Cách làm muối tôm tây ninh bằng tôm tươi

     

Muối tôm là đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh, dùng làm chấm với trái cây hoặc ăn với cơm nóng cực kỳ ngon. Vào phòng bếp cùng galaxyspa.vn cùng trổ tài với những cách làm muối tôm solo giản, chuẩn vị, ngon mê ly ngay tận nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách làm muối tôm tây ninh bằng tôm tươi


1. Giải pháp làm muối tôm tự tôm khô vô cùng chuẩn 2. Bí quyết làm muối tôm tươi3. Phương pháp làm muối hạt tôm từ nhỏ ruốc 4. Biện pháp làm muối hạt tôm từ vỏ tôm 

1. Phương pháp làm muối hạt tôm trường đoản cú tôm khô khôn xiết chuẩn 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Tôm khô: 200grMuối hột: 150grỚt trái: 5 – 10 tráiTỏi: 2 củĐường: 50gr
*
Nguyên liệu làm muối từ bỏ tôm khô

Sơ chế nguyên liệu 

Tôm thô ngâm cùng với nước ấm khoảng chừng 15 – trăng tròn phút đến tôm mềm, cọ qua với nước rồi để ráo.Tỏi tách vỏ, ớt trái cọ sạch.Muối hột xả sơ qua bên dưới vòi nước cho sạch bụi bặm bụi bờ rồi phơi nắng đến khô.

Các bước rang muối tôm khô

Bước 1: Xay nguyên liệu

Cho tôm khô, tỏi, ớt vào trang bị xay xay nhuyễn ở tốc độ nhẹ mỗi lần khoảng 30 giây.Đảo đều nguyên vật liệu và thường xuyên xay khoảng tầm 3 – 5 lần đến tôm bông đa số lên không còn là đạt.

Bước 2: Rang muối bột với tôm khô

Chuẩn bị chảo chống dính tất cả đế dày, cho tất cả nguyên liệu gồm: tất cả hổn hợp tôm khô xay nhuyễn, muối, con đường vào chảo.Bật lửa nhỏ và thực hiện rang muối khoảng tầm 15 đến đôi mươi phút. Trong những khi rang, cần hòn đảo đều tay để nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau, không trở nên dính lòng chảo và né tránh để muối hạt tôm bị cháy.Rang đến khi muối khô, có màu đỏ gạch, hương thơm thơm đặc thù là hoàn thành.
*
Rang muối bột với tôm khô

Bước 3: Thành phẩm

Muối tôm làm bởi tôm khô có màu sắc đẹp mắt, vị cay, mặn, ngọt không quá gắt, thơm mùi tôm, chấm với những loại trái cây bao gồm vị khá chua như: cóc, xoài, ổi cực ngon.

*
Thành phẩm muối hạt tôm khô mặn mặn cay cay

2. Biện pháp làm muối hạt tôm tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm tươi: 500grMuối hạt: 500grĐường: 100grBột ngọt: 1 muỗng canhCà rốt: 1 củỚt sừng: 5 – 10 tráiTỏi khô: 1 củ
*
Nguyên liệu làm muối tôm tươi

Sơ chế nguyên liệu 

Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, quăng quật đầu, cọ sạch, nhằm ráo.Muối hột xả sơ qua với nước để đào thải bụi bẩn, phơi khô.Cà rốt gọt sạch mát vỏ, thái miếng nhỏ.Tỏi, ớt băm nhỏ.

Các cách rang muối hạt tôm tươi

Bước 1: Xay nguyên liệu

Cho tôm, cà rốt, vào đồ vật xay xay nhuyễn.Trộn phần lớn tất cả vật liệu gồm: tôm, cà rốt xay nhuyễn, ớt tỏi băm, bọc vào khăn bọc vắt bỏ bớt nước.
*
Xay nguyên liệu

Bước 2: Rang muối hạt tôm tươi

Đặt chảo phòng dính gồm đế dày lên bếp, nhảy lửa nhỏ. Chia vật liệu thành đa số rồi cho từ tự từng phần vào chảo rang khô, đổ ra tô để ra riêng rồi thường xuyên rang phần tiếp theo cho tới khi hết, nên hòn đảo đều tay để nguyên liệu không trở nên cháy với dính đáy chảo quá nhiều.Sau khi rang xong, mang đến tất cả vật liệu vào chảo, nhảy lửa nhỏ, cung ứng 100gr đường, 1 muỗng canh gia vị mì chính trộn hầu hết để giảm vị gắt của muối bột là trả thành.

Xem thêm: Thiết Bị Vào Máy Tính Bao Gồm, Thiết Bị Đầu Vào Của Máy Tính Là Gì

Bước 3: Thành phẩm

Muối tôm được thiết kế bằng tôm tươi gồm màu cam rất bắt mắt, thơm ngon. Vị mặn mặn, ngọt ngọt hòa thuộc vị bùi bùi của tôm, chỉ việc ăn cùng với cơm nóng thôi cũng đầy đủ mê mẩn.

*
Thành phẩm muối bột tôm tươi

3. Cách làm muối bột tôm từ bé ruốc 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Ruốc khô: 100grĐường: 30grMuối hột: 75grTỏi: 1 củỚt: 5 – 10 trái
*
Nguyên liệu làm muối tôm từ bé ruốc

Sơ chế nguyên liệu

Ruốc khô ngâm cùng với nước ấm khoảng chừng 5 phút cho mềm và sạch dơ rồi cọ sạch, nhằm ráo.Muối hột xả sơ cùng với nước cho sạch đẹp rồi phơi khô.Tỏi tách bóc vỏ, ớt rửa sạch.

Các bước rang muối tôm 

Bước 1: Xay nguyên liệu

Cho tất cả nguyên vật liệu gồm: ruốc, tỏi, ớt, muối bột hột, con đường vào cối xay ở tốc độ nhẹ cho tới khi nguyên vật liệu bông lên là đạt.

Bước 2: Rang muối bột tôm từ bé ruốc

Làm lạnh chảo kháng dính có đế dày, cho nguyên liệu đã xay vào rang khoảng 15 – đôi mươi phút cho đến khi khô lại. Đảo đều tay trong những khi rang nhằm muối không bị cháy với dính đáy quá nhiều.

Bước 3: Thành phẩm

Muối tôm được gia công từ ruốc gồm vị thơm đặc trưng, vị muối được trung hòa - nhân chính với con đường nên không thực sự gắt.Vì được gia công từ ruốc khô cần muối tôm sẽ sở hữu được màu gạch ốp hơi nhạt, mà lại vị muối cực thơm ngon, hấp dẫn.
*
Thành phẩm muối tôm từ nhỏ ruốc

4. Phương pháp làm muối bột tôm tự vỏ tôm 

Chuẩn bị nguyên liệu

Vỏ tôm: 100grTỏi cô đơn: 3 củỚt: 7 – 10 tráiMuối hột: 200grĐường: 2 thìa canhBột ngọt: 1 muỗng cà phê
*
Nguyên liệu làm muối tôm từ bỏ vỏ tôm

Các cách làm muối tôm từ bỏ vỏ tôm 

Bước 1: Sơ chế cùng xay nguyên liệu

Vỏ tôm cọ sạch, luộc sơ khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.Tỏi tách bóc sạch vỏỚt bỏ cuống, cọ sạch.Muối phân tử xả sơ cùng với nước lạnh, phơi khôCho tất cả nguyên liệu gồm: vỏ tôm, tỏi, ớt, muối hạt, đường, hạt nêm agi ngon vào sản phẩm công nghệ xay nhuyễn.

Bước 2: rang muối 

Làm lạnh chảo phòng dính, mang đến tất cả nguyên liệu vào rang làm việc lửa nhỏ dại khoảng đôi mươi phút cho đến lúc khô lại, khi rang cần hòn đảo đều tay nhằm muối tôm không biến thành cháy cùng dính đáy nồi quá nhiều.Đợi muối bột tôm nguội, cho toàn bộ vào thứ xay xay nhuyễn lại lần tiếp nữa là trả thành.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Rang Dương Châu Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Tại Nhà, Cực Dễ Dàng

Bước 3: Thành phẩm

Muối tôm được thiết kế từ vỏ tôm được xay mịn yêu cầu rất thu hút và đẹp mắt mắt, vừa vị. Có thể dùng nhằm trộn bánh tráng, chấm giết mổ luộc, trái cây cực ngon.

*
Thành phẩm muối hạt tôm trường đoản cú vỏ tôm bắt mắt

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ thành công với các cách có tác dụng muối tôm cực ngon tại nhà. Đừng quên đến nhà hàng ăn uống Vinmart để mua sắm và chọn lựa đã được kiếm định quality hoặc tải tiện ích galaxyspa.vn để mua online một phương pháp tiện lợi, hối hả và săn các ưu đãi cực lôi kéo bạn nhé!