CÁCH LÀM NƯỚC SỐT BÒ BÍT TẾT NGON

     

Cách làm cho sốt bò che tết tại nhà ngon chuẩn vị như nhà hàng quán ăn rất đa dạng với sự phối hợp nhiều thành phần nguyên vật liệu khác nhau. Nước sốt góp món beefsteak trở nên hài hòa về hương thơm vị, màu sắc hấp dẫn hơn vô cùng nhiều. Nếu khách hàng đang tra cứu kiếm một công thức nước sốt mang lại bò bịt tết phù hợp khẩu vị bản thân nhất, thì đừng lo lắng, dưới đấy là tổng vừa lòng 21 bí quyết nước xốt ăn kèm beefsteak mà chúng ta có thể nấu rất nhanh không tới 10 phút!


1. Các phương pháp nấu nước sốt mang lại bò bịt tết mượt ngon trên nhà1.2. Biện pháp làm nóng cam mù tạt nho khô ăn bò che tết ngon mềm1.9. Phương pháp làm nước nóng Béarnaise nạp năng lượng bò bít tết1.10. Biện pháp làm nước sốt mộc nhĩ rượu vang đặc sệt ăn bò đậy tết ngon1.12. Cách làm nước sốt thảo mộc Chimichurri cho bò bịt tết1.13. Bí quyết làm nóng bơ tiêu black rượu vang đỏ cho bò bít tết

1. Những cách nấu nước sốt mang lại bò bít tết mượt ngon trên nhà

1.1. Giải pháp làm nước nóng kem mù tạt cho món bò bịt tết

Cách làm cho nước sốt đến bò che tết đạt chuẩn là kết hợp các thành phần vật liệu ướp thịt bò mềm cùng giữ mùi vị thơm ngon hài hòa. Nếu mình thích phần nước sốt cay nồng, xộc vào mũi cùng hơi phệ béo, vị mặn mà, thì phương pháp sốt kem mù tạt dưới đây rất phù hợp để thưởng thức vào cuối tuần này.

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bò bít tết ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 củ hành tây bóc tách vỏ, thái nhỏNửa muỗng canh dầu oliu1 cốc kem tươi heavy cream2 muống nêm canh mù tạt DijonMuối, tiêu black xay
*
Mù tạt Dijon là nước sốt bao gồm màu vàng, tương đối đặc, xuất phát từ Pháp. Ảnh: The Spruce Eats

Cách thực hiện:

Bắc chảo mập lên bếp, tráng dầu oliu với đun nóng.Thêm hành tây vào xào đều khoảng tầm 5 phút với lửa to cho chín mềm và vào màu.Thêm heavy cream vào chảo, hòn đảo đều. Khi này, chúng ta hạ lửa xuống đến mức liu riu, khuấy phần đông thêm 2 – 3 phút nữa.Tắt bếp, thêm mù tạt vào khuấy cùng nước sốt. Nêm muối với tiêu xay trộn nước sốt vừa mồm là hoàn tất.
*
Món bò bít tết dùng kèm sốt kem mù tạt cay nồng, thơm béo. Ảnh: Joe Lingerman

1.2. Biện pháp làm sốt cam mù tạt nho khô nạp năng lượng bò đậy tết ngon mềm

1.2.1. Nguyên liệu một nửa chén sốt cà chua1/4 chén nước lọc1/4 chén mù tạt màu sắc vàng1/4 bát mù tạt Dijon1/4 chén nho khô1/8 chén giấm balsamic1/4 ly nước xay cam tươi đã bỏ hột1/2 bát nước sốt Worrouershire1/4 bát đường nâu3 loại nấm mỡ white (rửa nước sạch, để ráo, thái lát nhỏ)2 miếng cá cơm trắng phi lê2 tép tỏi tách vỏ, đập dập1 củ hành tây thái lát2 muỗng canh lá ngải nấm tươi (tarragon)1,5 thìa coffe hạt bắt buộc tây1,5 thìa coffe muối biển1/2 thìa cafe tiêu đen bắt đầu xay1/4 thìa cafe hạt đinh hương đất1/4 thìa cà phê quế1/4 thìa coffe ớt cayenne 1.2.2. Giải pháp nấu nước sốt cam mù tạt cùng với nho khô làm cho bò bịt tết Trong một cái nồi lớn, chúng ta cho nóng cà chua, nước lọc, 2 một số loại mù tạt thuộc nho khô, 2 các loại giấm, nước cam và đường vào, khuấy đều. Đun tất cả hổn hợp này với mức lửa lớn cho đến khi kết hợp.Thêm nấm, cá cơm, tỏi, hành, lá ngải nấm, hạt nên tây, muối, tiêu đen, đinh hương, quế cùng ớt vào trộn mọi với hỗn hợp trên.Nấu nước sốt mang đến sôi thì hạ lửa xuống đến mức thấp nhất. Khi này, mở nắp nồi, vừa khuấy vừa liên tục nấu cho những thành phần hòa quyện hoàn toàn với nhau.
*
Sau khi nấu bếp sốt cam quả cà chua mù tạt nho khô, chúng ta đem xay nhuyễn. Ảnh: InternetĐun khoảng tầm 20 – 25 phút nữa, sốt sánh sánh lại còn khoảng tầm một nửa, nêm nếm lại các gia vị vừa mồm thì tắt bếp.Đổ các thành phần hỗn hợp nước nóng vào đồ vật sinh tố, đánh vận tốc cao đến nhuyễn mịn.Lược xốt qua rây nhằm lọc bỏ các thành phần còn lợn cợn là hoàn tất.Sau khi áp chảo thịt bò, bạn có thể rưới nóng lên cần sử dụng ngay.
*
Dùng nước nóng cam mù tạt nho khô đến bò bít tết thêm lạ miệng. Ảnh: Tasting Table

1.3. Biện pháp làm nước sốt giấm Balsamic rượu chát đỏ ăn bò đậy tết

Nguyên liệu:

1 bát rượu vang đỏ khô1 bát giấm Balsamic1 muống nêm canh lá hương thảo tươi xắt nhỏGia vị: muối bột ăn, tiêu black xay

Cách thực hiện:


Bắc một nồi nhỏ dại lên bếp, đổ rượu nho với giấm thuộc lá hương thơm thảo vào, khuấy phần đa và đun sôi.Nước nóng sôi, các bạn hạ lửa mức bé dại nhất. Liên tục nấu nước sốt cho đến khi hạ xuống còn khoảng chừng một nửa rồi nêm nếm gia vị cho xốt vừa miệng, rồi tắt bếp.
*
Sốt giấm Balsamic rượu chát đỏ ăn với bò đậy tết chuẩn vị Âu. Ảnh: Joe Lingerman

1.4. Phương pháp nấu nước nóng tỏi nấm làm cho bò bít tết ngon mềm

Nguyên liệu:

4 muống nêm canh bơ nhạt (làm mềm ở ánh sáng phòng)450 gram nấm mèo mỡ đang rửa sạch, thái lát mỏng2 tép tỏi băm nhuyễnGia vị: muối hạt ăn, tiêu đen xay

Cách thực hiện:

Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 phần bơ đã chuẩn bị vào chảo, hòn đảo đều để gia công tan chảy ra.Cho mộc nhĩ mỡ vào trong chảo bơ, xào đều khoảng 6 – 7 phút cho đến khi chín mềm.Thêm tỏi xay nhuyễn vào chảo, xào đến dậy hương thơm thơm thì bỏ phần bơ còn sót lại vào nấu cùng.
*
Ăn kèm bò bít tết với sốt mộc nhĩ bơ tỏi thơm béo. Ảnh: Joe LingermanKhuấy đều tất cả hổn hợp nước sốt cho tới khi quánh lại suôn sẻ là được.Nêm nếm hương liệu gia vị vừa mồm là hoàn tất.

1.5. Phương pháp làm nước nóng xông khói thảo mộc ăn với bò đậy tết

Nguyên liệu:

2 chén bát lá thảo mộc tươi mềm xắt nhỏ tuổi tùy lựa chọn (rau hương thơm tây, ngò, húng quế,…)1 thìa cafe ớt bột xông khóiNước xay 1 trái chanh tươi đã vứt hạtVỏ 1 trái chanh xay nhuyễn1 – 2 thìa cà phê dầu oliuGia vị: muối, tiêu

Cách thực hiện:

Bạn cho các loại thảo mộc vào lắp thêm xay gia vị, với ớt bột, nước chanh, vỏ chanh cùng đánh nhuyễn mịn với tốc độ cao.Sau đó, thêm dầu oliu vào xay chung với gia vị, nêm nếm muối hạt tiêu cho nước sốt vừa miệng là trả tất.
*
Các bước chế tao sốt ớt bột nhỏ xông khói với thảo mộc dùng kèm beefsteak. Ảnh: Joe Lingerman

1.6. Biện pháp nấu sốt tiêu đen cổ xưa ăn bò bít tết

Cách làm bò đậy tết sốt tiêu đen có khá nhiều công thức nước xốt khác nhau. Vào đó, phương pháp xốt tiêu đen cổ xưa đơn giản nhất chỉ cần các thành phần nguyên vật liệu như sau:

Giấm rượu vang đỏ: 2 thìa canhNước cần sử dụng thịt gà: 150 mlTiêu black xay: 2 – 3 thìa coffe (Tùy khẩu vị)Kem tươi heavy cream: 4 thìa canh

Cách thực hiện: bạn nấu giấm rượu chát trong một chiếc chảo khủng trên bếp, nấu mang đến sôi. Sau đó, đổ nước cần sử dụng gà vào nấu cùng giấm rượu. Đun cho đến khi hỗn hợp bay hơi, sánh lại còn khoảng một nửa thì mang lại tiêu black vào, quấy đều. Cuối cùng, thêm kem tươi vào nấu chung, giữ lửa liu riu thêm 2 – 2 phút nữa cho sền đặc lại là hoàn tất.

*
Dĩa bò đậy tết sốt tiêu đen cổ xưa chế biến đơn giản chưa tới trăng tròn phút. Ảnh: Laka Kuhaklca

1.7. Cách làm nóng kem tiêu black phô mai cho món bò che tết

Nguyên liệu:

100 gram phô mai xanh1 cốc kem chua1/2 thìa cà phê tiêu đen vừa xay1 – 2 thìa cà phê nước lọc

Cách thực hiện:

Cho phô mai xanh vào thứ sinh tố, thêm kem chua với tiêu đen, cùng với nước lọc vào tấn công nhuyễn.Nêm nếm các gia vị cho nước nóng vừa miệng, có thể thêm lượng nước lọc khuấy cùng nếu sốt quá đặc. Chỉ với 2 bước cơ bạn dạng là hoàn toàn món nước sốt ngon ăn lẫn beefsteak.
*
Đổi vị truyền thống cuội nguồn với nóng kem phô mai tiêu black cho beefsteak. Ảnh: Joe Lingerman

1.8. Bí quyết nấu nước nóng hành tây làm cho bò bịt tết thứ hạng Philippines

Nguyên liệu:

Nước ép 1 trái chanh tươi3 muỗng canh nước tương1 thìa coffe đường trắngÍt muối, tiêu đen xay1 muỗng nhỏ canh bột bắp (hòa chảy với nửa chén nước lọc)3 muỗng nhỏ canh dầu oliu1 củ hành tây xắt nhỏ2 tép tỏi băm nhuyễn nhỏ
*
Hành tây xắt nhỏ tuổi hoặc thái theo từng lát tròn có tác dụng nước sốt beefsteak đầy đủ được. Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Đun nóng dầu oliu trong một cái chảo bé dại trên phòng bếp với lửa vừa.Thêm hành tây với tỏi vào chảo, phi thơm khoảng chừng 5 – 7 phút cho đến khi gửi sang màu nâu vàng.Thêm toàn bộ thành phần còn sót lại vào chảo, hòn đảo đều. Nấu nướng lửa bé dại cho nước nóng sền quánh lại, nêm nếm muối hạt tiêu cho vừa miệng thì tắt bếp. Rưới xốt lên thịt bò áp chảo để trải nghiệm vị ngon beefsteak đến từ Philippines nhé.
*
Món bò che tết nóng nước tương hành tây thơm phức thứ hạng Philippines. Ảnh: All Recipe

1.9. Cách làm nước sốt Béarnaise nạp năng lượng bò đậy tết

1.9.1. Nguyên liệu

Không chỉ sử dụng cho beefsteak, nóng Béarnaise còn dùng làm ăn kèm các món cá nướng, hoặc trứng luộc theo phong cách châu Âu rất hấp dẫn. Những thành phần vật liệu cần có:

1 muỗng canh + 1 ly bơ nhạt có tác dụng mềm ở ánh sáng phòng (2 que, cắt nhỏ)3 muỗng nhỏ canh hành tây xắt nhỏÍt muối Kosher, tiêu black vừa xay2 muỗng canh giấm Champagne hoặc giấm rượu vang trắng2 lòng đỏ trứng gà1 muống nêm canh nước ép chanh tươi1 muống nêm canh lá ngải mộc nhĩ xắt nhỏ (lá tarragon)
*
Sốt Béarnaise kết hợp với bò đậy tết phong thái tao nhã, lãng mạn kiểu cổ điển của siêu thị nhà hàng Pháp. Ảnh: Serious Eats 1.9.2. Biện pháp nấu nước sốt bò bít tết Béarnaise Đun chảy chảy 1 muỗng canh bơ vào chảo nhỏ ở nút lửa vừa.Thêm hành tây, nhúm muối và tiêu xay vào chảo, khuấy đều.Thêm giấm vào chảo nước sốt, hạ lửa xuống mức bé dại nhất, nấu khoảng tầm 3 – 4 phút mang đến giấm rượu cất cánh hơi cùng hành tây trở màu trong hơn.Vớt riêng xốt hành tây qua 1 chén nhỏ, để sang một bên.Đun chảy chén bát bơ sót lại ở một nồi nhỏ khác ở tại mức lửa vừa. Nấu đến lúc bơ nổi bọt thì chuyển bơ vào cốc/ chén bát sạch khác.Trong thời điểm đó, bạn kết hợp lòng đỏ trứng cùng với nước chanh, 1 muỗng nhỏ canh nước thanh lọc trong một sơn lớn. Đổ hỗn hợp này vào máy sinh tố, tiến công nhuyễn khoảng tầm 1 phút mang lại hòa quyện.Khi lắp thêm xay vẫn sẽ hoạt động, bạn mở nắp máy, từ từ đổ hỗn hợp bơ đun tan còn ấm vào xay cùng hỗn hợp cho sánh mịn. Xay liên tiếp khoảng 2 – 3 phút sau thì ngưng, đổ nước nóng kem mịn ra tô lớn.Đổ phần bơ hành tây lúc đầu vào tô nước nóng vừa xay, khuấy đều, thêm lá ngải nấm, nêm nước chanh, muối bột tiêu cho vừa khéo miệng là hoàn tất.
*
Phần nước sốt Béarnaise sánh đặc, thơm ngon đúng mực vừa trả tất. Ảnh: Serious Eats

1.10. Phương pháp làm nước sốt nấm mèo rượu vang đặc sệt nạp năng lượng bò che tết ngon

1.10.1. Vật liệu 3 muỗng nhỏ canh bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng làm mềm)1/4 chén bát hành tây xắt nhỏ450 gram mộc nhĩ (tùy chọn một số loại nấm yêu thích) sẽ ngâm nước muối, rửa sạch, thái lát nhỏ1 chén rượu vang nhiều loại bất kì1 lá nguyệt quế1/4 chén mù tạt Dijon32 gram nước cần sử dụng thịt bò (hoặc nước cần sử dụng rau nếu như muốn hương vị thanh thanh hơn)1 muỗng canh bột ngô2 muống nêm canh nước lọc1 muống nêm canh bơ lạnh
*
Thái lát các loại nấm tùy lựa chọn để sẵn sàng nấu nóng bò bịt tết. Ảnh: internet 1.10.2. Cách nấu nước sốt nấm rượu vang bò bít tết làm cho tan tung 2 muỗng nhỏ canh bơ nhạt vào một chảo lớn tại mức lửa cao.Thêm hành tây vào khuấy chung với bơ, rồi trút nấm mèo vào xào cùng. Đảo đều các thành phần 2 – 3 phút đến chín mềm, rồi gửi hết nấm qua một chiếc chén sạch, để sang một bên.Đổ rượu vang vào một chiếc xoong, thêm lá nguyệt quế, nấu mang đến sôi. Nước nóng sôi sệt lại được 6 – 7 phút thì thêm mù tạt Dijon với nước dùng trườn vào, khuấy đều.Hòa tan bột ngô với nửa bát nước lọc, rồi đổ vào xoong nước sốt, khuấy chung.Nấu cho đến khi sốt sệt lại vừa miệng, góp phần bơ nhạt còn sót lại vào nồi, liên tục khuấy phần nhiều cho chảy chảy.Cho hỗn hợp nấm quay trở về chảo, mang lại bơ lạnh vào nấu ăn chung. Tiếp tục đun cho đến lúc sốt sền sệt, nấm chín mềm lại thì nếm nếm các gia vị vừa ăn, tắt bếp.
*
Bước nấu sốt nấm rượu vang ăn kèm bò bít tết. Ảnh: Cartoonsleunam

1.11. Bí quyết nấu sốt bơ tỏi làm bò đậy tết

Nguyên liệu:

1/2 ly bơ nhạt (làm mượt ở nhiệt độ phòng)4 tép tỏi băm nhỏ2 thìa coffe bột tỏi1/2 thìa coffe muối ăn1 muỗng nhỏ canh nước xay chanh tươi1 – 2 muỗng nhỏ canh rau hương thơm tây tươi băm nhỏ

Cách thực hiện:

Nấu tan chảy 1 – 2 muỗng canh bơ trong một chiếc chảo nhỏ tuổi trên lửa vừa. Sau đó, thêm tỏi băm nhuyễn vào chảo bơ, xào 30 – 60 giây nữa, khuấy liên tục. Nếu lửa vượt lớn, bạn cũng có thể giảm bé dại lại giả dụ cần, miễn sao đừng để tỏi bị cháy nhé.Thêm phần bơ còn lại, bột tỏi, muối ăn sâu vào chảo, quấy hồ hết tay.
*
Các cách nấu nước nóng bơ tỏi với rau mùi tây tươi. Ảnh: The Forked SpoonKhi phần bơ mới cho vào tung chảy ra, các bạn đổ nước chanh cốt vào chảo, liên tiếp nấu thêm 30 giây nữa. Khuấy liên tục, nấu trộn nước sốt sệt lại vừa ý thì tắt bếp.Đổ nước sốt vào chén, thêm rau mùi hương tây băm bé dại vào trộn mọi và hưởng thụ với beefsteak.
*
Bạn có thể chấm bò che tết với nóng bơ tỏi hoặc rưới lên ăn cùng đều được. Ảnh: The Forked Spoon

1.12. Phương pháp làm nước nóng thảo mộc Chimichurri cho bò bịt tết

Chimichurri là 1 trong những loại các gia vị gốc dầu, được làm từ những loại thảo mộc tươi, là việc hòa trộn giữa vị chua axit trường đoản cú chanh với giấm rượu nho đỏ. Nước nóng này thường được ship hàng với beefsteak, nhưng cũng khá linh hoạt khi có thể ăn kèm được rất nhiều món ăn ngon khác ví như gà nướng, hải sản,…

1.12.1. Nguyên liệu 1 bát rau mùi tươi (cả thân cùng lá)1 chén bát rau mùi hương tây tươi (cả thân và lá)3/4 bát dầu oliu1/4 ly nước nghiền chanh tươi3 muống nêm canh hành tây tím xắt nhỏ5 tép tỏi đã tách bóc vỏ2,5 muống nêm canh giấm rượu chát đỏ2 thìa cà phê lá oregano khô2 thìa cà phê muối thô1/2 thìa cà phê tiêu đenDụng cụ: trang bị xay sinh tố/ thứ xay gia vị 1.12.2. Cách sản xuất nước nóng thảo mộc Chimichurri làm món bò bít tết Cách tiến hành nước sốt này vô cùng đơn giản. Trước tiên, chúng ta cho tổng thể nguyên liệu đã sẵn sàng vào sản phẩm xay, đánh nhuyễn mịn ở tốc độ cao khoảng chừng 1 – 2 phút.

Xem thêm: Búp Bê Barbie Nàng Tiên Cá Cao Cấp, Nên Mua Ở Đâu, Búp Bê Nàng Tiên Cá Giá Tốt Tháng 4, 2022

*
Bước xay các nguyên vật liệu thảo mộc có tác dụng sốt Chimichurri. Ảnh: Isalbel EatSau đó, đổ nước nóng ra bát và sử dụng với bò bịt tết. Hoặc, bảo quản nước nóng trong túi ziplock, hũ thủy tinh che kín, tàng trữ trong tủ lạnh sử dụng dần khoảng tầm 1 tuần.
*
Kết vừa lòng nước nóng thảo mộc Chimichurri nạp năng lượng bò bịt tết vừa ngon, vừa bắt mắt và vấp ngã dưỡng. Ảnh: Isalbel Eat

1.13. Phương pháp làm nóng bơ tiêu đen rượu vang đỏ mang lại bò bít tết

1.13.1. Vật liệu 8 muỗng canh bơ nhạt có tác dụng mềm3/4 bát hành tây thái nhỏ1 – 1/4 chén rượu vang đỏ (tùy khẩu vị)3 bát nước cần sử dụng bò6 nhánh húng tây tươi1/4 thìa cà phê muối Kosher (hoặc 1/8 thìa cà phê muối nạp năng lượng thường)1/8 thìa cà phê tiêu đen xay1 thìa cà phê đường trắng2 thìa coffe bột mì đa dụng 1.13.2. Cách làm nóng bơ rượu vang đỏ ăn uống bò đậy tết làm bếp 5 muỗng nhỏ canh bơ trong một cái nồi vừa. Sau đó, thêm hành tây vào thổi nấu với bơ ở mức lửa thấp. Thỉnh thoảng, lưu giữ khuấy hầu như cho hành tây thật chín và trong màu.
*
Bước làm bếp bơ rã chảy cùng với hành tây. Ảnh: Once Upon a ChefNấu bơ hành tây được 7 – 8 phút, chúng ta thêm rượu chát đỏ, nước cần sử dụng bò, húng tây xắt nhỏ, muối, tiêu, con đường vào, khuấy gần như và đun sôi.Nấu nước nóng mức lửa vừa thêm nửa tiếng.
*
Bước thổi nấu sốt bơ hành tây với rượu vang đỏ. Ảnh: Once Upon a ChefTrong lúc đó, chúng ta đun 3 muỗng canh bơ sót lại cho rã chảy trong một chiếc nồi khác. Để nhanh hơn, chúng ta có thể quay bơ bởi lò vi sóng. Kế đến, thêm bột mì vào trộn với bơ tan chảy mang đến thành tất cả hổn hợp sánh mịn. Chúng ta nên chia bột thành các phần nhỏ, kết hợp dần cùng với bơ nhằm bột tan đông đảo mà ko vón cục.Với phần nóng rượu vang đang nấu, khi xốt sệt lại còn một nửa, bạn vớt vứt húng quế. Hạ lửa xuống đến mức liu riu, thêm hỗn hợp bơ bột mì vào trong nồi nước sốt, khuấy phần đa tay.Đun nước sốt thêm vài phút mang đến sền sệt lại, nêm nếm hương liệu gia vị vừa miệng thì tắt bếp.
*
Nước sốt bơ rượu chát đỏ dùng với bò bít tết chuẩn bàn tiệc thứ hạng Âu. Ảnh: Once Upon a Chef

1.14. Biện pháp làm nước sốt tỏi đơn giản và dễ dàng cho bò che tết

Nguyên liệu:

10 tép tỏi đã tách bóc vỏ1 – một nửa thìa cà phê muối ăn1/2 thìa coffe tiêu black xay2 muống nêm canh dầu oliu1 muống nêm canh nước cốt chanh2 thìa coffe sốt Worrouershire

Cách thực hiện: mang đến tỏi cùng với muối, tiêu black vào cối, dùng chày giã nhuyễn. Sau đó, đổ tất cả hổn hợp vừa giã vào tô sạch, thêm dầu oliu, nước chanh, nóng Worrouershire vào, khuấy phần lớn cho hòa quấn là xong. Nếu khách hàng dùng nước sốt này rưới ăn lẫn beefsteak, bạn cần đun mang đến sôi lên rồi new dùng nhé. Hoặc, khi áp chảo bò bít tết, chúng ta rưới xốt này lên cùng, nấu khoảng tầm 2 phút mỗi phương diện thịt trườn là trả tất.

*
Bò đậy tết nóng tỏi đơn giản dễ dàng mà thơm ngon không thua kém nhà hàng. Ảnh: Taste of trang chủ

1.15. Giải pháp làm nước nóng gừng Teriyaki ngon đến bò đậy tết nướng

Nguyên liệu:

Nửa bát nước tương đậu nành không nhiều natri1/4 chén giấm táo2 thìa canh con đường nâu2 muỗng nhỏ canh hành tây thái nhỏ1 muỗng canh dầu hạt cải1 tép tỏi băm nhỏ1/2 thìa cafe gừng xay1/8 thìa cà phê tiêu black xayÍt mè trắng

Cách thực hiện: Trộn toàn bộ các thành phần trên lại cùng nhau trong một chiếc tô sạch. Sau thời điểm sơ chế giết mổ bò, chúng ta ướp giết mổ với hỗn hợp nước sốt Teriyaki này và áp chảo thật chín là trả tất. Hoặc, các bạn nấu riêng rẽ nước sốt đến sôi, sánh lại vừa miệng. Sau thời điểm áp chảo hoặc nướng chín giết bò, các bạn rưới xốt lên ăn lẫn nhé.

*
Món bò che tết nóng gừng Teriyaki thơm lừng. Ảnh: Matters of the Belly

1.16. Giải pháp làm nước sốt cacao espresso mới lạ cho bò đậy tết

Nguyên liệu:

3 thìa cà phê bột cafe espresso hòa tan2 thìa cafe đường nâu1 – một nửa thìa cà phê ớt bột thường1 thìa cafe muối ăn1 thìa cafe cacao nướng1/4 thìa coffe gia vị bánh bí ngô1/4 thìa coffe tiêu black xay

Cách thực hiện: Trộn 7 nguyên vật liệu trên cùng nhau trong một cái tô sạch. Sau khoản thời gian sơ chế thịt bò, chúng ta xát đều tất cả hổn hợp nước xốt này lên 2 mặt thịt. Sau đó, áp chảo thịt bò mỗi khía cạnh 2 – 3 phút cho thật chín là rất có thể thưởng thức.

*
Món bò bít tết sốt espresso cacao mềm thơm new lạ. Ảnh: Taste of trang chủ

1.17. Biện pháp làm nước nóng anh đào rượu vang ăn uống bò che tết

Nguyên liệu:

1/3 chén hoa anh đào khô3/4 chén rượu vang tùy chọn2 thìa coffe bơ nhạt1/4 thìa cà phê muối ăn1/8 thìa cafe tiêu black xay

Cách thực hiện: đến rượu với anh đào vào một chiếc chảo lớn, làm bếp sôi và khuấy đều. Rượu sôi được 5 phút, cất cánh hơi và đặc lại còn 1/4 chảo thì các bạn thêm bơ, muối hạt vào khuấy đều. Sau đó, thêm 1/8 thìa coffe tiêu xay vào khuấy phần lớn là hoàn tất.

*
Thưởng thức tức thì món beefsteak sốt rượu vang hoa anh đào đến ngày vào buổi tối cuối tuần dịu dàng nào! Ảnh: Taste of trang chủ

1.18. Biện pháp làm nước sốt giấm socola dùng kèm bò bịt tết

Nguyên liệu:

1 thìa cà phê tiêu black (hoặc tiêu trắng) nghiền nhuyễn1/4 thìa cafe muối ăn1 muỗng canh dầu oliu1 muỗng canh hành tây xắt nhỏ1/4 bát rượu vang1 muỗng canh giấm Balsamic1/4 bát súp nước dùng thịt bò cô đặc1/4 thìa cà phê hương thảo tươi băm nhỏ15 gram socola đắng xắt nhỏ
*
Xắt nhỏ socola đắng để dễ nấu chảy. Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Cho dầu oliu vào chảo, bắc lên phòng bếp và đun nóng.Thêm hành tây vào chảo, phi thơm khoảng chừng 1 phút đến mềm.Cho rượu, giấm vào chảo hành tây, đảo đều nguyên liệu. Nước xốt sôi, bạn khuấy thêm 2 – 3 phút nữa cho dày đặc lại.Thêm nước súp cần sử dụng thịt trườn và hương thơm thảo vào chảo, liên tiếp đảo đều.Đợi nước nóng sôi lần nữa, mang đến socola vào nấu mang lại tan chảy với hòa quyện. Nêm nếm gia vị cho nước xốt vừa miệng thì có thể thưởng thức cùng với bò bịt tết.
*
Món bò bít tết nóng giấm socola chua ngọt chinh phục vị giác tuyệt vời. Ảnh: Taste of home

1.19. Bí quyết làm nước sốt Salsa Verde ăn kèm bò đậy tết

Nguyên liệu:

1/2 bó rau hương thơm tây thái nhỏ1/2 bó lá húng quế thái nhỏ1/2 bó lá bội nghĩa hà thái nhỏ1/4 chén bát giấm rượu chát đỏ (60 ml)100 ml dầu oliu50 gram hoa bạch hoa2 thìa coffe sốt mù tạt tùy chọn

Cách thực hiện: Cho cục bộ nguyên liệu bên trên vào vật dụng sinh tố, bật vận tốc cao tiến công thật nhuyễn mịn với sền sệt là trả tất. Rưới kèm sốt Salsa dùng kèm bò đậy tết vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.

*
Công thức sốt Salsa Verde mang lại bò đậy tết với màu xanh lá cây đẹp mắt. Ảnh: Delicious

1.20. Biện pháp làm sốt mật ong đậu đen cho bò che tết

Nguyên liệu:

1/2 chén bát đậu đen1 thìa cà phê đường nâu2 thìa cà phê mật ong nguyên chất1 thìa cafe bột ngũ vị hương1/2 thìa cà phê gừng xay1 trái ớt đỏ xắt nhỏ2 thìa coffe nước sốt2 muống nêm canh giấm táo2 thìa cà phê xì dầu5 muống nêm canh nước lọc

Cách thực hiện: ngâm đậu đen với nước không bẩn trong 2 giờ, rồi xả nước lạnh lại. Buông bỏ đậu black vào đồ vật sinh tố, thêm toàn cục các nguyên vật liệu còn lại vào, tiến công nhuyễn chung cho đến khi tạo nên thành tất cả hổn hợp sền sệt. Sau đó, đổ nước nóng vào nồi, nấu cho sôi vào 5 phút cho đặc lại. Nêm nếm các gia vị cho xốt vừa nạp năng lượng thì tắt bếp, rưới kèm beefsteak thưởng thức.

*
Chén nóng đậu đen mật ong tự có tác dụng để ăn với bò bịt tết. Ảnh: The Daring Gourmet

1.21. Biện pháp làm nước nóng bò bít tết Teriyaki kiểu Nhật

Nguyên liệu: 5 muống nêm canh nước tương đậu nành, 3 muỗng nhỏ canh rượu sake, 2 muỗng canh rượu mirin, 50% thìa cafe gừng xay với 1 thìa cafe mật ong nguyên chất, 1 nhánh hành lá xắt nhỏ.

Cách thực hiện: Trộn nước tương, sake, miron, gừng xay với mật ong cùng nhau trong một cái chảo nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi. Nấu bếp sốt sôi 5 phút mang đến đặc lại, tắt bếp, thêm hành lá với rưới lên bò bịt tết thưởng thức.

Xem thêm: Cách Lưu Văn Bản Trong Excel 2007, Cách Lưu Save Nội Dung Dữ Liệu Trong Excel 2007

*
Cách nấu nước sốt Teriyaki bò bít tết hình dáng Nhật. Ảnh: The Recipe Critic

2. Cách bảo quản nước sốt bò bịt tết tự làm tại nhà

Sau khi nấu, bạn đợi xốt bò đậy tết hoàn toàn nguội rồi đổ vào một hũ sạch, kín đáo và có tác dụng lạnh trong phòng mát tủ lạnh. Nước sốt có thể giữ được kết cấu, mùi vị trong ngăn mát tối đa 2 tuần. Còn ở điều kiện ngăn đông, sốt bò bịt tết hoàn toàn có thể để được mang đến 3 tháng. Trước khi mang ra dùng với món beefsteak , bạn cũng có thể hâm lạnh lại nước sốt mang đến ngon nhé.

*
Bảo quản nước sốt bò che tết bằng hũ kín có thể sẽ được 2 tuần cho 3 tháng trong tủ lạnh. Ảnh: Internet

Những giải pháp làm nước nóng bò đậy tết trên đây cực kỳ dễ thực hiện, nhưng hoàn toàn có thể đưa món giết thịt áp chảo thường nhật lên một trung bình cao new với hương thơm vị đa dạng và phong phú và new lạ. Mỗi một số loại nước xốt đều phải sở hữu vị ngon khôn xiết riêng, tùy khẩu vị mà chúng ta có thể chọn mang lại mình bí quyết phù hợp, dễ bào chế nhất nhằm cả mái ấm gia đình được trải nghiệm món beefsteak lôi cuốn hơn thường nhật mà không cần phải ra quán ăn nhé!