Cách làm món xào thập cẩm

     
You are watching: Trình Bày phương pháp Sơ Chế Món Xào Thập Cẩm ? giải pháp Làm Món trườn Xào Thập Cẩm Thơm Ngon in galaxyspa.vn

Mục tiêu của bài bác thực hành dưới đây nhằm trang bị cho những em học viên có thêm con kiến thứcvà kĩ năngchế biến, trình bày đẹp mắt các món xào như :Xào thập cẩm, Sườn xào chua ngọt, Mì xào giòn. Mời những em cùng mày mò nội dungBài 11: thực hành thực tế mónxào. Chúc những em học tốt !

I. Qui định chung

Thực phẩm được làm chín với cùng 1 lượng chất khủng rất ít (5% cho 10% lượng thực phẩm), áp dụng lửa to trong thời gian tương đối ngắn.

Bạn đang xem: Cách làm món xào thập cẩm

Đang xem: trình diễn cách sơ chế món xào thập cẩm

Thực phẩm chín đa số do hơi nước được lan ra trường đoản cú chính bạn dạng thân thực phẩm, nhiều khi cũng cần hỗ trợ thêm một không nhiều nước.

II. Tiến trình thực hiện

1.Chuẩn bị (Sơ chế)

Nguyên liệu hễ vật: làm sạch, cắt, thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.

Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa sạch, cắt thái phù hợp.

2. Bào chế (Xào)

Cho vật liệu động đồ vật vào chảo + ít hóa học béo, đảo cho chín đều, múc ra bát.

Xào vật liệu thực trang bị chín tới, đổ vật liệu động đồ gia dụng vào, trộn đều, nêm vừa ăn.

Sử dụng lửa to, xào cấp tốc (có thể thêm số lượng nước để tăng cường mức độ chín).

3. Trình bày(Sángtạo cá nhân)

Cho món xào vào đĩa, trình diễn đẹp mắt, sáng sủa tạo.

III. Yêu cầu kỹ thuật

1. Nguyên liệu động đồ dùng chín mềm, không dai.2. Nguyên vật liệu thực vật chín tới, ko cứng tuyệt mềm nhũn, còn màu sắc tươi của thực phẩm.3. Món nạp năng lượng còn không nhiều nước, hoàn toàn có thể hơi sền sệt.4. Vị vừa ăn.

A. XÀO THẬP CẨM

1. Vật liệu (2 đĩa to)

100g làm thịt nạc;

100g mực + 100g tôm (có thể cố gắng tôm, mực bởi gan lợn, lòng gà);

100g đậu Hà Lan (hoặc đậu đũa)

100g súp lơ (bông cải);

100g cà rốt;

100g su hào (hoặc củ cải trắng);

100g mộc nhĩ rơm;

Cần tây, hành lá, rau mùi, tỏi, ớt;

Xì dầu (hoặc nước mắm nam ngư chanh);

Bột ngọt (mì chính), đường, muối hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), ngấn mỡ (hoặc dầu).

2. Tiến trình thực hiện

a. Chuẩn chỉnh bị: Sơ chế

Thịt nạc:rửa sạch, thái miếng mỏng.

Tôm:rửa sạch, bóc vỏ, rút quăng quật chỉ khu đất ở sống lưng.

Mực:rửa sạch, khía chéo, cắt lát.

Cà rốt, su hào.

Cắt hình khối, size 4cm x 4cm x 2cm;

Dùng miếng sắt đẩy sóng ấn thành miếng nhiều năm 4cm, rộng lớn 2cm.

Súp lơ:cắt miếng nhỏ, ngâm, rửa sạch.

Đậu Hà Lan:tước xơ, rửa sạch sẽ (hoặc đậu đũa, tước xơ, cắt khúc).

Cần tây, hành lá:rửa sạch, giảm lá, cọng nhằm riêng.

Tỏi:bóc vỏ, băm nhỏ.

Nấm rơm:gọt, cọ sạch.

Rau mùi:nhặt, rửa sạch.

b. Chế biến: Xào thập cẩm.

Chảo nóng, cho 1 thìa súp dầu ăn và một nửa tỏi vào phi vàng, mang đến thịt, tôm, mực vào xào chín, nêm hạt tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu. Nhấc xuống xúc ra đĩa.

Chảo nóng, đến 2 thìa súp dầu ăn, mang đến tỏi còn sót lại vào phi vàng, kế tiếp cho hỗn hợp rau vào xào + 2 thìa súp nước lạnh; khi các thành phần hỗn hợp chín đều, nêm muối, xì dầu, hạt tiêu, gia vị bột ngọt vừa ăn.

Cho làm thịt vào với cọng cần, hành lá, đảo đều.

3. Trình bày

*
*

Cho món xào vào đĩa, rắc phân tử tiêu, hành lá, rau mùi hương lên trên; có thể trang trí thêm ớt, củ cà rốt tỉa hoa đến đẹp;

Dọn kèm xì dầu, ớt cắt lát ước ao (hoặc nước mắm chanh, tỏi, ớt);

Ăn lạnh với cơm.

B. SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

1. Nguyên vật liệu (1 đĩa to)

500g sườn non (sườn thăn);

100g bột mì;

100g cải soong;

1 thìa súp nước mắm nam ngư ngon;

Hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), hành khô, tỏi;

Dầu ăn uống (hoặc mỡ);

Kiệu chua (10 củ);

1 củ hành tây;

1 thìa súp xì dầu;

Đường, muối;

1 củ gừng;

1 bát nhỏ tuổi giấm;

1 thìa súp bột đao (bột năng).

2. Quy trình thực hiện

a. Chuẩn chỉnh bị: Sơ chế

Hành tỏi:bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Bị Sốt Sau Khi Tiêm Vaccine Covid Nên Làm Gì, Các Tác Dụng Phụ Có Thể Xảy Ra Sau Khi Tiêm Vắc

Sườn:

Rửa sạch, chặt từng miếng vuông cạnh 3 – 4cm;

Ướp hành, tỏi băm bé dại + hạt tiêu + nước mắm, để khoảng 1 giờ mang đến ngấm gia vị;

Cho sườn vào trong chảo xào thô nước, đổ nước rét mướt vào ngập sườn, hầm mềm, cạn nước.

Bột mì:quấy cùng với nước rét (sền sệt);

Cải soong:nhặt, rửa sạch.

Kiệu:thái mỏng.

Gừng:rửa sạch, thái sợi.

Hành tây:bóc vỏ, xắt miếng vuông cạnh 2cm.

b. Chế biến

Rán sườn

Nhúng sườn vào bột mì cho đậy đều;

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng, cho từng miếng sườn tất cả tẩm bột vào, rán vàng.

Sốt chua ngọt.

Lấy 1 bát nhỏ tuổi giấm + một chút muối + một chút đường + xì dầu, quấy đều, thổi nấu sôi.

Bột đao hòa cùng với nước giá (hơi loãng), cho vào nồi giấm, khuấy những cho nước sền sệt, sánh, tiếp đến cho kiệu, gừng, hành tây vào, nêm vừa ăn, gồm vị chua chua, ngọt ngọt.

3. Trình bày

*
*

Để cải soong vào đĩa, trên sắp thịt sườn; hoàn toàn có thể trang trí thêm rau củ mùi cùng củ cải hoặc cà rốt tỉa hoa mang đến đẹp.

Khi ăn, rưới nước sốt chua ngọt lên (có thể sử dụng sốt cà chua cho món ăn uống có color đẹp).

Ăn lạnh với cơm.

C. MÌ XÀO GIÒN

1. Nguyên vật liệu (2 đĩa to)

500g mì tươi;

2 cỗ đầu, cánh gà;

100g giết nạc;

100g gan lợn;

1 quả tim lợn;

100g tôm thẻ;

100g mực tươi;

50g hành tây;

100g súp lơ (bông cải);

100g nấm rơm;

2 củ cà rốt;

1 củ su hào;

1 cây cải ngọt;

100g bắt buộc tây;

2 trái cà chua;

Rau mùi, hành thô (hành tím), tỏi, ớt;

Dầu ăn khoảng 200 – 300ml;

1 thìa súp bột đao (bột năng);

1 thìa súp dầu hào;

1 thìa súp dầu vừng (dầu mè);

1 thìa súp nước tương (xì dầu);

Nước mắm, muối, tiêu (tiêu xay nhỏ);

2. Quy trình thực hiện

a. Chuẩn bị: Sơ chế

Mì:giữ thành chùm tròn cho vào chảo dầu sẽ đun lạnh già, rán mang lại nổi phồng, giòn, mang ra, nhằm vào đĩa to.

Đầu, cánh gà:rửa sạch, nấu rước nước dùng.

Thịt, tim, gan:rửa sạch, thái thành từng lát hoặc băm nhỏ.

Mực:làm sạch, khía ô chéo, tiếp nối cắt lát.

Tôm:rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, xẻ lưng lấy chỉ đất, ướp hạt tiêu, muối.

Cải ngọt:rửa sạch, loại bỏ lá, cắt khúc.

Súp lơ:rửa sạch, ngâm nước muối bột loãng,tách từng nhánh, nhằm ráo, chần nước sôi.

Su hào:gọt vỏ, thái lát mỏng.

Cà rốt:cắt tua hoặc thái theo từng lát mỏng.

Cần tây:rửa sạch, cắt khúc.

Cà chua:thái lát dày.

Củ hành tây:bócvỏ, thái lát hình vuông vắn cạnh 3cm.

Hành khô, tỏi:bóc vỏ, băm nhỏ.

Nấm rơm:gọt, cắt bỏ chân nấm, rửasạch

Rau mùi:nhặt, cọ sạch.

Xem thêm: 100G Khoai Lang Tím Luộc Bao Nhiêu Calo ? Ăn Khoai Lang Tím Có Giảm Cân Không

b. Chế biến

Chảo dầu đun nóng, mang đến hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho giết + tim + gan + mực + tôm vào xào chín, nêm muối bột + nước mắm nam ngư + phân tử tiêu, cho rau, củ vào xào tiếp + vài thìa nước dùng.