Cách Làm Món Mực Nướng Sa Tế

     

Mực nướng sa tế với mực nướng muối ớt là 2 món nướng lôi kéo được sản xuất từ mực. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ thuộc vào nhà bếp hướng dẫn bạn 2 bí quyết làm món mực nướng cùng với sa tế, muối ớt ngon bá cháy dễ có tác dụng tại nhà như thế nào nhé!
Mực nướng sa tế ngon với sốt ướp chuẩn

Nguyên liệu có tác dụng Mực nướng sa tế ngon với sốt ướp chuẩn chỉnh Cho 4 người

Mực ống tươi 500 gr Sa tế 2 muỗng nhỏ canh Gừng 1 củ Sả 2 cây Tỏi 1 củ Hành tím 2 củ rượu gạo 100 ml Que xiêng 100 gr
Nguyên liệu món nạp năng lượng mực nướng cùng với sa tế, muối hạt ớt

Dụng gắng thực hiện

Lò nướng, nồi, bát bát, đũa,...

Bạn đang xem: Cách làm món mực nướng sa tế


Sơ chế mực

Mực tươi sở hữu về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch mát cả phía bên trong lẫn bên phía ngoài với rượu trắng với gừng. Rửa sạch mát với nước nhằm hết hương thơm rượu, nhằm nguyên con.

Ướp mực

Để ướp mực bạn thực hiện pha các thành phần hỗn hợp nước sốt trong một chiếc bát như sau: 2 thìa sa tế, 2 muỗng nhỏ canh dầu hào, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 thìa canh đường thốt nốt, 1 thìa canh phân tử nêm, 1 thìa nước lọc. Trộn đều các thành phần hỗn hợp rồi rưới lên mực.Dùng màng quấn thực phẩm bọc lại rồi chứa trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Trong thời hạn ướp mực bạn sẽ chuẩn bị nhà bếp than, vỉ nướng để nướng mực.

Nướng mực

Đặt vỉ nướng lên bếp, dàn đa số mực lên trên bắt đầu nướng. Nướng từng mặt khoảng 5 phút rồi trở mặt còn lại, quét nhiều lần nước sốt ướp để mực không biến thành cháy.Khi thấy mực chín xoàn dậy hương thơm thơm thì đến mực ra đĩa, cắt khúc vừa ăn.

Xem thêm: Cách Trang Trí Cây Thông Noel Trên Tường Đẹp Đơn Giản Cho Văn Phòng, Cửa Hàng


Thành phẩm

Mực chín vàng đa số 2 mặt không biến thành cháy. Cắt mực thành những khoanh phần đông đặn, trang trí thêm rau củ xanh rất đẹp mắt. Giết thịt mực dẻo giòn và ngọt thịt. Vừa vị với sự kết hợp mùi thơm của sả tỏi, chút cay cay của sa tế nạp năng lượng đậm đà.
Ngoài món mực nướng sa tế vừa phân chia sẻ trên bạn cũng đều có thể tìm hiểu thêm món ngon này với bí quyết ướp mực kỳ lạ miệng, được triển khai từ chị Như Hà.Xem chi tiết: phương pháp làm mực nướng sa tế thơm lừng, đậm đà ăn là ghiền

Nguyên liệu có tác dụng Mực nướng muối hạt ớt đến 4 người

Mực lá 600 gr (2 con) Xà lách 100 gr Dưa leo 100 gr Ớt tươi 5 quả rượu gạo trắng 200 ml muối bột hột 2 muống nêm canh

Sơ chế mực

Mực lá ngon với ngọt thịt hơn mực ống, mua về rút bỏ mai, răng, mắt, hoàn toàn có thể lột da nếu còn muốn rồi rửa sạch cả trong lẫn quanh đó với chút giấm và gừng cho giảm mùi tanh. Rửa sạch mát lại cùng với nước rồi vớt ra để ráo.Nếu làm thịt mực dày thì sử dụng dao khứa chéo cánh nhiều đường tạo thành hình vảy long vừa đẹp mắt vừa thâm nhập gia vị xuất sắc hơn.

Xem thêm: Máy Lạnh, Điều Hoà Bao Lâu Phải Bơm Ga Cần Nạp Thêm Vào? Điều Hòa Bao Lâu Phải Bơm Gas Một Lần


Giã muối bột ớt

Ớt tươi cùng muối hột mang giã nhỏ dại để thu được tất cả hổn hợp muối ớt. Lượng ớt với lượng đường bằng vận để không thực sự mặn cũng như phù hợp với khẩu vị cay của mỗi người.