CÁCH LÀM NUI XÀO HẢI SẢN

     

Nui xào thủy sản sốt me là một trong những món ăn uống ngon, lạ miệng, hấp dẫn, vô cùng dinh dưỡng và lại dễ thực hiện. Cùng vào bếp với Điện sản phẩm công nghệ XANH thực hiện ngay món xào này nhé!

Nguyên liệu làm cho Nui xào thủy sản sốt me mang lại 2 người

Nui ống 200 gr Tôm tươi 100 gr Mực tươi 100 gr cà rốt 200 gr Hành lá 3 nhánh Nước cốt me 4 muống nêm canh Hành tím 1 củ Tỏi 1 tép Ớt bột 1/2 muỗng coffe nước mắm nam ngư 1.5 muống nêm canh Dầu ăn uống 2 muỗng canh Mè rang 1 ít Muối/ con đường 1 không nhiều

Cách lựa chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn download tôm tươi ngonBạn hãy lựa chọn mua những nhỏ tôm tất cả phần đầu cùng thân nguyên vẹn, đầy đặn, sờ vào có cảm giác săn chắc.Tôm có mùi tanh trường đoản cú nhiên. Màu sắc đồng hồ hết và không tồn tại mùi lạ.Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của nhỏ tôm. Nếu như tôm tất cả phần khớp khiêm tốn là tôm tươi, ngon. Ví như phần khớp của tôm rộng chứng minh tôm nhát tươi vì chưng đã để quá lâu hoặc bảo vệ trong tủ đông thời gian dài.Bạn cũng không nên chọn mua những bé tôm bị tan nhớt, vì chưng chúng rất có thể bị bệnh dịch hoặc đã bảo quản thời gian dài.

Bạn đang xem: Cách làm nui xào hải sản


Cách chọn cài đặt mực tươi ngonĐể thiết lập được mực tươi ngon bạn nên quan sát màu sắc của mực. Nên chọn lựa mực có màu sáng bóng, phần color nâu vẫn nậu đậm với thân mực vẫn trắng đục như sữa.Nên chọn loại mực cơ mà khi sờ tay vào có thể cảm hứng được phần giết mổ săn chắn chắn và có độ bầy hồi cao.Đối với mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính lâu vào nhau. Không nên chọn lựa mực có những phần trên mềm nhũn cùng dễ bị bóc tách rời.
Nguyên liệu món nạp năng lượng nui xào thủy sản sốt me

Luộc nui

Cho 1 lít nước vào nồi. Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa hâm sôi nước. Tiếp đó mang lại nui vào luộc cùng với 1/2 muỗng cà phê muối trung bình 8 - 10 phút là nui chín.Để nui được giòn ngon hơn, sau thời điểm luộc nui xong, các bạn vớt nui ra, cọ nui lại với nước giá buốt rồi vớt ra nhằm ráo.
Mách nhỏ: khi luộc nui chúng ta nên cho không nhiều dầu ăn sâu vào để nui được bóng đẹp và trộn không nhiều dầu sau thời điểm luộc nhằm nui không xẩy ra dính.
Bước 1 Luộc nui Nui xào thủy sản sốt me
Bước 1 Luộc nui Nui xào thủy sản sốt me

Sơ chế các loại hải sản

Tôm sau khi mua về bạn tách bóc vỏ, dồn phần đầu cùng đuôi tôm, dùng tăm gạt cho phần chỉ ở sống lưng tôm.Sau đó, mang tôm đem rửa sạch lại cùng với nước và để ráo rồi cắt tôm thành từng khúc khoảng chừng 1 lóng tay.Để loại trừ mùi tanh của mực, khi sơ chế mực bạn loại bỏ phần nội tạng, xương sống, răng mực.Tiếp đó ngâm cùng với nước muối loãng trong vòng 3 - 5 phút rồi cọ lại với nước sạch và để ráo, cần sử dụng dao giảm mực thành khoanh cùng với độ dày khoảng chừng 2 lóng tay.

Xem thêm: Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen Hà Nội ), Món Ngon Hà Nội


Mách nhỏ:Tôm sau thời điểm lấy chỉ, chúng ta có thể đem ngâm trong 200ml rượu trắng khoảng tầm 30 - 40 phút để làm sạch và khử mùi tanh của tôm.Đối cùng với mực bạn dùng dao rạch dọc bụng mực, sau đó sa thải phần xương sống màu trắng trong và cạo sạch phần ruột phía bên trong mực.
Bước 2 Sơ chế những loại thủy hải sản Nui xào thủy hải sản sốt me
Bước 2 Sơ chế những loại thủy hải sản Nui xào hải sản sốt me

Sơ chế các loại nguyên vật liệu khác

Cà rốt, gọt vỏ, cọ sạch, để ráo, sau đó, cắt lát vuông vừa ăn.Hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt nhỏ.

Xào nui

Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, rồi phi thơm tỏi với hành tím.Tiếp đó cho cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng tầm 5 phút để củ cà rốt chín, rồi mang lại tôm, mực vào, nêm hỗn phù hợp với 4 muống nêm canh nước cốt me, 1.5 muống nêm canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn.Sau đó, bạn cho nui vào xào tầm thường với lếu hợp khoảng tầm 5 phút là nui ngấm gia vị. Các bạn tắt bếp và múc nui ra dĩa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Sushi Han Quoc, Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Ngon Miệng


Thành phẩm

Cho 1 không nhiều mè rang, hành lá cắt nhỏ tuổi lên dĩa nui xào và thưởng thức thôi. Nui mượt thơm ngấm vị chua chua mặn mặn cay cay ngọt ngọt, với vị ngọt của tôm cùng mực rất là hấp dẫn.
Hi vọng những chia sẻ của Điện trang bị XANH sẽ giúp đỡ bạn làm được một món nạp năng lượng thơm ngon. Chúc các bạn thành công với bí quyết làm nui xào thủy sản sốt me lạ miệng, tươi mát đối chọi giản, bồi dưỡng cho gia đình nhé!*Tham khảo hình hình ảnh và cách làm từ kênh YouTube Feedy VN
trả lời nấu cực nhọc hiểu, không làm được cách làm nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá tiền gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)