Cách Làm Món Dạ Dày Nướng

     

Đối với người sành nạp năng lượng thì nội tạng, nhất là dạ dày luôn luôn có sự lôi kéo rất khó cưỡng từ. Làm lơ những món đơn giản và dễ dàng như bao tử luộc chấm mắm, nộm dạ dày, tuyệt dạ dày hầm, gần như ngày se lạnh, hãy hưởng thụ món bao tử nướng sa tế nhé. Với hương vị đặc trưng thơm nồng và màu xoàn óng hấp dẫn, đảm bảo anh chị sẽ đề nghị tấm tắc sử dụng nhiều trước tài nấu ăn khéo léo của bạn đấy.

Bạn đang xem: Cách làm món dạ dày nướng

Dạ dày nướng sa tế - hương thơm vị quyến rũ khó quên

 

Mọi người ngưỡng mộ ăn dạ dày vì vị dai giòn, sần sật của chính nó rất sệt trưng. Đặc biệt dạ dày khi nướng sẽ có được mùi thơm cực kỳ quyến rũ cũng tương tự giòn hơn, ngon hơn rất nhiều so cùng với luộc.

Dạ dày nướng sa tế cùng mật ong sẽ khiến cho người thưởng thức phải tấm tắc bởi vì mùi thơm nồng, mang mùi vị cay đặc thù của sa tế, thêm một chút ngòn ngọt địa điểm đầu lưỡi của mật ong. Vớ cả làm ra món ăn bình dân nhưng cuốn hút và “tốn bia rượu”.

Không chỉ thế, màu kim cương óng không thể nhầm lẫn của sa tế mật ong làm cho món ăn nổi bật thu hút mọi góc nhìn trên bàn tiệc.

Vậy có tác dụng món bao tử tẩm sa tế và mật ong có khó không? học tập ngay cách chế biến ngon nhất thuộc đầu nhà bếp của chúng tôi ngay tiếp sau đây nhé!

*

Nguyên liệu và biện pháp sơ chế món ăn

Người nội trợ nào thì cũng biết, với những món nạp năng lượng có yếu tắc là dạ dày thì khâu sơ chế rất là quan trọng. Nhiều người không biết phương pháp sẽ cực nhọc lòng khử được mùi hương hôi đặc trưng của phần phía trong ruột dạ dày, khiến món ăn sau thời điểm chế trở thành vẫn vương vãi vấn một chút ít mùi khó chịu. 

Đặc biệt, khi chế biến nếu không chú ý sẽ khiến dạ dày quá dai, thiếu tính độ giòn khiến cho món ăn không còn ngon mồm nữa.

Xem thêm: Mẹ Đang Cho Con Bú Bị Sổ Mũi, Mẹ Bị Cảm Cúm, Có Nên Cho Con Bú

Món bao tử nướng sa tế cũng vậy, chị em chú ý phải sẵn sàng đầy đủ nguyên vật liệu và sơ chế dạ dày sạch sẽ trước khi chế tao nhé. 

Nguyên liệu cần phải có (cho 4 người):

1 dạ dày lợn (300g)1 nhánh gừng tươi, 1 bó sả, hành tím, tỏi, muối bột trắngGia vị sốt tất cả hạt tiêu, ớt bột, sa tế, mật ong, nước tương, dầu hào, nước mắm, mì chính,...

Khi chọn cài dạ dày, bạn hãy lựa chọn chiếc có white color đều, còn tươi, không thật nặng, sờ vào không bị căng hay tất cả u nhọt,...

Sơ chế nguyên liệu:

Dạ dày tải về cọ sạch, lộn trái dạ dày và cạo dồn phần nhầy.Bí kíp để dạ dày không bẩn và không tồn tại mùi là bạn nên dùng một không nhiều bột mì bóp dạ dày thật cẩn thận để không còn nhớt sau đó rửa sạch.Tiếp tục sử dụng chanh bóp cho đến khi dạ dày trắng cùng hết mùi.Lộn dạ dày lại, cọ sạch với cạo cho chỗ mỡ bên ngoài.Để bao tử mềm, phải cho một không nhiều gạo sẽ ngâm nhồi vào trong, chế tạo nước luộc gừng thái lát, rượu, luộc dạ dày 30 phút rồi vớt ra, dồn phần gạo bên trong.

Xem thêm: Cách Làm Xà Đơn Bằng Sắt - Cách Làm Xà Đơn Tại Nhà Đơn Giản Nhanh Chóng

Lưu ý: cố gắng sơ chế dạ dày thật kỹ càng để không xẩy ra hôi, cơ hội luộc nên để ý để dạ dày mềm ngon và không thực sự dai.

*

Công thức món bao tử nướng sa tế thơm lừng

Món này ngon và độc đáo và khác biệt nhất là tại đoạn nước sốt tẩm ướp dạ dày. Bạn cũng có thể dùng than hoa để nướng hoặc đơn giản hơn là dùng lò nướng. 

Hành, tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn, tỏi phi thơm. Trộn nước nóng theo công thức: 1 thìa tỏi phi thơm, 1 thìa củ hành tím băm nhỏ nhuyễn, 1 thìa nước mắm nam ngư ngon, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 5 thìa sa tế, 5 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tiêu xay, trộn số đông thành nước sốt.Ướp dạ dày với nước sốt trong khoảng 30 phút. Hoặc sau khi luộc dạ dày, các bạn cắt thành từng dải rồi ướp với sốt khoảng tầm 20 phút.Dùng xiên que, xiên từng dải dạ dày rồi nướng chín đều cho đến khi dạ dày trở qua màu tiến thưởng nâu. Thưởng thức bao tử nướng lúc còn nóng với chấm sốt với rau xanh.