Cách làm mỳ ý sốt kem hải sản

     

Tuần vừa rồi mình ban đầu cố gắng nhà hàng ăn uống “trong lành” hơn, bằng cách giảm lượng thịt & bơ, kem xuống buổi tối đa, tăng trái cây với rau. Ah, còn cài cả gạo lứt về dùng với muối mè cơ nhé (nhưng cơ mà chẳng gọi sao gạo lứt sinh hoạt đây…. Ngon lắm anh chị em ạ, không hề khô hanh như mọi fan vẫn mô tả, mình thấy tiêu hóa hơn gạo tẻ nhiều ấy, tốt là gạo bên đây nó cố kỉnh nhỉ??). Nói bình thường là cả tuần ăn theo cơ chế mới cực kỳ ngoan, nhưng mà đến cuối tuần thì những thứ đổ bể, rã tành, tanh banh :P. Trong số những “kẻ phá hoại” là đây: tôm nhé, cá hồi nhé, kem nhé, nói phổ biến là chất lớn chắc đủ đến 2 tuần, lại còn cả rượu nữa chứ. Tự “đổ tại” là trong tủ lạnh gồm sẵn tôm, sẵn cá (để đông lạnh lâu lắm rùi ý), sẵn sữa, sẵn kem tươi… nói bình thường là cứ như “dọn” sẵn ra cho khách hàng làm, mỳ thì lại ngon, mà cũng lâu lắm rùi chẳng có tác dụng món này… thôi thì từ sản phẩm hai mang đến thứ sáu tới ta lại gạo lứt với củ quả để “bù” vậy :”>

*

Cách làm cho sốt kem trong bài bác này khó hiểu hơn nóng kem trong món “mỳ ý nóng kem con kê nấm“, tuy nhiên cũng kết quả hơn, sốt đã đặc, sệt với sánh hơn. Phần hải sản anh chị có thể lựa chọn loại hải sản tùy thích, mình thì thấy cá hồi là vừa lòng nhất, vị bự của cá hồi hợp với vị của sốt kem lắm ^^

Nguyên liệu (2 phần ăn)

300gram thủy hải sản (mình cần sử dụng 150gram cá hồi & 150gram tôm) ½ củ hành tây nhỏ tuổi – băm nhỏ1 tép tỏi to lớn (hoặc tỏi vn thì 2-3 tép) – tách vỏ, băm nhỏ1 thìa dầu Olive10gram bơ10gram bột mỳ50ml sữa tươi không đường50ml kem tươi (whipping cream)Pho mát Parmesan (không bắt buộc)Rượu vang trắngMuối, tiêuMột loại pasta sợi dài bất cứ (mình cần sử dụng Capellini) 

Cách làm


1. Sẵn sàng nguyên liệu:

– Tôm tách vỏ, vứt đầu, rạch sống sống lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, ngấm khô. Cá hồi cọ sạch, ngấm khô, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm và cá cùng với chút muối bột (hoặc bột canh), tiêu, 1 thìa nhỏ rượu vang trắng & một nhúm bé dại bột gừng. Rượu cùng gừng hoàn toàn có thể bỏ qua, tuy vậy muối và tiêu buộc phải ướp trước mang lại tôm và cá đậm đà. Để khoảng 30 phút cho tôm cá thâm nhập gia vị

2. Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm muối hạt (nhạt hơn nấu canh một tẹo), nỗ lực cả núm mỳ thả vào nồi, để cho mỳ từ bỏ trôi xuống nước. Thi phảng phất khuấy đều cho mỳ ngoài dính. Luộc theo thời gian hướng dẫn trên bao, đến lúc mỳ mới chín tới đạt al dente (mỳ chín mềm, không hề vị sượng cứng của mỳ sống, dẫu vậy vẫn đủ dai, không biến thành nát). Đổ mỳ ra rổ, xóc mang lại ráo nước –không xả nước lạnh. Trộn mỳ với 1 thìa dầu Olive để sợi mỳ không trở nên vón, dính lại cùng với nhau.

Bạn đang xem: Cách làm mỳ ý sốt kem hải sản

*

Trong dịp luộc mỳ (thường mất từ bỏ 8-10 phút) thì làm cho sốt kem thủy hải sản như sau:

3. Làm nóng kem: Đun nóng chảo (lửa vừa). Cho bơ vào, chờ bơ chảy không còn thì đến bột mỳ vào, hòn đảo nhanh tay nhằm bột mỳ tránh bị vón xuất xắc dính. Sau khoảng chừng 2 phút, bột mì chín xoàn thì mang đến sữa tươi và kem tươi, khuấy hồ hết (đừng đun thừa tay làm cho cháy bột mỳ nhé). Tất cả hổn hợp kem sẽ hơi sệt. Nếu các bạn thấy vượt loãng thì đun nhỏ dại lửa mang lại kem đặc lại, còn thừa sệt thì nêm thêm sữa. Nêm một ít xíu muối bột (ít thôi vày tôm và cá hồi cũng mặn rồi). Đổ sốt ra bát, nhằm sang một bên.

Xem thêm: Tình Yêu Là Thế Luôn Khiến Cho Mình U Mê, Yêu Nhầm Người

*

Pho mát không bắt buộc, các chúng ta có thể cho chế tạo sốt tùy sở thích, mình mang lại thêm khoảng tầm 1 thìa coffe Parmesan bào vụn. Nếu cần sử dụng pho non thi không nhất thiết phải cho muối vì chưng pho non cũng hơi mặn rồi. 

4.

Xem thêm: Top 5+ Cách Làm Bánh Mì Thịt Ngon Để Bán Đơn Giản, Bỏ Túi 6 Cách Làm Bánh Mì Thịt Ngon, Ăn Thích Mê

Xào hải sản: rửa sạch sẽ chảo hoặc dùng một cái chảo sạch mát khác. Để lửa to, làm cho nóng 1 thìa dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Mang đến tôm, cá & tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm và cá mới chín tới tới. Hạ lửa vừa, cho khoảng 3 thìa súp rượu vang white vào chảo, đảo đều & đun mang đến rượu cất cánh hơi hết. Sau cùng cho nóng kem vào, đảo đều. Nêm lại muối, tiêu cho vừa khéo ăn.

*


5. Sắp đến mỳ ra đĩa, Dội sốt kem lên trên. Dùng nóng (ngon hơn nếu có một ly vang lạnh đi kèm theo ;;) )