CÁCH LÀM NƯỚC NHA ĐAM LÁ DỨA

     
Chia sẻ phương pháp và phương pháp nấu nha đam mặt đường phèn lá dứa thơm ngon, thanh mát tại nha. Nha đam đường phèn nấu ăn rất solo giản, nha đam ăn giòn ngọt, nước nha đam thơm mùi hương lá dứa cực kỳ hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm nước nha đam lá dứa

Xem clip CÁCH NẤU NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN NGON


*

2kg nha đam3 lít nước50g lá dứa200g mặt đường phèn1 xíu muốiKhi chọn nha đam và đường phèn các bạn cũng có thể chọn nha đam việt nam hoặc nha đam Mỹ. Nha đam Việt tất cả bẹ nhỏ, mỏng, nhỏ nhắn dài, ít gai và màu xanh đậm. Nha đam Mỹ bao gồm bẹ to, tất cả phấn trắng, những gai cùng màu nhạt hơn.

CÁC BƯỚC NẤU NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN TẠI NHÀ


*

- cọ nha đam qua 4 - 5 lần nước đến hết nhớt. Đổ lượng nước vào thau nha đam rồi thay vào 1 miếng chanh, 1 muỗng canh muối. Bóp nhẹ đến nha đam ra không còn nhớt. Rửa lại cho đến khi hết vị chua và vị mặn.
*

- cho chút lá dứa vào trang bị xay sinh tố thuộc ít nước, xay nhuyễn rồi để lá dứa xay qua ray, lọc đem nước lá dứa.

Xem thêm: 5 Cách Nhận Biết Mật Ong Thật Giả Chuẩn Nhất, 7 Cách Nhận Biết Ngay Mật Ong Thật, Giả Dễ Dàng


*

*

- nấu nướng sôi 3 lít nước, thả vào bó lá dứa với xíu muối. Cho nha đam sẽ ngâm đường vào. Nấu 10 phút. Tắt bếp, trộn nước lá dứa vào khuấy đều.
- khi gọt nha đam, bạn nên cảnh giác vì nha đam khôn cùng trơn. Bắt buộc gọt 2 mép gai trước rồi gọt phần bẹ cong. Sau đó, cắt hạt lựu rồi tách thịt nha đam thoát khỏi phần vỏ còn lại. Có tác dụng vậy sẽ nhanh và an toàn hơn.

Xem thêm: 1 Lạng Bằng Bao Nhiêu Kg, Đổi Đơn Vị Đo Trọng Lượng, Btv Vtv Có Thực Sự Nhầm Lẫn


- Nha đam sau khi luộc các bạn có nhu cầu giòn nhiều thì vớt nha đam ngâm với nước đá lạnh. Còn ý muốn nha đam ngọt nhiều thì vớt nha đam dìm với đường.