Cách làm món canh chua cá lóc

     

Canh chua cá lóc (cá quả) là sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho bữa cơm gia đình với giá trị bổ dưỡng cao với dễ ăn. Hãy đọc ngay giải pháp nấu canh chua cá quả ngon chuẩn vị miền tây nam Bộ để chiêu đãi gia đình.


Món canh chua con cá quả là món ăn bình dân quen thuộc với những người dân Việt đặc biệt là những vùng quê, sông nước, đồng ruộng. Món canh chua cá lóc có tương đối nhiều cách chế biến phụ thuộc vào những đặc thù của từng vùng sống miền Bắc, miền Nam, miền Tây tốt miền Trung. Để có tác dụng món canh chua này thơm ngon chuẩn vị không biến thành tanh cũng cần phải có bí quyết.

Bạn đang xem: Cách làm món canh chua cá lóc

Nguyên liệu làm cho món canh chua cá lóc

- con cá quả (cá quả): 800gr (Nên lựa chọn cá bao gồm mắt vào sáng, sở hữu cá đỏ hồng, hiệ tượng sáng bóng, ấn vào thân bao gồm sự bọn hồi giỏi thịt khá chắc)

- Dứa: 1 quả

- Cà chua: 2 quả

- Me chín 2 quả

- Hành, ớt, tỏi, rau củ răm, thì là

- Gia vị: mắm, muối, phân tử nêm, dầu ăn, bột tiêu,...

Cách làm canh chua con cá quả ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- con các lóc (cá quả) có tác dụng sạch, rửa qua với một ít nước muối bột hoặc rượu nhằm cá sạch mát nhớt và không xẩy ra tanh. Cắt thành khúc vừa ăn.

- chúng ta ướp cá thuộc 1 không nhiều mắm, muối, phân tử tiêu, ớt cùng hành băm nhỏ tuổi trong đôi mươi phút để cá ngấm rất nhiều gia vị.

- Dứa gọt vỏ, vứt mắt, cắt miếng nhỏ. Cà chua ngã miếng cau, hành rau xanh răm, thì là, ớt nhặt rửa sạch thái nhỏ.

Xem thêm: Bò Tơ Tây Ninh Lê Đức Thọ - Nhà Hàng Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh

Lưu ý: Với giải pháp nấu canh chua ngon như sau đây thì luôn luôn phải có me và cà chua, chính vì vậy chị em không nên quên hai thành phần này lúc nấu.

Bước 2: phương pháp nấu canh cá chuẩn vị nam Bộ

- nhảy bếp, mang đến dầu hâm sôi và phi thơm hành thô đã băm nát rồi cho cá vào xào sơ sơ qua bỏ thịt cá săn thịt lại và không biến thành tanh.

- sau đó bạn cho quả cà chua vào và đảo nhẹ tay tránh làm cho cá bị nát. Khi thấy cá đã chín tới các bạn cho nước lọc vào nồi sao cho vừa ăn uống và 2 trái me chín


- Đun cho đến khi nồi nồi canh sôi lên thì chúng ta cho dứa vào đun nhỏ lửa vào 5 phút nhằm dứa chín rồi nêm gia vị sao vừa ăn . Chúng ta vớt me vẫn chín dằm rước nước cốt thì nếm nếm thế nào cho độ chua nước canh vừa phải. Nước sôi thêm tầm 2 phút thì bạn cho hành, rau xanh răm, chính vậy rồi tắt bếp.

Bước 3: kết quả canh chua cá lóc

- Canh chua thơm mùi hành, răm, thì là, nước canh có màu rubi trong, ngọt thanh hấp dẫn. Khi ăn canh bao gồm vị chua thanh của me, ngọt nhẹ của dứa, hòa quyện chút chua của cà và quan trọng cá lóc chắc chắn thịt, ngọt thơm

Món canh chua cá lóc sau thời điểm hoàn thành

MỘT SỐ CÁCH NẤU MÓN CANH CHUA CÁ QUẢ THEO VÙNG MIỀN

Món canh chua con các lóc được biến tấu theo những vùng miền với những loại vật liệu đặc trưng đưa về sự phong phú khác nhau về hương thơm vị. Về cơ bạn dạng cách thổi nấu và bào chế cũng không khác nhau nhiều

1. Canh chua con cá quả miền Bắc

- Vè giải pháp chế biến: tiến hành tương tự với cách bào chế của canh cá phái nam bộ

- Thành phẩm: Canh chua cá lóc miền bắc khi ăn uống có vị chua dịu đặc thù của sấu hòa quấn cùng những loại rau thơm, hương liệu gia vị của vùng miền đem về những cảm nhận cá biệt khi thưởng thức.

Xem thêm: Ăn Da Ếch Có Ăn Được Không, Tốt Hay Độc Hại, Gan Ếch Có Ăn Được Không

Canh chua cá quả chuẩn vị miền Bắc

2. Canh chua con cá quả miền Trung

- về cách nấu: Thực hiện giống hệt với phương pháp nấu của canh cá phái nam bộ

- Thành phẩm: Canh chua cá lóc miền trung bộ có hương vị thơm ngon của những loại rau đặc trưng vùng miền hòa quấn cùng cá lóc ngọt mượt dai chắc hẳn sẽ giữ lại trong bạn tuyệt hảo khó quên.

Canh chua cá lóc miền trung thơm ngon đậm đà

3. Canh chua cá lóc miền Tây

- Cách bào chế giống phương pháp làm canh chua cá lóc Nam bộ

- Thành phẩm: Canh chua cá quả miền Tây có mùi vị ngon ngọt của bông điên điển cung những loại rau củ hòa quấn cùng con các lóc dai mềm mặn mà giải nhiệt mùa nắng oi bức