Cách làm mứt khoai lang giòn

     

Mứt khoai lang là một trong những món mứt đối chọi giản, dễ làm lại cực kỳ ngon. Ngày tết, nếu tất cả một dĩa mứt khoai lang chiêu đãi anh chị và bè bạn thì thật tuyệt vời biết bao. Ngoại trừ ra, bạn có thể làm món mứt này để biếu, tặng, làm quà cũng khá hợp ý đấy. Vị ngon của mứt khoai lang sẽ làm cho Tết của khách hàng thêm phần trọn vẹn, ngọt ngào.

Bạn đang xem: Cách làm mứt khoai lang giòn


Chọn thời gian tư vấnChọn thời hạn tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn thức giấc thành của chúng ta *Chọn tỉnh giấc thành của khách hàng *TP Hà NộiTP hồ nước Chí MinhTP phải ThơTP Đà NẵngAn GiangBạc LiêuBắc KạnBắc GiangBắc NinhBà Rịa - Vũng TàuBến TreBình DươngBình ThuậnBình ĐịnhBình PhướcCà MauCao BằngĐắk LắkĐắk NôngĐiện BiênĐồng NaiĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamHà TĩnhTP Hải PhòngHải DươngHậu GiangHòa BìnhHưng YênKhánh HòaKiên GiangKon TumLào CaiLạng SơnLai ChâuLâm ĐồngLong AnNam ĐịnhNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnPhú ThọPhú YênQuảng BìnhQuảng NamQuảng NgãiQuảng NinhQuảng TrịSóc TrăngSơn LaTây NinhTrà VinhTiền GiangTuyên QuangThái NguyênThái BìnhThanh HóaThừa Thiên - HuếVĩnh PhúcVĩnh LongYên Bái

Mô tả khoá học

Gần tết, có không ít loại mứt được bày bán. Mặc dù vậy không thể bảo đảm an toàn rằng chúng an toàn, hòa hợp vệ sinh. Để sẵn sàng cho mình và mái ấm gia đình một cái tết ý nghĩa, lại không bị các loại thực phẩm kém hóa học lượng hình ảnh hương sức mạnh thì bạn hãy làm mứt tận nơi nhé. Mứt khoai lang là một gợi ý rất hay, lại có mùi vị thơm ngon, bùi bùi nữa. Nào, cùng vào bếp để triển khai ngay nhé!

*
Bạn nên lựa chọn loại khoai lang vàng để làm mứt vẫn ngon hơn không ít (Ảnh: internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

Khoai lang: 1kg (Nên chọn các loại khoai vàng sẽ ngon và bắt mắt hơn)Đường 500gramVaniNước vôi trong

Các cách thực hiện:

Bước 1:

Khoai lang bạn chọn đầy đủ củ vừa, không thực sự nhỏ, mang lại gọt quăng quật vỏ, rửa sạch bằng nước lạnh sau đó dùng dao thái thành phần đông miếng vừa.

Bước 2:

Lấy một cái thau vừa cho 50g vôi với ngâm vào nước, nhằm tô nước vôi lắng lại rồi bạn gạn mang phần nước trong. Trút tổng thể số khoa đã thái vào chậu nước vôi dìm 3 tiếng. Sau khoản thời gian đã ngâm xong bạn vớt khoai ra với xả lại vài lần cùng với nước sạch.

Bước 3:

Bạn trộn ướp khoai với đường tối thiểu khoảng 5 tiếng mang đến đường tan với ngấm vào khoai. Trong quá trình ướp, thỉnh phảng phất bạn hòn đảo lên mang đến đều.

Xem thêm: Top 3 Công Thức Pha Nước Mắm Bánh Ướt Siêu Ngon Cho Những Ai Chưa Biết

Bước 4:

Lấy một cái chảo lớn, mang lại khoai cùng rất nước mặt đường vào giữ lửa liu riu. Chúng ta dùng đũa hòn đảo đều. Đun đến khi nước đường cạn thì căn vặn lửa nhỏ, đảo liên tục. Lưu ý là luôn luôn đun lửa nhỏ để kiêng khét nhé!

*
Mứt khoai dẻo, ngon cho 1 ngày Tết (Ảnh: internet)

Bước 5:

Khi đường phụ thuộc vào khoai thành hầu hết vụn trắng, khoai khô toàn bộ thì chúng ta tắt bếp. Mang đến vani vào, đảo lại rồi để nguội.

Cho mứt khoai vào lọ thủy tinh kín để bảo quản được lâu hơn.

Xem thêm: Đặt Tiệc Sinh Nhật Cho 2 Người Tphcm, Tiệc Lãng Mạn 2 Người Tại Tphcm

Mứt khoai lang kết thúc có màu rubi đẹp mắt, vị ngọt vừa bắt buộc và hấp dẫn. Phần đường kết tinh phụ thuộc vào khoai, nặng mùi vani thơm thoang thoảng. Khi mứt khô sẽ sở hữu được độ giòn nhẹ.