Cách Làm Món Cá Kho Riềng

     

Cá kho riềng là 1 trong món ăn được không hề ít người ưa chuộng bởi vì nó mang hương vị của miền quê, của sự đơn giản và giản dị và cũng những đặc thù riêng nhưng mà chỉ ở ẩm thực nước ta mới có. Để có một nồi cá kho riềng ngon đúng điệu thì tín đồ làm bếp cần phải có sự khéo léo và những bí quyết riêng trong công đoạn chế biến. Vậy bí quyết đó là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu ở nội dung bài viết này nhé!

*

Cá kho riềng được rất nhiều người yêu thương thích

Công dụng của củ riềng

Cá kho là trong những món ăn rực rỡ nhất của Việt Nam không chỉ có bởi hương vị thơm ngon ngoài ra ở sự phong phú và đa dạng trong bí quyết chế biến, những nhiều loại cá kho có thể kể mang đến như cá kho măng, cá kho hành, cá kho tiêu,… Mỗi giải pháp kho lại đưa về một hương vị khác nhau. Nhưng chắc rằng đặc biệt nhất vẫn phải kể đến cá kho riềng, bởi sự đặc trưng và tác dụng mà củ riềng lấy lại.

Bạn đang xem: Cách làm món cá kho riềng

Công dụng thứ nhất phải kể tới của củ riềng đó đó là kích phù hợp vị giác và có tác dụng tăng hương vị món ăn. Theo kinh nghiệm tay nghề đúc rút qua nhiều thế hệ, riềng có tính năng rất giỏi trong câu hỏi điều vị cũng như xúc tác, chế tạo sự hòa quyện của món ăn, giúp món cá kho trở cần thơm ngon đặc biệt quan trọng hơn. Một minh chứng rõ ràng nhất đó chính là nguyên liệu này luôn xuất hiện trong phần đông niêu cá nặng nề của làng mạc Vũ Đại. 

Bên cạnh những tính năng như giúp gia tăng vị ngon của món ăn, riềng bao gồm có công dụng rất tốt đối với sức khỏe người sử dụng như giúp sút đau, kích thích hợp tiêu hóa, chữa trị đau họng, tăng mức độ đề kháng,…

*

Củ riềng đem lại rất những lợi ích cho những người sử dụng

Công thức có tác dụng món cá kho riềng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để bao gồm một nồi cá kho riềng hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Cá chép hoặc cá trắm: 1 con.Riềng, sả, gừng, ớt.Các loại gia vị: đường, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu…Thịt ba chỉ: 200g.

Sơ chế nguyên liệu

Cá sông thường có mùi tanh rất nặng nề chịu, vì vậy lúc chế biến hy vọng cho cá không còn mùi tanh, người làm bếp rất cần phải khéo léo cũng giống như tinh tế vào sơ chế. 

Cá sau khi được cọ sạch với đánh vảy rất cần phải ngâm trong nước gạo trong vòng 15 phút nhằm khử sút mùi tanh đi. Nếu không tồn tại nước gạo, bạn có thể sử dụng nước muối hoặc nước cốt chanh trộn loãng nhằm ngâm cá cũng trở thành giảm giảm mùi tanh đi khôn xiết nhiều. để ý không yêu cầu ngâm cá quá lâu bởi điều đó sẽ khiến cá không đủ độ tươi sạch vốn có.

Trong khi làm giảm bớt mùi tanh cá, bạn có thể xử lí các nguyên vật liệu khác:

Gừng, riềng cạo vỏ, giã nhuyễn. để ý giữ phần nước sau khi giã.Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông 2x2cm.Sả bóc tách vỏ, đập dập.Ớt thái nhỏ.Cá sau khi khử tanh đem cắt khúc vừa ăn.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Low Carb 14 Ngày Khởi Động Das, Gợi Ý Thực Đơn Giảm Cân Das

Tẩm ướp cá

Một tuyệt kỹ nữa góp món ăn của khách hàng trở nên thơm ngon, mặn mà hơn đó đó là tẩm ướp gia vị. Tẩm ướp không chỉ phần như thế nào làm giảm sút mùi tanh của cá mà còn làm cá ngấm gia vị tốt hơn trước khi kho. Để tiến hành bước này, hãy khía vào thân cá phần đa đường đều nhau, sử dụng 1 phần gừng, sả vẫn đập dập, trộn hồ hết với một ít mắm cùng đường, sau đó đổ hỗn hợp trên lên giết thịt cá, ướp trong tầm 25 phút. Chăm chú tẩm ướp cá vào đông đảo phần đang khía cho thịt cá ngấm gia vị giỏi hơn nhé!

Kho cá

Công đoạn sau cùng để tất cả một món cá kho riềng ngon đúng điệu đó là kho cá, nhằm thực hiện quy trình này, trước tiên bạn phải làm kẹo đắng. Biện pháp làm kẹo đắng rất đối kháng giản, chỉ cần đun mặt đường nóng lên, đến khi đường tan chảy và thay đổi màu thành nâu cánh con gián là bạn đã có được phần kẹo đắng của món cá kho rồi.

Xếp cá và thịt ba chỉ vào nồi, để ý xếp xen kẽ để thịt cùng cá có thể ngấm với hòa quyện lẫn nhau. Đổ kẹo đắng và các nguyên vật liệu đã chuẩn bị khác vào nồi, sau đó đậy vung bật nhà bếp đun lớn lửa, đến lúc cá sôi, hãy điều chỉnh lửa nhỏ dại lại, đun cho đến khi nước vào nồi cạn không còn thì tắt bếp. Chú ý không cho lửa quá khổng lồ hoặc đun vượt lâu để tránh làm cháy cá hoặc cá chín không đều.

*
Ca-kho-rieng-3

Hình ảnh món cá kho riềng sau khi hoàn thành

Yêu ước cảm quan

Món cá kho riềng sau khi xong xuôi cần đạt đa số yêu cầu sau đây:

Nồi cá kho được bao che đều vì lớp màu tiến thưởng cánh loại gián hấp dẫn.Cá chín đều, thịt cá thơm, dậy hương thơm riềng sả và đặc biệt là không có mùi tanh.Thịt cá mềm, thấm rất nhiều gia vị.Thịt ba chỉ béo ngậy, khi ăn uống có cảm hứng tan ngay lập tức trong miệng.

Xem thêm: Thùng Mì Kokomi Tôm Chua Cay 90G ), Thùng 30 Gói Mì Kokomi 90 Tôm Chua Cay 90G

Nếu món ăn của bạn có rất đầy đủ những tiêu chuẩn trên thì xin chúc mừng bạn đã thành công với món cá kho riềng này rồi đó.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cách làm món cá kho riềng ngon chuẩn cơm chị em nấu. Hy vọng những tin tức vừa rồi rất có thể giúp các bạn có thêm hầu như kinh nghiệm hữu dụng trong vấn đề chế trở thành món ăn cũng tương tự mang mang lại một nhắc nhở mới mẻ trong thực đơn của khách hàng và gia đình. Chúc chúng ta thành công!

 

 

 

 


Categories Cá kho Tags Cá kho Bá Kiến, Cá kho làng Vũ Đại, cá kho ngon tuyệt nhất việt nam, cá kho niêu đất, cá kho riềng, cá kho tiêu Post navigation