CÁCH LÀM MÓN GỎI NGÓ SEN

     

Gỏi ngó sen tôm giết thịt là sự kết hợp giữa các nguyên liệu như tôm, thịt, ngó sen… cộng thêm vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt phải món gỏi ngó sen tôm giết luôn thu hút được tín đồ ăn, của cả với đều người giận dữ nhất.

Bạn đang xem: Cách làm món gỏi ngó sen

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng thế giới Ẩm Thực vào bếp và học cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt này chiêu đãi anh chị em nhé!

*
Gỏi ngó sen tôm giết thịt ngon tuyệt chống ngán
Nguyên liệu làm món gỏi ngó sen tôm thịt:300g ngó sen.50g cà rốt.200g tôm sú.200 thịt ba chỉ.Gừng.5 củ hành tím.4 trái ớt, trái chanh, 1 cụ rau răm.50g đậu phộng.100ml giấm.200g đường.Nước mắm.Cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt:

Bước 1:

Rau răm nhặt sạch, cọ sạch, để ráo, giảm khúc.Ớt cọ sạch, vứt cuống, bỏ hạt, giảm sợi.Gừng cạo vỏ, cọ sạch, thái sợi.Hành tím lột vỏ, thái mỏng.Đậu phộng rang chín, quăng quật vỏ, giã dập.Ngó sen chẻ đôi, cắt từng khúc một chừng 7cm, rửa sạch, để ráo.Gọt vỏ cà rốt, cọ sạch, bào sợi.
*
Đậu phộng rang chín vứt vỏ

Bước 2:

Hòa 100ml dấm và 200g đường, đến ngó sen vào ngâm khoảng chừng 1 giờ (để trong ngăn mát tủ lạnh).Sau đó vớt ra, vậy ráo nước.

Xem thêm: Địa Chỉ Fresh Garden Hà Nội : Không Gian, Menu, Hệ Thống, Fresh Garden

*
Ngâm ngó sen vào nước dấm gạo đường

Bước 3:

Thịt heo cọ sạch kế tiếp cho vào luộc. Bỏ thêm ít muối.Khi làm thịt chín, bỏ vô tô nước đá mát (làm vậy thịt đã giòn hơn).Thịt nguội, cắt thịt thành sợi tất cả độ dài tương xứng với cọng sen.
*
Luộc thịt

Bước 4:

Tôm rửa sạch, sau đó cho vào hấp cùng rất ít gừng trong vòng 5 phút.Khi tôm chín, vớt ra cho vô tô đá lạnh. Khi tôm nguội, bóc tách vỏ, chẻ đôi thân tôm.

Xem thêm: Ăn Gì Để Có Nhiều Collagen Tự Nhiên, Ăn Gì Để Bổ Sung Collagen Cho Da Mặt

*
Tôm luộc chín bóc tách vỏ

Bước 5:

Cho dầu lấn vào chảo nóng, phi thơm hành tím.Chanh cắt đôi, vậy lấy nước, quăng quật hạt.Cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt gai vào tô. Mang đến tiếp một nửa muỗng nước mắm, 1 thìa đường, nước cốt chanh vào, trộn đều.Trút gỏi vừa trộn ra đĩa, bỏ thịt heo, tôm, đậu phộng, rau xanh răm lên trên. Ăn kèm nước mắm chua ngọt với bánh phồng tôm.
*
Ăn gỏi cùng mắm chua ngọt cùng bánh phồng tôm

Chúc chúng ta thực hiện thành công!