Cách Làm Món Bò Nhúng Me

     

Lẩu trườn nhúng mẻ bao gồm vị chua chua thanh non của mẻ kết phù hợp với thịt trườn ngọt mềm có đến xúc cảm vừa lôi kéo vừa bắt đầu lạ. Vào rất nhiều ngày trời se lạnh, cùng gia đình quây quần thưởng thức nồi lẩu nóng nực thì liệu có còn gì khác bằng đúng không nào? Hãy cùng galaxyspa.vn tò mò ngay biện pháp nấu lẩu trườn nhúng mẻ trong nội dung bài viết này nhé!


Cách nấu ăn lẩu bò nhúng mẻ khá solo giản, chỉ cách những nguyên liệu dễ search là bạn đã sở hữu được nồi nước lẩu chua thơm lôi cuốn. Ko kể ra, món lẩu này còn có chút khác hoàn toàn ở biện pháp ăn. Không như cách ăn uống lẩu thông thường, chúng ta cũng có thể cho trườn nhúng mẻ và rau cải ăn lẫn vào bánh trang rồi cuốn lại và chấm với nước chấm. Điều này càng giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm món bò nhúng me

*
*

Bò nhúng mẻ thanh non chua ngọt hài hòa và hợp lý (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

600g bắp bò1 chén bát mẻ2 trái cà chua½ trái thơm3 trái chuối xanh3 trái dưa leo3 trái khế xanhXà láchHành tây, hành tím, tỏi, sả cây, ớtBún tươiBánh trángNước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, phân tử nêm
Quản trị NHKS
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật sản xuất món ăn
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật điều chế đồ uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm gọi ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm phát âm ngay
Marketing
Tìm đọc ngay
Tạo mẫu Và chăm sóc Sắc Đẹp
Tìm phát âm ngay

Cách nấu ăn lẩu trườn nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn hoàn toàn có thể chọn đa số phần giết thịt khác tuy nhiên để món lẩu thêm ngon bạn hãy chọn bắp trườn tươi ngon, không bị tái, không tồn tại mùi lạ. Bắp bò khi mua về bạn, chúng ta đem rửa sạch sẽ với nước con muỗi loãng rồi để ráo. Tiếp theo, chúng ta thái bắp bò thành đa số khoanh tròn mỏng, rồi xếp ra bát riêng.Bạn cho 2 – 3 thìa mẻ vào tô, bỏ thêm nước lọc rồi sử dụng muỗng khuấy đều. Sau đó, các bạn dùng rây thanh lọc mẻ và dồn phần xác.Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt chỉ mỏng, nhằm riêng.Tỏi và hành tím các bạn đem bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ để riêng biệt từng loại.Sả bạn đem rửa sạch, băm nhỏ.Ớt rửa sạch, băm nhỏ.Cà chua cọ sạch, giảm múi cau.Thơm các bạn gọt sạch sẽ vỏ, vứt mắt với băm nhỏ.Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, chẻ có tác dụng đôi theo chiều dọc rồi chẻ thành số đông thanh dài và mỏng để cuốn bánh tráng.Chuối xanh bạn đem gọt sơ lớp vỏ, giảm khoanh mỏng mảnh tròn khá xéo rồi đem ngâm vào nước loài muỗi pha loãng để chuối không trở nên thâm đen.Khế chúng ta bỏ 2 đầu, gọt bỏ các đường gân của khế rồi cọ sạch. Sau đó, giảm khế thành đều miếng mỏng vừa ăn.Xà lách các bạn đem nhặt sạch, rửa sạch mát rồi dìm với nước muối hạt pha loãng. Tiếp theo, chúng ta xả lại với nước, để ráo.

Bước 2: Ướp bò

Khi thịt trườn được cắt mỏng, chúng ta ướp bọn chúng với không nhiều tiêu xay, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn phần nhiều lên.

Bước 3: nấu lẩu

Bạn đến nồi lẩu lên bếp, đến dầu ăn uống vào, lúc dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi và sả băm nhỏ dại vào phi thơm. Khi nguyên vật liệu dậy mùi, chúng ta cho quả cà chua vào xào chung. Xào mang lại khi cà chua săn lại thì bạn cho nước mẻ và nước lọc vào thổi nấu sôi.

Xem thêm: Mẫu Nội Quy Nhân Viên Bán Hàng, Mới, Chi Tiết Nhất 2022

Bước 4: Nêm nếm

Khi nước sôi lên, các bạn nêm nếm nước lẩu cùng rất 2 muỗng phân tử nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng mì chính cho bao gồm vị chua chua, ngọt vơi vừa ăn. Tiếp theo, chúng ta cho hành tây vào rồi tắt bếp.

*
*

Vị ngon khó cưỡng từ trườn nhúng mẻ (Ảnh: Internet)

Bước 5: làm cho mắm nêm

Bạn cho chảo lên bếp, đến dầu ăn với tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Lúc dậy mùi chúng ta cho thơm băm nhỏ tuổi vào xào vừa chín tới. Tiếp đến, bạn cho nước thanh lọc vào với 3 muỗng mắm nêm cùng ít ớt băm vào. Khuấy rất nhiều tay cho đến khi mắm nêm sôi lên, thì chúng ta nêm thêm 2 thìa đường, chút mì chính cho vừa ăn. Khuấy tan các gia vị thì tắt bếp.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Thành Công

Tổng kết

Vậy là hoàn thành, bạn cho lẩu ra nồi nhỏ, bắc lên bếp từ hoặc bếp gas mini trộn nước mẻ sôi lên. Sau đó, cho trườn vào nhúng vừa chín tới tới thì bạn gắp trườn cuốn cùng bánh tráng, rau xanh sống cùng bún. ở đầu cuối chấm cùng rất mắm nêm và bỏ vô miệng. Hoặc trường hợp thích, chúng ta có thể chuẩn bị các loại rau củ như ngò gai, rau xanh muống, bông súng… nhằm nhúng với nước mẻ và ăn uống như lẩu thông thường.

Từng miếng bò mềm ngọt thấm vị hơi chua chua quyện với các loại rau xanh sống chấm kèm mắm nêm hài hòa chắc chắn rằng sẽ khiến cho gia đình bạn phải trầm trồ lúc thưởng thức. Chúc các bạn thành công!