Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me

     

Cút lộn xào me là món ăn vặt ngon, dân dã được nhiều người yêu thích. Vị khủng ngậy của trứng, chua chua, ngọt ngọt của gia vị, cay nồng của rau xanh răm tạo nên một món ngon khó khăn cưỡng, ai ai cũng thích mê.

Bạn đang xem: Cách làm món trứng cút lộn xào me


Điểm làm ra sức hút đến món tếch lộn xào me chính là phần nóng me chua chua, cay cay lại thơm ngọt. Nước nóng sánh sệt bao bọc những quả trứng cút lộn trông cực kì đẹp mắt.



*

Phần trứng chim cút xào me rất là đậm vị, thơm ngon

Vào các ngày thu trời se lạnh cầm cố này, tất cả bát trứng tếch lộn xào me nóng sốt vừa ăn vừa xuýt xoa thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Cùng phòng bếp galaxyspa.vn tìm hiểu thêm ngay cách làm món ăn uống vặt đơn giản và dễ dàng mà vừa thơm vừa ngon này nhé.

1. Giải pháp làm trứng cút lộn xào me ở Hà Nội

Nguyên liệu

- 30 trái trứng cút lộn

- 100g lạc

- 3 thìa me dầm

- 3-4 thìa đường, 2 muống nêm canh bột bắp, nước mắm nam ngư vừa đủ

- 1 quả ớt,1 cụ lá răm, 3 củ hành khô, 4 tép tỏi, 1 mẩu gừng

Trứng cút, me dần, lạc, rau răm, ớt là những vật liệu đặc trưng có tác dụng trứng phắn xào me

Cách làm cun cút lộn xào me đối chọi giản

Bước 1: Luộc trứng chim cút và bóc tách vỏ

- Rửa không bẩn vỏ trứng rồi bỏ vào nồi luộc chín. Sau thời điểm trứng chín đến ra bát nước lạnh khi nguội vớt ra và bóc tách vỏ để riêng ra ra bát, nhớ cất giữ lấy nước của trái trứng chim cút lộn luộc tan ra.

* lưu giữ ý: Chỉ luộc trứng chín tới (chỉ khoảng chừng 8 - 10 phút) và khi tách bóc trứng thì tách bóc thật dịu nhàng để trứng không bị tách làm đôi.

Trứng phắn lộn cọ sạch, cho vào nồi luộc vừa chín tới

Bước 2: lọc nước cốt me cùng sơ chế các vật liệu khác

Trong khi chờ luộc trứng phắn lộn chín thì sơ chế các nguyên liệu khác.

- đến một bát con nước nóng vào chén bát me, dầm nát rồi lọc lấy nước cốt. Hòa con đường vào, nếm thấy vị chua ngọt cân đối nhau là được.

- Hành củ, tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát. Gừng thái chỉ

- rau xanh răm cọ sạch, nhặt đem ngọn và lá non.


- Lạc rang chín, xát gọt vỏ và giã dối, để trong một bát.

- Rắc bột ngô áo phần đa lên trứng cút.

Me lọc đem nước, hành tỏi băm nhỏ.

Lọc me lấy nước cốt hòa đường để có vị chua ngọt, rắc một tờ bột áo lên trứng cun cút lộn đã lột vỏ

Bước 3: Làm cun cút lộn xào me chua ngọt

- Phi thơm hành, tỏi khô, ớt, gừng với một chút ít dầu ăn. Sau đó đổ bát nước cốt me vào, thêm nước mắm hoặc gia vị bột canh vừa đủ, đun đến sôi mang lại sền quánh lại.

Phi thơm hành tỏi rồi mang lại sốt me thuộc trứng vào đun

- khi nước sốt me sẽ sền sệt lại, dịu nhàng mang lại trứng cùng nước của trứng cun cút lộn vào, hạ lửa nhỏ. Thi phảng phất lật đa số cho trứng cút lộn ngấm hồ hết nước nóng me. Đun khoảng chừng 3 - 4 phút là được.

Thành phẩm cùng thường thức

- sau khoản thời gian trứng cun cút đã thâm nhập me, color cánh gián đẹp mắt thì gắp trứng ra một đĩa sâu lòng, rưới cạn hết nước sốt me lên.

- Rắc một chút lạc rang cùng rau răm ra đĩa trứng tếch lộn xào me rồi thường xuyên thức.

Màu vẻ đẹp mắt, trứng cút không bị nát và mùi vị đặc trưng

Cút lộn xào me thành công xuất sắc có màu cánh gián đẹp nhất mắt, nước sốt me sền sệt. Hương vị thơm ngon đặc trưng, trứng mềm, vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay hấp dẫn. Đặc biệt hương vị gừng, rau xanh răm cùng lạc rang vừa thơm vừa hợp khiến cho món ăn hấp dẫn. Món tiêu hóa nhất khi trải nghiệm nóng.

2. Trứng phắn lộn xào xe pháo ở sài Gòn

Không chỉ bao gồm Hà Nội, fan Sài Gòn cũng đều có cách làm trứng cút lộn xào me cực kỳ ngon, ăn là ghiền.

Nguyên liệu:

- Trứng chim cút lộn: 30 quả

- Me chín: 100g (tùy vào tài năng ăn chua của bạn, hoàn toàn có thể gia sút lượng me mang đến phù hợp)

- Bột ngô: 2 thìa

- Tỏi: 3 nhánh

- Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, muối, đường, phân tử nêm, hạt tiêu

- rau xanh răm

- Lạc rang

Những nguyên liệu cần có

Các cách làm phới lộn xào me dùng Gòn

Bước 1: Sơ chế và sẵn sàng các nguyên liệu

- Trứng tếch lộn chọn mọi quả không thật già cũng không thực sự non. Cho trứng vào nồi, thêm nước cùng luộc chín.

- Me chín chúng ta ngâm nội địa nóng khoảng tầm 10 phút thì dầm nhuyễn, chắt rước nước.

Trứng phới đem luộc, me lọc lấy nước

- Lạc rang giã dập. Rau xanh răm thái nhỏ.

Xem thêm: Ý Nghĩa Chiếc Bánh Sinh Nhật Tặng Cô Giáo Đẹp Nhất, Bánh Kem Sinh Nhật

Bước 2: nấu nướng nước sốt me

- bê chảo sạch lên bếp. Thêm dầu ăn vào đun rét rồi phi tỏi băm thật thơm lên.

- loại trừ nước cốt me vào đun sôi.

Phi hành thơm rồi có tác dụng nước sốt cun cút lộn xào me

- nêm và nếm vào nóng me những loại gia vị: 1 thìa ớt bột, 1 thìa đường, 1 thìa phân tử tiêu, 1 chút hạt nêm kế tiếp trộn đầy đủ để các gia vị tung ra.

* Mẹo hay: Để phần nóng me sánh sệt cùng thơm ngon hơn, chúng ta nên pha 1 bát nhỏ nước bột năng để tạo độ sánh hoặc bột ngô sau đó trút vào chảo sốt. Sử dụng đũa khuấy phần nhiều để các nguyên vật liệu hòa quyện với nhau và không xẩy ra dính chảo.

Bước 3: Làm tếch lộn xào me

- Trứng phắn lộn bạn bóc tách lớp vỏ đi tiếp đến lăn sang 1 lớp bột ngô.

- Thả trứng đã đậy bột ngô vào chảo nóng me sẽ sôi.

Cho trứng vào nồi sốt me đun

- Để chừng 2 phút khi trứng đang ngấm sốt thì thêm rau răm và ớt tươi thái theo từng lát vào. Đừng quên đảo nhẹ nhằm trứng được thâm nhập sốt những hơn nhé.

- Điều chỉnh ngọn lửa tương xứng để không trở nên cháy.

Bước 4: trả thành

- Múc trứng phắn lộn xào me ra bát sâu lòng rồi rưới sốt me lên trên. Rắc lạc rang giã dập cùng chút hành phi (nếu có) với rau răm là có thể thưởng thức được rồi.

Trứng cun cút xào cùng với me đậm đà, thơm ngon

Món trứng tếch xào me này có màu sắc cực kỳ đẹp mắt mắt. Trứng cút được quấn 1 lớp sốt bên phía ngoài nấu nâu bóng loáng. Khi ăn, các bạn cảm nhận ra vị me chua đặc trưng, phệ ngậy trường đoản cú trứng phắn lộn cùng thơm của rau răm ăn kèm.

Với món ăn uống vặt ngon này, bạn cũng có thể làm cho trẻ con hoặc chiêu đãi các bạn bè. Lưu ý, bạn nên ăn khi còn nóng như vậy sẽ không sợ trứng bị tanh nữa.

Mẹo luộc trứng cút lộn chín tới không xẩy ra vỡ, nứt

Trong quá trình làm món cun cút lộn xào me, ngoài bài toán làm sốt sao để cho đậm đà thì cách luộc trứng chín tới, không bị vỡ cũng chính là điều được nhiều người quan liêu tâm.

- Trước tiên, trứng cút cài đặt về chúng ta rửa thật sạch rồi cho vào trong 1 chiếc túi bóng.

- cần sử dụng dây buộc chặt túi trơn lại tiếp nối đặt trứng vào trong nồi nước.

Thêm muối vào nồi nước luộc trứng phắn lộn

- nhảy bếp đun sôi khoảng chừng 10 phút là trứng chín.

- Vớt trứng ra bát rồi tiến hành tách bóc vỏ và sẵn sàng đem đi xào với me.

* lưu ý, bạn nên đổ nước ngập mặt phẳng trứng, thêm một chút muối nhằm trứng đậm đà hơn. Không tính ra, không nên để lửa quá lớn vì như vậy khi sôi lên sẽ khiến trứng va đập vào nhau và gây nứt vỡ.

Cút lộn xào me bao nhiêu calo?

Theo tính toán của các chuyên gia, cứ trong một quả trứng phắn lộn sẽ có được khoảng 24 calo, sau khoản thời gian làm phắn lộn xào me thì hàm lượng tăng thêm là 28 calo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hãm Tiết Canh Vịt Bằng Nước Mắm

Như vậy, nếu bạn ăn 1 đĩa trứng tếch lộn có 10 quả xào cùng với me thì đồng nghĩa tương quan với vấn đề bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 280 calo. ở bên cạnh lượng calo cao, trong món nạp năng lượng này cón chứa được nhiều chất bồi bổ khác như: Protein, canxi, chất béo… vì thế, bạn chỉ nên ăn một lạng trứng vừa đủ và hoàn hảo không áp dụng quá thường xuyên xuyên.

Trên đấy là 2 cách làm món trứng chim cút lộn xào me chuẩn chỉnh vị tp hà nội và thành phố sài thành mà biết bao fan mê mệt. Ao ước rằng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ có thêm một món ngon dễ làm bổ sung cập nhật vào thực đơn những món ăn uống vặt ngon của chính mình để đón tiếp cả gia đình. Chúc bạn thành công!