Cách làm mực nướng muối ớt

     
Mực nướng muối hạt ớt cay cay, mằn mặn rất đậm đà hấp dẫn. Bí quyết làm mực nướng muối ớt cũng khá đơn giản, dễ dàng làm ăn uống mãi ko ngán.

Mực nướng muối ớt là một trong những món ăn được không ít người ngưỡng mộ bởi vị mằn mặn, cay cay khôn cùng hấp dẫn. Giải pháp làm mực nướng muối ớt trên nhàcũng rất đối kháng giản, dễ thực hiện. Nhà bếp galaxyspa.vn sẽhướng dẫn bí quyết làm mực nướng muối hạt ớt ngon dễ dàng và đơn giản nhất dưới đây:

1. Giải pháp chọn mực ngon

- Mực tươi: Chọn nhỏ mực có phần đầu và thân bám lâu với nhau, mắt của mực trong, phần màu nâu thì đậm, màu trắng thì white sữa. Mực không tồn tại mùi hôi nặng nề chịu, tất cả độ đàn hồi khi ấn tay vào thân mực.

Bạn đang xem: Cách làm mực nướng muối ớt

- Mực 1 nắng: lựa chọn mực bao gồm mình dày, thẳng, màu hồng tự nhiên, đầu mực và thân mực đề nghị liền nhau. Mực không tồn tại mùi hôi thối, bám mùi thơm của nắng.

- giải pháp làm không bẩn mực tươi: Mực tươi rút mạnh phần đầu và thân mực ra, lọc dồn phần túi mực, đem hết phần mỡ và xương sinh sống mực ra rồi cọ sạch. Cắt quăng quật mắt ở đầu mực. Kế tiếp pha chút rượu với muối rồi bóp vào mực 5 phút. Rửa sạch mát lại cùng với nước. Có thể bóp mực 2 - 3 lần cho giảm tanh.

2. Mực nướng muối ớt

Nguyên liệu làm cho mực tươi nướng muối bột ớt

- 700g mực tươi (có thể lựa chọn mực lá tuyệt mực ống)

- Hành lá, chanh, ớt, lá chanh

- Hành tím băm, sả băm, tỏi băm

- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu điều, dầu hào

Cách làm cho mực tươi nướng muối ớt

Bước 1: Mực làm cho sạch như cách làm trên. Sau đó dùng dao khứa vơi vài mặt đường ngang thân mực nhằm khi ướp gia vị mực được ngấm phần đông hơn.



*

Bước 3: giải pháp ướp mực nướng muối hạt ớt

Cho mực vào khay, đổ nước nóng ướp vừa xay dứt lên, đeo bức xúc xoa phần đa lên thân mực. Ướp mực 40 phút.

Ướp mực

Bước 4: Nướng mực

- Nướng mực bằng than hoa: team than hoa cho hồng. Mang lại mực lên vỉ nướng với nướng. Khi nướng để ý lật phần nhiều để mực không bị cháy. Phần nước nóng chắt ra khi ướp mực quết những lên mực lúc nướng nhằm mực không biến thành cháy khô. Nướng cho tới khi mực chín thơm là được.

Mực nướng bằng than hoa vẫn thơm ngon hơn

- Nướng mực bởi nồi rán không dầu hoặc lò nướng: làm nóng nồi cừu hoặc lò nướng 5 phút ngơi nghỉ 180 độ, kế tiếp cho mực vào và nướng nghỉ ngơi 180 độ 10 phút là được.

Xem thêm: Top 8 Thương Hiệu Sữa Ngô Ngon Ở Hà Nội, Khám Phá Sữa Ngô Thơm Ngậy Phố Hàng Bông

Hoàn thành

Mực nướng muối ớt chín thơm, mực cay cay, mằn mặn hấp dẫn. Rất có thể chấm mực với tương ớt xuất xắc muối ớt chanh nạp năng lượng cũng đều rất ngon.

Mực nướng muối bột ớt thơm và ngon hấp dẫn

Mực chín quà đều, thơm ngon

3. Mực 1 nắng nướng muối ớt

Chuẩn bị:

- 1 bé mực 1 nắng

- 50% thìa canh hạt tiêu

- 1 thìa súp bột ớt

- muối bột hạt

- Dầu ăn

Cách làm mực một nắng và nóng nướng muối ớt

Bước 1: Mực 1 nắng nóng rửa sạch mát với nước muối hạt loãng rồi để ráo nước.

Bước 2; Trộn đều 1/2 thìa canh phân tử tiêu, 1 thìa canh bột ớt, 2 thìa canh muối hạt hạt, 3 thìa súp dầu ăn uống rồi trộn thiệt đều.

Bước 3; Cho tất cả hổn hợp muối vừa trộn lên mực, xát đều bao quanh mực với ướp khoảng 15 phút.

Bước 4: Nướng mực

- Nướng bởi than hoa: có tác dụng hồng than, mang lại mực lên vỉ kẹp rồi nướng. để ý lật đều mực lúc nướng để mực không bị cháY. Trong quy trình nướng chú ý quét lớp dầu ăn mỏng mảnh lên mực để mực không xẩy ra quá khô. Nướng cho đến khi mực chín là được.

- Nướng bằng lò nướng hoặc nồi cừu không dầu: cho mực vào trong nồi nướng hoặc nồi rán không dầu nhảy nướng 180 độ 10 phút. Tiếp nối quét 1 lớp dầu ăn mỏng mảnh lên mực, lật mực lại và nướng tiếp 3 phút nữa là được.

Xem thêm: Công Thức Thể Tích Khối Đa Diện Chuẩn Sgk, 8+ Khối Đa Diện Và Thể Tích Khối Đa Diện Chi Tiết

Hoàn thành

Mực 1 nắng nướng muối bột ớt mằn mặn hấp dẫn. Mực chín thơm, bao gồm độ dẻo dai khôn xiết ngon. Đây là giữa những món nhậu được nhiều người yêu thương thích.