lên. Hưởng thụ nóng.

*

Món trườn sốt chanh dây này thật hấp dẫn và dễ làm phải không bạn? Món ăn này không chỉ là giúp thay đổi vị khiến cả gia đình thích thú, hơn nữa rất phù hợp để làm tiệc mời khách nữa đó. Chúc các bạn thực hiện nay thành công! thuộc theo dõi những bài viết trên website của galaxyspa.vn để tận thưởng những món ăn uống thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt trườn Fuji hảo hạng nhé!