Cách làm nấm rơm kho tiêu

     

Một dở cơm giản đơn, đôi lúc lại là dở cơm ngon lành đầy đủ đầy nhất. Không cầu kì kiểu cách, chỉ với hầu như món ăn đậm màu Việt. Một mâm cơm với chén cơm nóng hổi, đĩa rau xanh sạch ngần và một món kho, thêm chén bát canh thanh đuối nữa. Bữa cơm hôm nay, tôi đã chọn món nấm Kho Tiêu, vốn được lấy cảm giác từ sự giản đối kháng như thế.

Bạn đang xem: Cách làm nấm rơm kho tiêu


*

Nhiều lúc mình tự hỏi, sao chỉ cách dăm ba nguyên vật liệu mà có thể tạo nên một món tiêu hóa đến vậy. Cùng dần già bản thân đã tìm được câu trả lời. Loại hay cái đẹp của nhà hàng Việt, không nằm ở số vật liệu hay nấu bếp nướng kiểu cách, nhưng kết đọng trong sự phối hợp hài hoà của những nguyên liệu giản đơn, khiến cho vị ngon tự nhiên nhất. Với Nấm Kho Tiêu đó là một món ăn uống như vậy.

Xem thêm: Cách Làm Đậu Hũ Nóng Nước Đường Bằng Sữa Đậu Nành, Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Ngon, Bổ, Rẻ Tại Nhà

*

Dưới đấy là công thức cùng hướng dẫn cụ thể của món nấm Kho Tiêu (cùng hình hình ảnh mình hoạ). Nếu như khách hàng có bất kể thắc mắc gì tương quan tới nguyên liệu hay phương pháp làm, các bạn hãy để bình luận ở dưới, mình sẽ câu trả lời nhé!


*

NGUYÊN LIỆU

150g mộc nhĩ tươi (ở phía trên mình sử dụng nấm rơm, bạn cũng có thể thử với một số loại nấm khác như nấm đông cô, mộc nhĩ hương, nấm mèo đùi con gà hay nấm mỡ tươi nhé) 1 nhánh hành thô 3 thìa súp (3 tbsp) nước tương (xì dầu) nguyên hóa học 1 thìa canh mật mía (bạn rất có thể thay thế bởi đường thô) 1 thìa coffe (1 teaspoon) tiêu black 1 quả ớt tươi 1 thìa cà phê muối

HƯỚNG DẪN

mộc nhĩ rơm các bạn sơ chế rồi giảm làm đôi, để ráo nước. Hành thô sơ chế rồi băm nhỏ. Bạn chuẩn bị một nồi đất nhỏ dại hoặc nồi gang bé dại để kho. Cho một chút ít dầu vào nồi rồi phi thơm ớt tươi, tiêu xanh với hành thô băm nhỏ. đến nấm vào nồi, hòn đảo qua lại mang lại săn. Nêm tiêu đen, muối, nước tương, mật mía cùng thêm chút nước trường hợp thấy khô. Bạn đậy nắp vung, để nhỏ lửa vào kho cho nấm săn lại và nước sốt sát cạn, chỉ còn sền đặc là được. Vậy là món mộc nhĩ kho tiêu ngon lành sẽ hoàn thành, thật đơn giản phải không nhỉ?! Bạn ăn cùng với bát cơm nóng nữa là tuyệt hảo!
*

*

*

Ducan Nguyen

Mình tên Đức. Mọi fan vẫn hay hotline mình là Ducan. Ducan Kitchen là sự kết hợp giữa tía niềm thương yêu của bạn dạng thân: làm bếp ăn, viết lách với nhiếp ảnh. Blog này là chỗ mình nói chuyện nhà bếp núc cũng như chia sẻ những công thức món nạp năng lượng thuần thực vật, vừa dễ dàng làm và lại ngon.

Xem thêm: Cách Làm Sò Huyết Xào Bơ Tỏi, Rau Muống Và Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà


Nấm khi nấu ra nước không ít nên em quán triệt thêm nước nữa nhưng cứ đun nấu vậy thôi. Cảm ơn anh đã share công thức.