Cách Làm Nộm Hoa Chuối Không Bị Thâm

     

Cách làm nộm hoa chuối là phương pháp món gỏi bình dị phổ biến ở Việt Nam. Đây là những món ngón làm khá nổi bật được nét đặc trưng nông thôn tầm thường của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Với mùi vị tươi mát, mùi thơm tự nhiên, màu sắc hấp dẫn, chỉ cần nếm test một lần, đảm bảo các bạn sẽ không thể quên được vị ngon của món nộm này. Hoa chuối còn được cho là nguồn thực phẩm dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Webnauan.vn tìm về vẻ đẹp độ ẩm thực quê hương mình với các công thức trộn gỏi hoa chuối đầy đủ vị trong bài viết này nhé!


1. Hướng dẫn bí quyết trộn nộm sứa hoa chuối với tai heo1.2. Bí quyết sơ chế nguyên liệu làm nộm sứa với hoa chuối, tai heo2. Bí quyết làm nộm hoa chuối đậu phụ ăn chay3. Biện pháp làm nộm con gà hoa chuối5. Giải pháp làm nộm hoa chuối cùng với tép6. Biện pháp trộn gỏi thịt trườn với hoa chuối7. Cách trộn nộm ngó sen hoa chuối với dưa chuột8. Biện pháp làm nộm hoa chuối với mực9. Phương pháp làm nộm hoa chuối với tôm tươi kiểu Thái

1. Hướng dẫn biện pháp trộn nộm sứa hoa chuối cùng với tai heo

1.1. Vật liệu

Cách làm cho nộm hoa chuối này là cách làm món gỏi vừa mềm, vừa giòn sần sật nhờ vào sự kết hợp giữa vật liệu rau trái với tai heo được sơ chế kỹ. Để thực hiện, bạn sẵn sàng các nguyên vật liệu gồm:

Hoa chuối: 400 gramXoài xanh: 100 gram (gọt vỏ, cắt sợi dài vừa ăn)Cà rốt: 100 gram (sơ chế như thể xoài xanh)Lạc rang, mè rang: 30 gramSứa tươi: 300 gram (có thể download sứa đóng góp bịch trong siêu thị)Tai heo: 100 gramRau khiếp giới, rau hương thơm tàu, rau củ thơm theo khẩu vị (nhặt lá, rửa sạch, nhằm ráo nước)Gia vị nêm nếm: 2 thìa coffe đường trắng, nước cốt 1 trái chanh tươi, 3 muỗng canh nước mắm ngon, ớt xắt (điều chỉnh theo khẩu vị), 3 tép tỏi băm. Các bạn trộn sẵn phần nước trộn gỏi này vào một chiếc chén sạch mát nhé. 1.2. Giải pháp sơ chế vật liệu làm nộm sứa cùng với hoa chuối, tai heo 1.2.1. Bí quyết sơ chế sứa với tai heo không bị tanh, hôi

Sơ chế tai heo:

Tai heo sau thời điểm mua về, bạn dùng dao lam cạo sạch lông.Sau đó, xả nước sạch những lần mang lại tai heo sút mùi hôi.Bắc nồi nước, mang đến tai heo vào luộc chín, rồi vớt ra, chờ nguội thì thái thành những miếng dài, mỏng tanh vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm

*
Luộc chín tai heo đã sơ chế, rồi thái thành miếng mỏng manh dài. Ảnh: Internet

Sơ chế sứa:

Sứa sau thời điểm lấy vào bịch (hoặc mua ko kể chợ về) thì đem rửa nước sạch nhiều lần.
*
Rửa sạch mát sứa sau khoản thời gian mua về. Ảnh: InternetSau đó, cũng bắc nồi nước sôi, mang đến sứa vào luộc khoảng tầm 5 – 7 phút. Phương pháp này giúp làm bay mùi tanh của sứa, giúp làm cho nộm hoa chuối thơm và ngon hơn.Vớt sứa sẽ chần nước sôi ra, chờ khô nước thì bổ thành từng miếng dài khoảng chừng 4 – 5 cm. Nếu cần sử dụng sứa đóng góp bịch thì bạn giữ lại phần nước ngâm sứa nhé.
*
Cắt sứa đã sơ chế thành miếng bé dại dài. Ảnh: internet 1.2.2. Bí quyết sơ chế hoa chuối làm nộm không thâm đen, không biến thành chát

Với hoa chuối, bạn cần sơ chế đúng cách để chế biến chuyển món ngon không xẩy ra chát, không xẩy ra thâm đen. Trước hết, bạn cắt hoa chuối thành các khoanh mỏng, nhỏ. Tiếp đến, cho cục bộ nguyên liệu vào thau nước vo gạo pha muối loãng và giấm ăn. Canh khoảng 15 phút sau, bạn vớt hoa chuối ra rổ, hóng ráo nước là rất có thể làm nộm được rồi. Với tuyệt kỹ sơ chế vật liệu này, hoa chuối sẽ sở hữu độ trắng đẹp, vị giòn ngon khi không còn hợp cùng tai heo, sứa.

*
Cách sơ chế hoa chuối không xẩy ra thâm đen, ko chát. 1.3. Giải pháp trộn gỏi sứa hoa chuối với tai heo mang lại tất cả vật liệu (trừ rau thơm) vào sơn lớn/ thau, trộn đều.Rưới nước mắm nam ngư trộn gỏi vào xóc đa số cùng các nguyên liệu cho thâm nhập gia vị, để yên 15 phút.Dọn món nộm lên dĩa, rắc lạc rang, trang trí rau thơm và trải nghiệm nhé.
*
Món nộm sứa hoa chuối tai heo giòn ngon. Ảnh: internet

2. Giải pháp làm nộm hoa chuối đậu phụ nạp năng lượng chay

2.1. Nguyên vật liệu 1 cái hoa chuốiĐậu phụ trắng: 2 miếng mập (cắt thành các miếng nhỏ)Ít giá bán đỗ cọ sạch, nhằm ráo1 củ củ cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dàiLạc rangRau thơm theo hương vị (nhặt, cọ sạch, xắt nhỏ)Gia vị làm cho nước trộn nộm: bột ngọt, đường, mì chính, chanh, tỏi băm, ớt xắt, nước tương (tùy khẩu vị).
*
Đậu phụ là vật liệu nấu món chay ngon phổ biến. Ảnh: Ịnternet 2.2. Cách làm gỏi hoa chuối chay với đậu phụ các bạn sơ chế hoa chuối tương tự công thức trước tiên ở trên, xong để ra rổ cho ráo nước.Bắc chảo, cho ít mỡ vào nấu nóng, rồi mang lại đậu phụ vào rán cho chín đá quý giòn những mặt thì vớt ra.Cho vớ cả nguyên liệu vào thau sạch (trừ đậu phụ rán), nêm nếm các gia vị vừa ăn, xóc đều.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Dâu Tây Ăn Với Bánh Mì Ngon Ngon, Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Ăn Với Bánh Mì Cực Ngon

*
Bước trộn các vật liệu rau củ làm nộm hoa chuối. Ảnh: InternetĐể yên tất cả hổn hợp 15 phút sau, dọn lên dĩa, xếp những miếng đậu phụ rán giòn lên trên.Rắc lạc rang, trang trí rau thơm ra đĩa nộm rồi thưởng thức.
*
Món nộm hoa chuối đậu phụ rán lôi kéo dành cho những người ăn chay. Ảnh: mạng internet

3. Phương pháp làm nộm kê hoa chuối

3.1. Vật liệu Thịt nạc kê (phần lườn): 200 gramCà rốt gọt vỏ, thái sợi: 1 củHoa chuối tươi ngon: 1 bắpHành tây tách bóc vỏ, xắt khoanh tròn: 1 củTỏi bămỚt xắtNước cốt 1 trái chanh tươi3 thìa canh con đường trắng3 muỗng nhỏ canh giấmÍt tiêu xay, muối bột ănNước mắm ngon (điều chỉnh theo khẩu vị)1 chén bát lạc rang tách vỏRau thơm theo khẩu vị 3.2. Cách làm gỏi hoa chuối cùng với thịt con gà xé phay bắc chảo nước sôi, cho thịt gà vào luộc chín nhằm khử mùi. Sau đó, vớt thịt con gà ra, để nguội, xé thành sợi nhỏ dại vừa ăn. Ướp thịt con gà với tiêu xay và muối ăn, điều chỉnh theo khẩu vị.
*
Xé kê luộc thành sợi nhỏ tuổi và ướp muối bột tiêu.Hoa chuối sơ chế với cắt mỏng như công thức hàng đầu ở trên.Trong một chén bát nhỏ, trộn giấm, nước chanh, đường, nước mắm, tỏi, ớt, muối ăn, kiểm soát và điều chỉnh theo khẩu vị, khuấy đều.Cho thịt con kê cé, hoa chuối, củ cà rốt đã thái sợi, hành tây vào thau, xóc đều.
*
Bước trộn nộm con gà hoa chuối với nước mắm. Ảnh: InternetĐể yên khoảng 15 phút, gỏi kê ngấm vị thì bạn chắt cho chỗ nước đi.Dọn món ăn lên dĩa, tô điểm với lạc rang, rau thơm,…và thưởng thức.

5. Biện pháp làm nộm hoa chuối với tép

5.1. Nguyên vật liệu 300 – 400 gram hoa chuối (sơ chế tương tự như công thức số 1)150 gram tép đồng tươiNguyên liệu làm nước trộn gỏi: 2 muỗng canh con đường trắng, 1 muỗng nhỏ canh bột canh, 1 thìa coffe nước cốt chanh.Tỏi băm nhuyễnỚt tươi xắt nhỏMè white rangRau thơm theo mùi vị (nhặt không bẩn lá hỏng héo, cọ nước, để ráo, thái nhỏ)
*
Chọn tép đồng tươi bao gồm vỏ mỏng, giết thịt dày để chế tao món ngon hóa học lượng. Ảnh: mạng internet 5.2. Biện pháp làm gỏi hoa chuối tép Bắc chảo, cho chút dầu ăn uống và tỏi xay vào phi thơm lên. Sau đó, mang lại tép vào rang chín đều, vớt ra.Cho hoa chuối vẫn sơ chế vào thau sạch, thuộc các nguyên liệu còn lại (giá, tép,…) vào, trộn đều.Khuấy vật liệu gia vị làm cho nước trộn gỏi vào bát sạch, thêm ớt tươi xắt nhỏ và tỏi xay vào, trộn đều. Rưới phần nước chua ngọt này vào thau hoa chuối, xóc những cho ngấm vị.
*
Cách làm nộm hoa chuối trộn với tép đồng rang dân dã.Cho rau xanh thơm xắt nhỏ tuổi vào thau hoa chuối, trộn cùng.Khoảng 15 phút sau, dọn món ngon ra dĩa và hưởng thụ bên mái ấm gia đình nhé.

6. Bí quyết trộn gỏi thịt trườn với hoa chuối

6.1. Vật liệu Thịt bắp bò: 1 lạngHoa chuối tây (đã sơ chế, xắt mỏng): 2 lạngMè trắng rang: 50 gram1 củ sả đập dập1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễnNước cốt nửa trái chanhGiấm gạo1 miếng gừng bé dại gọt vỏ, đập dậpNước mắm nhiều loại ngon: 2 thìa canhĐường trắng: 1 thìa canhNước lọc: 1 thìa canhBột nêm: 1 thìa cà phêVài nhánh rau khiếp giới rửa sạch, xắt nhỏ
*
Chọn miếng thịt thịt bò bắp tươi, ngon nhằm đảm bảo an ninh thực phẩm nhé! Ảnh: mạng internet 6.2. Bí quyết làm nộm hóa chuối thịt bò bạn rửa thịt bắp bò với nước sạch nhiều lần, rồi thái thành những miếng mỏng dính vừa ăn.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Không Bị Nhão Đơn Giản, Nhanh Chóng, Hiệu Quả, Cách Hấp Xôi Không Bị Nhão

Lưu ý: Khi cắt thịt bò, bạn để ý cắt vuông góc cùng với sớ thịt để không trở nên dai nhé.