CÁCH LÀM MÓN BÁNH TRÁNG CUỐN

     

Bạn sẽ từng hưởng thụ món ăn nào vào 50 những món ngón nhất trái đất chưa? Nay mình xin bật mí cách làm bánh tráng cuốn giúp bạn dễ ợt đưa món nạp năng lượng nổi tiếng thế giới này lên mâm cơm nhà mình.

Bạn đang xem: Cách làm món bánh tráng cuốn

Bánh tráng cuốn là món ăn thân thuộc của người Việt. Đặc biệt vào mùa nóng, hầu hết người mong muốn ăn món nào đó thanh mát, tươi ngon và lại nhiều rau. Món ăn uống còn đem đến sự vui thú khi chúng ta được chọn lựa phần nhân đa dạng mẫu mã để cuốn vào lớp bánh tráng trong tâm bàn tay rồi thưởng thức.

Bánh tráng cuốn mang tên tiếng Anh là “Vietnamese salad rolls” giỏi “Vietnamese spring rolls”. Tên gọi thể hiện nay sự đậm màu Việt Nam. Khách du ngoạn khi cho với việt nam vô cùng yêu thích với món nạp năng lượng thơm non chấm với nước nóng đậm đà.

Không cực nhọc để chế tao bánh tráng cuốn tại nhà. Hãy đọc cách làm đơn giản dễ dàng mà thiệt Là Ngon chỉ dẫn sau đây để sở hữu những bữa ăn đổi vị cho cả gia đình.

Bạn nhớ hiểu tới cuối để tìm hiểu những cách làm nước chấm tuyệt ngon và cách ăn uống thú vị của món bánh tráng cuốn này nha.


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm cho bánh tráng cuốn


Cái lấp lánh của bánh tráng cuốn là việc kết hợp hài hòa của các nguyên liệu tươi ngon và một chén ăn cơm nước chấm chua ngọt tốt nước tương đặc trưng của từng vùng.
Chuẩn bị30 phút
Nấu25 phút
Tổng thời gian55 phút
Bữa ăn: Món chính
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: bánh tráng cuốn
Khẩu phần: 4 người
Calories: 156kcal

Nguyên Liệu


0,5 kg tôm tươi kích thước vừa400 g giết mổ lợn 2 quả trứng gà200 g giò lụa150 g bún sợi nhỏ1 củ củ cà rốt cỡ vừa1 trái dưa chuột½ quả dứa hoặc xoài xanh1-2 quả chuối xanh1 cây xà lách to500 g rau củ thơm những loại (húng, mùi, bội bạc hà,…)

Hướng dẫn


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
Thịt lợn mua về rửa sạch mát với nước.
Tôm chọn mua nhiều loại cỡ vừa rồi rửa sạch các lần, ướp thuộc ít muối, rượu trắng để khử mùi.
Các loại rau sống nhặt sạch sẽ rồi rước rửa các lần. Ở nước cuối nếm nếm thêm chút muối bột trắng ngâm cùng.
Dưa chuột, dứa, cà rốt và quả chuối còn xanh gọt vỏ, đem phần thịt. Đem rửa không bẩn rồi thái sợi.
Bước 2: Luộc làm thịt lợn cùng tôm
Luộc thịt lợn khoảng 20 phút rồi vớt ra ngâm vào trong nước đá.
Thái thịt ba rọi lợn ngang thớ thành từng miếng mỏng.
Luộc chín tôm rồi lấy ngâm nước đá.
Bóc vỏ tôm, quăng quật chỉ black nếu có, rồi cắt đôi dọc theo thân nếu thấy tôm lớn quá.
Bước 3: Cuốn bánh tráng và thưởng thức
Xếp toàn bộ các nguyên vật liệu phần nhân thuộc bánh tráng và nước chấm lên mâm.
Cuốn bánh tráng với thưởng thức.

Nutrition


Khẩu phần: 1cái | Calories: 156kcal
các bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
galaxyspa.vn hoặc tag #galaxyspa.vn nhé!

Cách làm cho bánh tráng cuốn bỏ ra tiết

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng cuốn được đánh giá là món ăn uống rất thanh đạm, tốt cho mức độ khỏe. Yếu đuối tố có tác dụng nên điểm lưu ý này là nhờ thành phần của món ăn kết hợp giữa tinh bột, đạm với rau.

Xem thêm: Gọi Đồ Ăn Về Nhà Tại Hà Nội Tốt Nhất, Nhà Hàng Có Dịch Vụ Giao Đồ Ăn Tại Hà Nội

Về phần tinh bột, bạn phải chọn sở hữu bún sợi cùng thếp bánh tráng. Bún phải mua loại ngon, gai nhỏ, vừa làm chấm dứt còn ấm nóng thì tốt nhất. Tua bún không nên mua loại bao gồm màu hơi ngà ngà, không nên chọn loại trắng toát dễ có chất tẩy trắng.

Bánh tráng phụ thuộc vào sở thích, các bạn chọn cài đặt loại hình tròn trụ hoặc hình chữ nhật. Để đảm bảo bình yên vệ sinh thực phẩm, chúng ta tìm mua của các thương hiệu tất cả nhãn mác rất đầy đủ và đóng góp trong vỏ hộp nilon kín đáo nhé.

Về phần đạm, mình hướng dẫn chúng ta công thức làm cho bánh tráng cuốn phổ cập với nhân là giết mổ lợn ba rọi và tôm tươi.

Thịt lợn bạn chọn mua một số loại thịt ba rọi ngon, lớp mỡ white bóng và thịt ánh hồng đẹp mắt nhé. Nếu yêu thích ít mỡ cùng giòn hơn chúng ta có thể chọn cài thịt chân giò. Sau khoản thời gian mua về, chúng ta rửa sạch mát với nước nhiều lần.

Đối với tôm, bạn nên lựa chọn mua tôm tươi khuôn khổ vừa. Nếu lọc mua tôm sú to hơn thế thì sau này luộc xong, bạn phải thái nhỏ ra nhằm cuốn cho vừa nhé.

Tôm mua về bạn rửa sơ qua. Để tôm bớt mùi tanh, chúng ta ướp tôm trong các thành phần hỗn hợp 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa coffe muối khoảng 15 phút. Sau đó, chúng ta rửa lại bởi nước sạch xong để ráo.


*

Save

Về phần rau, bạn cũng có thể chọn mua các loại rau củ sống theo sở thích của gia đình. Vào công thức, các loại rau củ mình chọn rất thông dụng và tiện lợi tìm mua.

Xà lách và những loại rau xanh thơm sau khoản thời gian nhặt, bạn rửa với nước sạch các lần. Nước cuối cùng, chúng ta bỏ thêm một thìa cafe muối white ngâm khoảng tầm 5 phút rồi vớt rau ra để ráo nhé.

Cà rốt, dưa chuột, dứa và quả chuối xanh thì các bạn bỏ vỏ, rửa qua nước sạch sẽ rồi thái sợi dài, chiều rộng khoảng chừng 0,5 cm. Dưa loài chuột nếu quả lớn ruột các hạt thì chúng ta nên bỏ phần phân tử đi.

Còn gì nữa nhỉ?... Trong khi thì để phong phú các các loại nhân cuốn, chúng ta có thể chuẩn bị thêm cả giò lụa với trứng rán nữa.

Trứng các bạn đánh đa số rồi rán chín 2 mặt nhé. Chúng ta cho một xíu gia vị và tiêu thôi hoặc không cho cũng được.

Rồi tương tự, chúng ta cũng thái sợi giò lụa cùng trứng rán nhé!


*

Bước 2: Luộc giết lợn với tôm

Thịt lợn ba chỉ với sau khi cọ sạch, các bạn đem luộc chín khoảng tầm 20 phút trong nước sôi có bỏ thêm một củ hành thô đập dập cùng 1 thìa cà phê muối trắng nhé.

Hành khô phân phối giúp đánh tan mùi thịt. Trong khi đó, muối hạt trắng giúp tăng cường độ sôi của nước, làm cho thịt chín cấp tốc hơn và đỡ bị rạm đen.

Khi thịt chín, bạn vớt giết ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh bỏ một chút ít đá nhé. Nước lạnh góp từng thớ thịt săn lại, giòn giòn cùng giúp thịt dễ thái hơn. Bạn sẵn sàng dao sắc để thái thịt ba rọi luộc ngang thớ, thái thành từng miếng mỏng.

Xem thêm: Rong Nho Tách Nước Là Sao - Rong Nho Biển: 20 Câu Hỏi Thường Gặp Nhất!

Bạn nào có nhiều thời gian hơn với thích ăn thịt quay thì rất có thể ướp thịt ba rọi với một trong những loại gia vị rồi chế trở thành thịt heo quay cũng tương đối ngon nhé!

Đối với tôm đã rửa sạch, bạn đem tôm nấu cho chín rồi cũng vớt ra chén bát nước bao gồm thả vài ba viên đá. Các bạn dùng tay sạch sẽ hoặc đeo áp lực tay nilon để bóc vỏ tôm, quăng quật chỉ black nếu có. Những nhỏ tôm vẫn to, bạn thái dọc thân tôm nhé.