Cách làm nộm rau má lạc rang

     

Học ngay 4 phương pháp làm nộm rau xanh má không chỉ ngon hơn nữa vô cùng giỏi cho sức mạnh dưới đây. Nộm rau má chay, nộm rau xanh má tai heo,… bạn sẽ yêu thích mùi vị nào hơn.

Bạn đang xem: Cách làm nộm rau má lạc rang

Theo Đông y, rau củ má gồm đặc tính mát yêu cầu được xem như là “thần dược” trị những bệnh về da như rôm sảy, mụn nhọt,…Ngoài ra còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bớt sưng. Rau má có thể dùng xay nước uống, ăn uống sống, làm bếp canh hoặc phổ biến hơn là làm nộm rau má. Cách làm cho nộm rau má đơn giản tương tự như các món nộm thông thường. Rất có thể kết phù hợp rau má với nhiều nguyên liệu không giống nhau như giết thịt lợn, thịt bò, tai lợn,… để sở hữu món ăn uống yêu thích.


Nội dung


Cách có tác dụng nộm rau củ má chay

Nộm rau xanh má chay triển khai dễ hơn hết bởi nguyên liệu toàn đồ dùng chay, không nhất thiết phải quá ước kì trong chọn lọc và chế biến.

Nguyên liệu

+ rau củ má: 1 mớ + Cà rốt: 1/2 củ + mộc nhĩ bào ngư: 100g + Gia vị: muối, tỏi, nước tương, đường, ớt,… + Dầu ăn

*

Cách thực hiện

– rau xanh má nhặt quăng quật rễ, lá sâu, lá già vàng úa. Rửa các lần mang lại sạch, tiếp nối ngâm rau má vào chậu thau nước muối loãng. Rau xanh má thường mọc sinh sống nơi ẩm và trườn dưới đất phải sẽ chứa đựng nhiều vi trùng nên bạn cần ngâm nước muối với rửa nhiều lần để thải trừ hoàn toàn được vi khuẩn, tránh ăn bị đầy bụng.

– cà rốt rửa sạch, bào sợi

*

– nấm bào ngư cọ sạch, cắt bỏ chân rồi cắt chỉ nhỏ. Cho chút dầu lấn vào chào, xào nấm mèo bào ngư đến chín, nêm thêm chút muối.

– trộn nước trộn gồm: nước tương, muối, bột canh, đường, ớt băm, tỏi băm, chanh, dấm, nước lọc. Pha khoảng tầm nửa chén bát con, ạn nêm nếm cho đủ miệng là được.

Xem thêm: Dưỡng Da Bằng Nước Vo Gạo Đúng Cách Giúp Da Trắng Mịn, Rửa Mặt Bằng Nước Vo Gạo Hằng Ngày Có Tốt Không

– đến rau má, cà rốt, nấm mèo vào chén bát to. Rưới nước sốt vừa trộn lên rồi trộn đều. Để 20 phút đến rau ngấm hương liệu gia vị rồi chi ra đĩa. Rất có thể rắc thêm không nhiều lạc rang giã nhỏ tuổi lên trên để món nộm rau củ má thêm hấp dẫn.

*

Cách làm cho nộm rau má tai heo

Với vị cay chua ngọt mặn hài hòa kết hợp thuộc tai heo giòn dai sựt sựt bảo đảm an toàn mang lại xúc cảm vô cùng mớ lạ và độc đáo cho những ai đó đã thưởng thức qua món ăn dân dã này.

Nguyên liệu

+ rau củ má: 1 mớ + Tai heo: 1 cái + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1 quả + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, chanh,… + Lạc rang: nửa chén bát con

Cách thực hiện

– rau củ má nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trăng tròn phút rồi vớt ra nhằm ráo nước. – Tai lợn làm sạch, sử dụng chanh cùng muối chà vơi để loại bỏ hết chất bẩn. Sẵn sàng nồi nước, mang lại tai lợn vào luộc qua 2 phút để loại bỏ mùi hôi rồi rửa lại sạch. Mang lại tai vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 thìa bột nêm vào luộc. Khoảng 20-25 phút là tai lợn chín, chúng ta vớt ra thả vào chậu viên đá lạnh để tai heo săn lại, giòn hơn khi làm cho nộm. Thái tai heo thành miếng mỏng.

*

– Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt thái bé dại – trộn phần nước trộn nộm gồm: tỏi băm, ớt băm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 4 thìa nước lọc. Nêm nếm làm thế nào cho đủ vị cay chua mặn ngọt vừa khẩu vị là được. – mang lại rau má và tai heo vào âu to. Rưới nước nóng lên trên, đeo áp lực vào trộn vơi nhàng để cho ngấm gia vị. Để khoảng 20 phút mang đến ngấm thì bày nộm rau má tai heo ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ tuổi lên trên và thưởng thức.

*

Nộm rau xanh má hoa chuối

Rau má cùng hoa chuối cũng rất có thể kết hợp với nhau tạo cho món nộm thanh non cho đầy đủ ngày hè. Bí quyết cho món nộm giòn ngon là sau khi sơ chế rau củ xong, các bạn bỏ túi kín, cho vào tủ lạnh 30 phút rồi với ra làm nộm nhé.

Xem thêm: 3+ Cách Làm Bánh Bò Hấp Bằng Bột Pha Sẵn Đơn Giản Đảm Bảo Xốp, Thơm Ngon Nhất

Nguyên liệu

+ rau xanh má: 1 mớ + Hoa chuối: 1 bắp + Lạc rang + Tỏi: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt

Cách thực hiện

– rau xanh má nhặt, cọ sạch, ngâm nước muối bột loãng trăng tròn phút rồi vớt ra để ráo nước. – Hoa chuối tách bớt bẹ già, chỉ lấy phần non mặt trong. Chuẩn bị con dao thật sắc, thái mỏng manh hoa chuối. Thái mang đến đâu thì bạn thả ngay vào chậu nước pha trộn sẵn 1 trái chanh với chút muối để hoa chuối được trắng và giảm chát. Ngâm 20 phút thì rửa lại hoa chuối cho sạch rồi để ráo nước. – pha nước trộn nộm gồm: tỏi băm, ớt băm, 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thì bột nêm, 4 thìa nước lọc. Hòa đến sốt tan đông đảo – mang đến hoa chuối với rau má vào âu lớn. Rưới nước sốt lên rồi trộn nhẹ nhàng đến ngấm các gia vị – Để đôi mươi phút thì bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên cùng thưởng thức

*

Cách có tác dụng gỏi rau xanh má

Nguyên liệu

+ rau má: 1 mớ + Tôm thẻ: 200g + Thịt tía chỉ: 200g + Tỏi: 1 củ + Chanh: 1 trái + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, dấm, ớt,…

Cách thực hiện

– rau má nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối hạt loãng trăng tròn phút rồi vớt ra nhằm ráo. – Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vô luộc chín rồi vớt thả vào chén bát đá lạnh bỏ thịt giòn. Thái giết mổ thành từng miếng mỏng – Tôm rửa không bẩn rút chỉ, cho vô luộc vừa chín mang đến thì vớt ra. Tách bóc bỏ vỏ chỉ mang phần giết thịt tôm. Giả dụ tôm khổng lồ thì dùng dao chẻ làm cho đôi – trộn nước trộn gỏi gồm: tỏi băm, ớt băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc. Khuấy đa số cho các nguyên vật liệu tan – mang đến rau má, tôm, giết vào âu. Rưới thư thả nước trộn gỏi vào. Trộn nhẹ nhàng để gỏi ngấm đều các gia vị – mang lại gỏi rau má tôm làm thịt ra đĩa, rắc thêm lạc rang để món ăn uống thêm hấp dẫn

*

Trên đấy là 4 cách làm nộm rau má đơn giản dễ dàng lại ngon miệng mà chúng mình phân chia sẻ. Những ngày hè lạnh buốt thì nộm rau má là gạn lọc số 1 cho các bữa ăn. Hãy thuộc vào bếp và thực hiện cho tất cả gia đình các bạn nhé.